kkOma tái hợp T1: Khước từ tiền “tấn” của LPL, cảm động trước lời mời gọi của cố nhân

June 21/11/2023 12:36
Tin tài trợ

Nhà vô địch CKTG 2023 đã công bố bản hợp đồng đầu tiên trong kế hoạch duy trì thế cạnh tranh ở mùa giải 2024.

T1 xác nhận kkOma sẽ trở lại làm HLV trưởng đội tuyển LMHT thông qua đoạn video ngắn được đăng tải vào sáng nay (21/11) trên các nền tảng mạng xã hội. Đã bốn năm rời khởi T1 và trong quãng thời gian đó, kkOma đã cùng với DWG KIA đoạt chức vô địch LCK Mùa Hè 2021 và đưa ĐTQG LMHT Hàn Quốc giành Huy chương Vàng Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin kkOma đã từ chối nhiều lời mời gọi hấp dẫn của các tỏ chức LPL để ở lại quê nhà Hàn Quốc. Họ cho rằng kkOma cảm thấy ấn tượng với hành trình vừa qua của T1 và bị thuyết phục ở lại LCK làm việc. “Tôi không thể trả lời chi tiết” – một quan chức của T1 từ chối bình luận sâu hơn về hợp đồng của kkOma.

Cuối năm 2012, kkOma bắt đầu sự nghiệp huấn luyện với SK Telecom T1 và nhanh chóng được công nhận là HLV thành công nhất lịch sử LMHT. Cùng với Faker, vị HLV sinh năm 1985 đã giành được ba chức vô địch thế giới, hai danh hiệu Mid-Season Invitational (MSI) cùng 10 lần lên đỉnh LCK (cả T1 lẫn DK). Thông tin kkOma tái hợp với T1 nhanh chóng lan truyền vào rạng sáng nay. Về phía T1, sau khi vô địch Chung kết Thế giới 2023, tổ chức đã chia tay hai thành viên trong ban huấn luyện gồm Roach và Sky, chuyển T0m từ HLV trưởng tạm quyền sang đảm nhiệm vai trò HLV chính thức.

Faker và Oner vẫn còn hợp đồng với T1. Nhưng ngược lại, những Keria, Gumayusi cùng Zeus đã đáo hạn và đến lúc này fan vẫn chưa biết tương lai của họ sẽ ra sao. Chưa rõ T1 sẽ vận hành ra sao ở mùa giải 2024, giữ lại bao nhiêu thành viên trong chiến tích nâng Summoner’s Cup lần thứ tư trong lịch sử tổ chức,…nhưng dường như T1 đã có được khởi đầu thuận lợi ở thượng tầng.

Viết bình luận