JDG chia tay thành viên đầu tiên ngay sau thất bại trước T1 tại Bán kết CKTG 2023

Aries1604 13/11/2023 06:55
Tin tài trợ

JDG đã không thể tạo nên trận Chung kết CKTG toàn LPL trên đất Hàn Quốc.

Trận Bán kết 2 CKTG 2023 là màn so tài đỉnh cao giữa JDG và T1. Nếu như JDG đang thể hiện phong độ hủy diệt trong năm 2023 và đang hướng đến việc hoàn thành Grand Slam với chức vô địch CKTG 2023 thì T1 lại là niềm hy vọng duy nhất của LCK, quyết tâm giữ lại thể diện cho nước chủ nhà.

Cặp trận đã diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi 2 đội thể hiện sự kĩ lưỡng trong khâu cấm/chọn. Trong một ngày mà Faker hồi xuân, Oner hóa Bengi và Gumayusi chứng minh được khả năng của mình thì T1 đã thể hiện một sức mạnh đáng sợ. Sau 4 ván đấu, T1 đã chiến thắng trước JDG với tỉ số 3 – 1 và tiễn hạt giống số 1 khu vực LPL về nước.

Với thắng lợi này, Faker và những người đồng đội sẽ tiến vào trận Chung kết CKTG 2023 gặp WBG. Đây là cơ hội lớn để T1 một lần nữa lên đỉnh thế giới và giữ được chiếc cúp ở lại Hàn Quốc.

T1 có được chiến thắng thuyết phục 3 - 1 trước JDG
T1 có được chiến thắng thuyết phục 3 - 1 trước JDG

Còn với JDG, thất bại đã khiến họ không thể hoàn thành Grand Slam tại mùa giải năm nay. Dẫu vậy với 3 chức vô địch gồm LPL Mùa Xuân 2023, LPL Mùa Hè 2023 và MSI 2023 cũng đã có một năm 2023 được coi là thành công. Ngay sau thất bại với T1, JDG đã bất ngờ phải chia tay thành viên đầu tiên và đây nhiều khả năng là sự mở đầu cho những biến động về mặt nhân sự sắp tới của đội tuyển này.

"Lẽ ra ngày hôm nay tôi phải làm tốt hơn. Vì sự thể hiện kém cỏi của tôi đã dẫn tới thua trận. Các tuyển thủ của chúng tôi đã rất chăm chỉ. Tôi xin lỗi vì những kỳ vọng của người hâm mộ LPL dành cho chúng tôi. Tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều người cổ vũ cho JDG hơn nữa.

Năm tới tôi sẽ tạm rời xa sân khấu này, thật đáng tiếc vì chúng ta chưa đi được tới hồi kết.

Nhưng chúng ta đã giành được 3 chức vô địch rồi. Mọi người đừng buồn quá nhé!" - HLV Homme của JDG đăng weibo thông báo sẽ nghỉ ngơi vào năm sau.

HLV Homme của JDG nói lời chia tay đội ngay sau CKTG 2023
HLV Homme của JDG nói lời chia tay đội ngay sau CKTG 2023

Các bạn hãy tiếp tục đón đọc Game8.vn để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi của LMHT trong nước và quốc tế.​

Viết bình luận