Keria rắn rỏi vượt qua nỗi đau thất bại tiết lộ bí quyết ít ai ngờ tới đưa T1 vào chơi Chung kết CKTG 2023

June 13/11/2023 13:43
Tin tài trợ

Hỗ trợ của T1 chia sẻ anh đã dùng cách này để cải thiện thành tích thay vì dành thời gian rèn luyện kỹ năng cá nhân.

Top 4 Chung kết Thế giới 2021, Á quân CKTG 2022 và hạng ba 2023 Mid-Season Invitational (MSI), Keria vẫn chưa có duyên với danh hiệu quốc tế trong ba năm qua. Tuy nhiên, hỗ trợ của T1 lại coi đây là nền tảng quý giá cho sự phát triển của bản thân. Trong lần thứ tư tham dự giải đấu LMHT số một thế giới, Keria đang đứng trước cơ hội lớn để nâng Summoner’s Cup. Không chỉ cho thấy sự điêm tĩnh đáng kinh ngạc, Keria còn chứng minh anh đã tìm tòi và hiểu biết sâu rộng về meta đến như thế nào. Ngôi sao sinh năm 2002 thừa nhận mình xứng đáng với chức vô địch CKTG 2023 sau khi loại bỏ JD Gaming tại Bán kết vào hôm qua (12/11).

Thật trùng hợp trong năm thứ hai liên tiếp vào chơi trận Chung kết CKTG, T1 cũng đánh bại JDG 3-1 ở vòng bốn đội. Đây đã là lần thứ sáu T1 ghi danh ở màn đọ sức được người hâm mộ quan tâm nhất năm. Keria đã chia sẻ bí quyết đánh gục JDG – đội tuyển đang hướng tới Grand Slam đầu tiên trong lịch sử LoL Esports – trong cuộc phỏng vấn sau trận.

Trước hết, tại MSI 2023, meta khi đó là ‘bảo kê’ xạ thủ. Có rất nhiều thứ chúng tôi còn thiếu sót và bản thân tôi cũng không tự tin. Tôi nghĩ có rất nhiều thứ mà chúng tôi vấp váp ở khoảng thời gian từ đầu đến giữa game. Meta CKTG 2023 ở góc độ nào đó khuyến khích sự tự do. Vì vậy mà chúng tôi đã có thẻ chơi những lựa chọn mà chúng tôi thích và chúng tôi giỏi. Và những gì học hỏi được từ Ruler tại Á vận hội cũng giúp ích. JDG luôn suy nghĩ trong đầu rằng các tuyển thủ phải bảo vệ Ruler cho thật tốt, một cách vô điều kiện, để anh ấy giữ thế chủ động” – Keria giải thích.

Tôi nghĩ rằng meta hiện tại gần như đã được định sẵn. Nhưng nếu theo meta biến số chẳng hạn như Kai’Sa chủ lực, tôi nghĩ mình chắc chắn sẽ thách thức chức vô địch. Tôi đã nghiên cứu và đầu tư nhiều hơn vào những thứ đó thay vì luyện tập cá nhân, cố gắng tìm ra một meta mà chúng tôi có thể làm tốt hơn. Chính điều này dẫn đến một quá trình tốt.” Hỗ trợ của T1 cho rằng việc nghiên cứu và phân tích chuyên sâu meta đã giúp đội tuyển trả lại món nợ đã vay tại MSI 2023, vượt mặt ứng viên vô địch JDG và tiến tới Gocheok Dome – nơi tổ chức trận Chung kết CKTG 2023 với sức chứa hơn 25.000 khán giả tại Seoul.

Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ năm ngoái và những kỳ CKTG mà mình đã tham dự cho đến nay. Tôi đang vận dụng những gì mình đã học hỏi được và dùng được rất nhiều thứ ở CKTG lần này. Ví dụ, tôi liên tục kiểm soát tình trạng thể chất của mình. Sau vòng Bán kết (CKTG) năm ngoái, tôi cực kỳ phấn khích. Lần này, tôi chỉ muốn đi về và chuẩn bị cho trận Chung kết thay vì hưng phấn vào lúc này. Tôi nghĩ mình có thể chuẩn bị tốt mà (tạm thời) không phấn khích” – Keria trải lòng. T1 sẽ đấu với Weibo Gaming vào lúc 15g00 ngày 19/11 để tìm ra tân vương của LMHT thế giới. Hai đội chưa từng gặp nhau trong quá khứ nhưng lợi thế sân nhà và thành tích đối đầu toàn thắng trước LPL trong các loạt trận Bo5 tại CKTG đang ủng hộ Keria và đồng đội.

Viết bình luận