Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 1)

Doinb đề cao GEN là ứng viên vô địch sáng giá, LNG “không gặp vấn đề gì để lọt top 8” nếu được đi CKTG 2022

June 14/09/2022 06:44

Tuyển thủ từng vô địch thế giới và Trung Quốc tin các đại diện của LPL và LCK sẽ thể hiện sức mạnh tuyệt đối tại giải đấu lớn nhất năm.

Kim “Doinb” Tae-sang – cựu vương thế giới và đang chơi cho LNG Esports – không quên đưa ra những dự đoán trước thềm Chung kết Thế giới 2022 để chiều lòng câu hỏi của người hâm mộ. Doinb đặt niềm tin tuyệt đối vào viễn cảnh LPL và LCK sẽ lại thống trị giải đấu được tổ chức tại Bắc Mỹ khởi tranh vào cuối tháng này. Cụ thể, siêu sao sinh năm 1996 cho rằng JD Gaming và Top Esports sẽ giành ngôi nhất các bảng đấu tại ứng tại Vòng Bảng CKTG 2022.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vào hôm 11/9 vừa qua, nhà vô địch LPL JDG được xếp vào Bảng B cùng với Á quân LEC G2 Esports và cựu vương thế giới DWG KIA. Trong khi Á quân LPL 2022 TES sẽ tranh đấu với ĐKVĐ LEC Rogue và tổ chức vĩ đại nhất lịch sử VCS GAM Esports ở Bảng C. Không có gì bất ngờ khi Doinb tin rằng Royal Never Give Up – đội tuyển đã loại LNG ở Vòng loại Khu vực LPL – sẽ dễ dàng vượt qua Vòng Khởi Động CKTG 2022. Tuyển thủ 25 tuổi cũng nhắc tới Gen.G – ĐKVĐ LCK và cũng là niềm hy vọng số một của LMHT Hàn Quốc tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Doinb giải thích rầng anh đã tập luyện với nhiều đội LPL và LCK nên có sự hiểu biết về trình độ, thực lực của họ. Đường giữa của LNG dám chắc GEN sẽ áp đảo Bảng D Vòng Bảng và sẽ sắm vai đầu tàu LCK trên hành trình nâng Cúp Summoner tại CKTG năm nay. Doinb quả quyết rằng nếu có phải đấu năm ván với T1 thì GEN sẽ thắng 5-0. Suy ra những đối thủ chung bảng với GEN gồm 100 Thieves và STBC Flying Oyster không hề xứng tầm với hạt giống số 1 LCK.

 
Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng Bảng và Vòng Khởi Động CKTG 2022

Dù đã hụt mất vé “vớt” tham dự CKTG 2022 nhưng Doinb tự tin rằng LNG có thừa cơ sở để lọt top 8 – thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức. Năm ngoái khi Doinb vẫn còn thuộc biên chế FunPlus Phoenix, LNG đã có lần đầu dự CKTG. Họ vượt qua Vòng Khởi Động nhưng lại thất thế tại Bảng D Vòng Bảng với ba đối thủ GEN MAD Lions và Team Liquid. “Tôi đang thành thật với các bạn khi nhắc tới GEN. Nếu có thể dự CKTG năm nay thì trong cuộc phỏng vấn trước giải dù có ai hỏi câu, ‘Các bạn có tự tin tại CKTG năm nay không?’ đi chăng nữa, tôi sẽ đáp, ‘Nếu không chung bảng đấu với GEN thì bọn tôi sẽ băng băng tiến vào Tứ kết. Bọn tôi sẽ không gặp vấn đề gì để lọt top 8 cả!” – Doinb nói với người xem livestream cá nhân.

Chốt lại, Doinb lý giải meta của phiên bản 12.18 dùng tại CKTG 2022 phù hợp hơn với các đội LPL vì đường dưới không còn quá quan trọng như những năm trước. Thế nhưng anh chàng nói rằng tất cả các đội đều biết điều đó và sẽ trình diễn lối chơi gần như tương đồng. Rõ ràng dự đoán của tuyển thủ người Hàn giống với đại đa số khán giả trong cộng đồng LMHT. Để chứng thực nó chỉ còn cách chờ đợi kết quả cuối cùng xem ai mới là cái tên xứng đáng nhất giành Summoner’s Cup. Trước mắt, CKTG 2022 sẽ bắt đầu với những màn chạm trán tại Vòng Khởi Động tại Mexico City, Mexico từ ngày 29/9.

Viết bình luận