APL 2023: Saigon Phantom, V Gaming thẳng tiến Bán kết, giành lại vinh quang trên đất Thái

Quách Việt Hưng 20/07/2023 15:12

Vòng Bán kết và Chung kết giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế APL 2023 đã sẵn sàng khởi tranh vào ngày 22 và 23/07 tại TRUE ICON HALL. 

Vào cuối tuần này, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến bốn đội tuyển hàng đầu của Liên Quân Mobile đã xuất sắc vượt qua Vòng Tứ Kết gồm Saigon Phantom (SGP) và V Gaming (VGM) đến từ giải đấu Arena of Glory (AOG - Việt Nam), BRO Esports (BRO) của Garena Challenger Series (GCS - Đài Bắc Trung Hoa), và Bacon Time (BAC) của RoV Pro League (RPL - Thái Lan) khi họ cùng nhau tranh tài để mang về chiếc cúp vô địch và vinh quang cho khu vực của mình.

Ngày 22/07 sẽ diễn ra hai trận bán kết của giải đấu. Trận bán kết 1 (nhánh thắng) sẽ được tổ chức lúc 12h00 và trận bán kết 2 (nhánh thua) diễn ra vào lúc 16h00. Sau đó, vào 12h ngày 23/07, bán kết 3 sẽ diễn ra với sự so tài giữa đội thắng ở trận bán kết 2 và đội tuyển thua ở trận bán kết 1, trước khi đến với trận chung kết chính thức vào lúc 16h00 để xác định nhà vô địch. Với việc giải đấu đang đi đến giai đoạn quyết định, người hâm mộ và người chơi Liên Quân Mobile cũng có thể tham gia vào các sự kiện in-game để có cơ hội nhận được những phần quà giới hạn của APL 2023, trong đó có phụ kiện đa sắc miễn phí của trang phục tướng Zuka Rapper Big Panda và nhiều vật phẩm giá trị khác.

Lịch thi đấu Vòng Bán kết giải đấu Quốc tế APL 2023

Cuối tuần này, bốn đội sẽ cạnh tranh tại Bán kết với các trận đấu theo thể thức BO7, hai đội mạnh nhất sẽ tiến vào Chung kết.

Trận đấu nhánh thắng đầu tiên của Bán kết sẽ là một trận đấu không thể bỏ lỡ đối với người hâm mộ Esports Liên Quân Mobile, khi đây là cuộc chạm trán giữa hai nhà vô địch của hai giải đấu hàng đầu - Saigon Phantom đến từ AOG - Việt Nam và BRO Esports của GCS - Đài Bắc Trung Hoa, cạnh tranh cho một suất vào thẳng Chung kết. Cả hai đội đã có màn thể hiện xuất sắc trong các giải đấu Quốc nội, với SGP liên tục giành 4 chức vô địch Quốc nội trong khi BRO cũng có cho mình 2 chiếc cúp vô địch GCS liên tiếp. Trận đấu này cũng đánh dấu lần đầu tiên hai đội gặp nhau tại APL năm nay, sau lần đối đầu cuối cùng tại Bán kết giải đấu Quốc tế APL 2022. Những màn đối đầu nổi bật trong các cặp trận bao gồm màn so tài giữa SGP Bang và BRO TLin ở vị trí đường Rừng, cùng với SGP Jiro và BRO Pika ở đường Tà thần Caesar.

Bán kết 1 (nhánh thắng) APL 2023 giữa Saigon Phantom và BRO Esports
Bán kết 1 (nhánh thắng) APL 2023 giữa Saigon Phantom và BRO Esports

Trong khi đó tại trận Bán kết nhánh thua , nhà vua giải đấu RPL - Thái Lan là Bacon Time  sẽ đối đầu với đại diện thứ hai của AOG là V Gaming. Cả hai đội đều từng đăng quang ngôi vô địch tại các giải đấu quốc tế vào năm ngoái, lần lượt là V Gaming với AIC 2022 và Bacon Time tại APL 2022 . Đội thua cuộc trong trận đấu này sẽ tự động xếp hạng thứ tư chung cuộc tại APL 2023. Người hâm mộ có thể kỳ vọng đón xem màn so tài kỹ năng hấp dẫn, thú vị giữa VGM Maris và BAC Kimsensei tại Đường Giữa.


Bán kết 2 (nhánh thua) APL 2023 giữa V Gaming và Bacon Time

Đội thua trong trận Bán kết 1 (nhánh thắng) sẽ gặp đội thắng của trận Bán kết 2 (nhánh thua) để quyết định tấm vé Chung kết còn lại. Đội thua ở trận đấu Bán kết 3 sẽ xếp hạng ba chung cuộc, trong khi đó đội tuyển thắng sẽ tiến thẳng tới Chung kết.

Lịch thi đấu Chung kết giải đấu Quốc tế APL 2023

Tại sân khấu lớn ngày 23/07, trận Chung kết giải đấu Quốc tế APL 2023 sẽ khai mạc vào lúc 17h00. Các khán giả hãy cùng chờ đón những tiết mục âm nhạc hấp dẫn, trong đó có màn trình diễn trực tiếp bài hát chủ đề của APL 2023 - "Echo of Glory" được thể hiện bởi nữ nghệ sĩ nổi tiếng Thái Lan - Jannine Parawie Weigel.

Là một phần trong chuỗi sự kiện hấp dẫn, Garena đã tổ chức chương trình giveaway cho 1000 khán giả may mắn để nhận vé xem trực tiếp Bán kết và Chung kết tại TRUE ICON HALL. Sự kiện đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình, với tất cả vé được trao tặng chỉ trong vòng 10 phút. Mỗi chủ sở hữu vé cũng nhận được một T-Shirts phiên bản độc quyền APL 2023 tại địa điểm tổ chức sự kiện.

Những khán giả chưa mua được vé tham dự sự kiện vẫn có thể thưởng thức các màn so tài đỉnh cao trên các kênh sóng trực tuyến cũng như hàng loạt các sự kiện được tổ chức bên ngoài TRUE ICON HALL với cơ hội giành được những phần thưởng hấp dẫn.

Viết bình luận