Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 2)

Đấu Trường Chân Lý: Điểm qua 3 đội hình đang làm "bá chủ" trong phiên bản 12.14b

dbao 05/08/2022 10:50

Phiên bản 12.14b đang quy tụ khá nhiều đội hình mạnh mẽ mà game thủ có thể chơi.

MỤC LỤC [Hiện]

Còn nhớ ở những phiên bản trước thì đội hình Swain Chiến Binh Rồng được cho là hot nhất ở meta khi mà Riot đã tăng sức mạnh cho vị tướng này "quá đà" vì vậy mà hầu như mọi game thủ đều cố gắng kiếm cho mình dù là cấp độ 1 sao vẫn có thể giữ máu cực kỳ tốt. Tình trạng tranh bài đã xảy ra liên tục trong mọi lobby bắt buộc Riot phải nerf nặng unit này trong những phiên bản gần đây đã khiến cho đội hình này bị "bỏ xó", thay vào đó là lối chơi nhanh với các Sát Thủ, Sy'fen chủ lực nhảy vào hàng sau đã thống trị.


Swain đã có một lần bùng nổ trước khi bị Riot nerf thảm và không được trọng dụng sau đó nữa.

Nhưng với việc toàn bộ vị tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 7 được làm lại hệ thống SMCK để giúp lối chơi thiên về SMPT "lên ngôi" thì Swain cũng nhân dịp này để ngoi lên trở thành quân cờ hàng đầu có thể gánh team. Với đợt tăng sức mạnh khá nhiều vào mốc 6 Chiến Binh Rồng thì đội hình này sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa, bên cạnh đó thì Cuồng Long hay Ngọc Long cũng tăng tốc độ đánh khá nhiều. Về trang bị thì Cuồng Đao Guinsoo và Khăn Giải Thuật sẽ là món đồ chính, còn lại có thể là Dao Điện Statikk giảm kháng phép.


Đội hình Swain biến thể rất mạnh vào cuối trận với lượng tốc độ đánh cao.

Đội hình này dường như đã quá quen thuộc với anh em ĐTCL mùa 7 kể từ khi nó được ra mắt, lối chơi đẹp mắt với những đòn đánh tay chất lượng và có sức mạnh ngay từ những cấp độ đầu vượt trội khi chúng ta reroll lên 3 sao nhanh chóng thì không hề ngại bất kỳ đối thủ nào cả. Nhưng mà sau khi bị liên tiếp những "cú đấm" của Riot thì Sett đã biến mất khỏi meta từ lâu cho đến khi phiên bản 12.14b xuất hiện với những cập nhật mới đã giúp đội hình này trở lại với tỷ lệ lọt top 4 rất cao.


Chúng ta sẽ quay về với meta cũ với Sett chủ lực đang có tỷ lệ thắng rất cao trong phiên bản 12.14b.

Không giống như phiên bản reroll của đội hình Swain, lối chơi với Sett vẫn được nhiều người chơi sử dụng vì sức mạnh cũng như cách vận hành khá dễ của nó. Người chơi cần đạt Sett ba sao sớm trong trò chơi và sau đó chúng ta sẽ cần tới Cuồng Long mốc 9 hơn là Chiến Binh Rồng như Swain. Đặc điểm của đội hình này là yêu cần game thủ cần có Ấn Chiến Binh Rồng để tăng thêm cho Sett một chút chỉ số, hơn nữa nếu như bị giành bài thì việc chuyển sang Xayah hoặc Swain carry không khó.

Một team-comps vẫn đang còn tồn tại một cách rất ổn định trong những meta gần đây mặc dù có bị chỉnh sửa sức mạnh, đơn giản là sự kết hợp của Pháo Thủ - Lễ Hội với quân bài Corki chủ lực vẫn quá mạnh với lượng sát thương cao lại phù hợp để khắc chế những đội hình tiếp cận bị hạn chế. Mặc dù Luyện Rồng bị giảm sức mạnh nhưng bù lại kết hợp với Idas cùng Lễ Hội được buff thì coi như là cân bằng.


Corki chỉ lo sợ trước những đội hình có sát thương đột biến như Aurelion Sol mà thôi.

Với việc biến thể có cả Idas thay vì Sy'fen thì tuyến trước giờ đây sẽ cứng cáp hơn rất nhiều, bên cạnh đó có cả Bí Ẩn sẽ tăng kháng phép cho đội hình trước meta thiên về SMPT. Đội hình này có sức mạnh khá đồng đều từ giai đoạn giữa trận cho đến cuối, việc game thủ cần là có Corki 2 sao cùng trang bị chuẩn là Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo và có lẽ là Diệt Khổng Lồ. Về Lõi Công Nghệ thì Ấn Pháo Thủ hay Lễ Hôi sẽ phù hợp nhất với đội hình này.Viết bình luận