Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

LMHT: Cựu tuyển thủ Spot của GAM Esports làm ra hành động khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ

Hakikun 16/11/2021 13:30

MỤC LỤC [Hiện]

Dưới sự mong mỏi của các game thủ LMHT thì giải VCS Mùa Đông đã chuẩn bị bắt đầu, song song đó là thị trường chuyển nhượng cuối mùa cũng bắt đầu nhộn nhịp khi các tuyển thủ đều đã đến hạn hợp đồng, thì sự chú ý của cộng đồng LMHT lúc này đều chỉ là ai đi - ai đến và những ai sẽ ở lại đội tuyển hiện tại. 

Thế nhưng cũng có một sự việc cũng gây được một sự “chú ý nhẹ” từ cộng đồng LMHT Việt vào ngày 15/11. Và không ai xa lạ - chính là Spot. Cho ai chưa biết, Spot là một trong những tuyển thủ tai tiếng bậc nhất làng LMHT Việt. Trong thời gian khoác áo GAM Esports, anh này từng bị chính đội tuyển áo vàng - đen tố cáo có hành vi phá hoại đội tuyển, phá hoại các trận đấu tập với đối tác nước ngoài, bỏ tập, kêu gọi đồng đội rời gaming house và qua đội tuyển khác, đặt điều nói xấu người mới…

Đến nỗi, BTC VCS phải ra lệnh cấm thi đấu 1 năm đối với Spot còn GAM thì tuyên bố sẽ yêu cầu tuyển thủ này đền bù tổn thất. Hiện tại, Spot đang thi đấu trong màu áo VietSun Esports ở VCS B sau khi rời khỏi Box Gaming.

Dù đã chịu nhiều án phạt về hành vi của mình thế nhưng Spot vẫn không bỏ được thói toxic. Cụ thể, trong một trận ở rank Hàn, anh này dùng Ekko đi rừng. Tuy nhiên, khi đồng đội Yone đi mid bị nằm xuống quá nhiều, anh ta đã xúc phạm đồng đội, gọi thẳng đường giữa của mình là “ch*”. Sau đó, Spot biến về Bệ Đá Cổ và liên tục spam skill cũng như chửi bới trên kênh chat cho đến khi team thua hoàn toàn.

Sự việc ấy không thoát khỏi cặp mắt 1 YouTuber người Hàn phát hiện. Không chỉ đăng lên kênh YouTube, theo tiết lộ từ VietSun Esports - đội tuyển chủ quản của Spot, YouTuber này còn "cà khịa" Spot khi cho rằng anh "rất muốn chiến thắng nên mới phản ứng thái quá như vậy". Đồng thời, theo tiết lộ từ VietSun, có người đã nhìn thấy đoạn clip và thông báo cho tổ chức này để kịp thời tiến hành xử lý.

Có thể thấy, sau những án phạt rồi lệnh cấm thi đấu 1 năm, Spot vẫn chưa cho thấy sự thay đổi quá nhiều. Và nếu vẫn giữ những tính cách như vậy, ngày trở lại VCS A của Spot vẫn còn xa lắm.

Viết bình luận