Harbor đang tạm thời bị vô hiệu hóa trong Valorant sau khi xuất hiện lỗi khá nghiêm trọng liên quan đến chiêu cuối của đặc vụ

maddy 18/11/2022 10:34

Kể từ khi cập bến Valorant, Harbor đã nhanh chóng tạo nên làn sóng mới cho vai trò Controller. Tuy nhiên, đặc vụ này nhiều khả năng sẽ phải "ngồi dự bị" một thời gian trong tháng này sau khi xuất hiện bug liên quan đến chiêu cuối.

Cụ thể, nhiều người chơi đồng loạt nhận ra rằng có một vấn đề mới xuất hiện khi họ sử dụng Harbor trong các trận đấu của mình. Theo đó, lỗi này liên quan đến chiêu cuối của đặc vụ này khi gây ra tình trạng lag giật đến mức đáng kinh ngạc. Điều này vô hình chung khiến cho Reckoning trở thành một trong những chiêu cuối bá đạo nhất trong game, đến mức mà nhiều game thủ phải nói vui rằng nó là "chiêu cuối của tất cả chiêu cuối".

Khi dính phải Reckoning của đối thủ, game thủ không chỉ bị choáng hết lần này đến lần khác mà còn bị lag khung hình trong quá trình này. Đây rõ ràng là một lỗi rất nghiêm trọng và buộc các nhà phát triển tại Riot Games phải nhanh chóng bắt tay vào khắc phục nó.


Trên trang Twitter chính thức của Valorant, đội ngũ phát triển cho biết họ sẽ "tạm thời vô hiệu hóa Harbor trong queue Competitive ngay lập tức" để có thể tìm ra nguyên và cách khắc phục lỗi kể trên. Các Harbor main giờ đây sẽ phải chờ đợi cho tới khi quá trình sửa lỗi hoàn tất mới có thể tiếp tục sử dụng đặc vụ yêu thích của mình cho các trận đấu.

Phía Riot Games cũng chưa lên tiếng xác nhận thời điểm quá trình khắc phục lỗi của đặc vụ mới sẽ hoàn tất nhưng họ cũng khuyến cáo người chơi hãy "cập nhật đầy đủ tất cả các bản update" để tránh phát sinh các lỗi khác.


Một điều khá may mắn khi Harbor hiện không phải là đặc vụ mạnh nhất trong meta game ở thời điểm hiện tại. Thậm chí đặc vụ này vẫn còn đang phải loay hoay tìm ra cho mình chỗ đứng để có thể góp mặt nhiều hơn trong các trận đấu. Điều này khiến cho người chơi sẽ không cảm thấy quá khó chịu khi không được sử dụng Harbor để leo rank.

Harbor cũng không phải là đặc vụ đầu tiên bị vô hiệu hóa khỏi chế độ Competitve của Valorant trong vài năm qua. Vào năm 2020, những người chơi sử dụng Omen đã phát hiện ra một trục trặc cho phép anh ta đi xuyên qua một số bức tường nhất định. Các nhà phát triển của Riot đã xác định được vấn đề này và ngay lập tức đưa anh ta khỏi trò chơi cho đến khi khắc phục thành công lỗi kể trên.


Hy vọng quá trình sửa lỗi sẽ sớm kết thúc và Harbor sẽ nhanh chóng quay lại với chiến trường Valorant trong vài ngày tới.

Viết bình luận