Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 1)

Bỏ gần 3 tỷ đồng làm từ thiện, Faker được truyền thông Hàn Quốc ca ngợi là "Thiên Thần Quyên Góp"

June 17/08/2022 14:41

Đội trưởng của T1 mới ủng hộ 30 triệu Won cho những nỗ lực khắc phục hậu quả của trận mưa lụt lịch sử tại Hàn Quốc.

T1 phát ra thông báo cho hay Faker đã quyên góp 30 triệu Won (hơn 534 triệu đồng) cho Hiệp hội Cứu trợ Thảm hoạ Thiên tai Quốc gia nhằm khắc phục hậu quả của trận mưa lớn kỷ lục tại Hàn Quốc vừa qua. “Tôi hy vọng do mưa lũ sẽ được khắc phục càng sớm càng tốt để những người bị ảnh hưởng có thể trở lại cuộc sống thường nhật” – đội trưởng của đội tuyển LMHT T1 chia sẻ.

Theo KUKINEWS, ngoài Quỷ Vương Bất Tử (tuyển thủ LMHT thành công nhất mọi thời đại) thì Faker còn có biệt danh “Thiên Thần Quyên Góp” do vẫn đang tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho nhiều tổ chức khác nhau. Hồi tháng Giêng vừa qua, tuyển thủ sinh năm 1996 đã ủng hộ 50 triệu Won (hơn 890 triệu đồng) cho Quỹ Cộng đồng Phúc lợi Xã hội Seoul (sau này đổi tên thành Trái Cây Tình Yêu) với sứ mệnh “tạo ra một thế giới hạnh phúc hơn.” “Tôi quyết định quyên góp để giúp đỡ hàng xóm láng giềng, những người đang phải trải qua một mùa đông lạnh giá trong quãng thời gian khó khăn kéo dài bởi sự dai dẳng của COVID-19” – Faker phát biểu tại thời điểm đó.

Quay trở lại hồi năm 2020 đại dịch mới bùng nổ trên toàn cầu, Faker cũng đóng góp tổng cộng 70 triệu Won (hơn 1,2 tỷ đồng) cho những người dễ bị tổn thương. Chưa hết, bố con Faker còn được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ khác. Theo trang Esports Earnings, Faker là tuyển thủ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất lịch sử LMHT với hơn 1,3 triệu USD từ 2013 đến nay. Anh vẫn đang thi đấu đỉnh cao và góp công lớn vào thành tích chung của T1. Năm 2020, tên tuổi của Faker đã được ghi lên Đại sảnh Danh vọng Quyên góp Gangseo-gu.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Ashley Kang, Faker đã nói về tầm quan trọng của việc duy trì hình ảnh tốt với tư cách là một nhân vật của công chúng. Anh cảm thấy mình cần phải “nhận thức” về các quyết định và không được phép sai sót trong từng hành vi dù là nhỏ nhặt nhất trước sự chứng kiến của khán giả. Trong cuộc sống hàng ngày, Faker tâm niệm rằng anh luôn phải duy trì thái độ tích cực và ứng xử đúng mực với tất cả. Vừa được bầu vào Đội Hình Tiêu Biểu 2nd tại LCK Mùa Hè 2022, Faker và đồng đội T1 sẽ ra sân tại Bán kết vòng play-off vào lúc 15g00 ngày 21/8.

Viết bình luận