Faker “triệu hồi Quỷ Vương”, Zeus và Bin đối mặt sượng trân ngay trận khai mạc Esports World Cup 2024

June 05/07/2024 14:49

Tóm tắt những diễn biến nổi bật nhất Ngày 1 EWC 2024 cực kỳ đáng quan tâm tại Ả Rập Xê-út.

T1 đã đánh bại Bilibili Gaming 2-1 trong trận đấu mở màn bộ môn LMHT tại Esports World Cup (EWC) 2024 vào rạng sáng nay (05/7). Dù khâu tổ chức còn dính rất nhiều “sạn” – như máy móc thường xuyên gặp trục trặc dẫn đến nhiều lần tạm dừng trận đấu kéo dài, nhiều góc quay camera rung lắc nghiệp dư – nhưng không thể phủ nhận rằng khán giả đã được chứng kiến một màn thư hùng mang đẳng cấp hàng đầu.

T1 cần gần 40 phút đồng hồ để vượt lên dẫn 1-0 trong ván đấu đầu tiên BLG mắc rất nhiều những sai lầm ngớ ngẩn trong khâu di chuyển. Chợt bừng tỉnh sau cơn mê, BLG “lột xác” thi đấu kín kẽ và gần như không có bất cứ sơ hở nào để khai thác và gỡ hoà. Sang ván đấu quyết định, BLG nhập cuộc đầy triển vọng và từng dẫn hơn 5.000 vàng sau gần 20 phút. Thế rôi sau vài lần pause game ngắn ngủi, T1 chơi khác hẳn để thắng ngược đối thủ sau ba lần Quét Sạch mãn nhãn.

Ngoài kết quả, cộng đồng còn chia sẻ nhiều hình ảnh thú vị trong và sau ba ván đấu cân não giữa T1 vs BLG. Ví dụ như trước khi game 3 diễn ra, trận đấu đã phải tạm hoãn khoảng nửa giờ đồng hồ do lỗi kỹ thuật và XUN – đi rừng của BLG – có chuyện cá nhân. Thời điểm camera lia khắp sàn đấu tại EWC 2024, khán giả đã thấy Faker nhắm nghiền mắt một lúc lâu mà không hề bị xao động bởi môi trường xung quanh. Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đó, đội trưởng của T1 từng chia sẻ anh đang thiền để gia tăng sự tập trung cho những diễn biến sắp tới. Tuy nhiên fan lại có cách lý giải khác khi họ cho rằng Faker đang…thực hiện nghi thức triệu hồi Quỷ Vương Bất Tử.

Và đúng là mỗi lần Faker làm vậy trong sự nghiệp thì tỉ lệ thắng đều rất cao. Lần này cũng không phải ngoại lệ khi siêu sao đường giữa của T1 đã có nhiều pha xử lý mang tính bước ngoặt ở hai ván thắng. Qua đó, T1 đã trả lại “món nợ” đã vay trước BLG khi thua cả hai loạt trận Bo5 tại Vòng Phân Nhánh 2024 Mid-Season Invitational (MSI) hồi tháng 5. Chưa hết, theo quy định của BTC, đội thất bại tại EWC 2024 sẽ phải trao trả lại Key (hình tam giác bằng kim loại đại diện cho vé tham dự giải đấu) cho bên thắng cuộc. Và hãy tưởng tượng mà xem: bạn vừa bại trận và còn phải thực hiện yêu cầu bắt buộc này ngay trên sàn đấu thì thực sự là một cảm giác khó tả.

Khán giả đã bắt được khoảnh khắc Bin – đường trên của BLG – đã đại diện đội thua cuộc đưa Key cho địch thủ Zeus của T1. Dù hai người được đánh giá rất cao ở bản lĩnh và sự tự tin cao độ nhưng tại thời điểm “í ẹ” đó, cả Zeus lẫn Bin đều không nhìn thẳng vào mắt nhau. Họ cố gắng làm nó thật nhanh để hình ảnh sượng trân này nhanh chóng tan biến khỏi suy nghĩ của cả bên thắng cuộc lẫn kẻ bại trận. Cho ai chưa biết thì ngay sau đó, BTC EWC 2024 sẽ đưa vào máy ép thuỷ lực dập phẳng Key của đội thất bại và trao trả nó cho đội thắng. Nếu vô địch, họ có thể gắn tối đa ba Key của đối thủ vào chân đế danh hiệu Game Trophy như là một cách tôn vinh chiến lợi phẩm trong lần đầu tổ chức World Cup Thể thao Điện tử. T1 sẽ bước tiếp vào Bán kết EWC 2024 gặp Team Liquid vào lúc 22g00 ngày 06/7. Hai đội bại trận tương ứng là BLG và Fnatic nhận 50.000 USD tiền thưởng và chuẩn bị lên đường về nước.

Viết bình luận