Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

[CES 2022] 4 mẫu thiết kế màn hình gập được Samsung giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai

Lucy 09/01/2022 22:25

[CES 2022] 4 mẫu thiết kế màn hình gập được Samsung giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai

Tiếp nối 2 mẫu màn hình gập nổi tiếng, đình đám – bộ đôi flagship Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 ra mắt vào tháng 8 2021 thì tại sự kiện CES 2022 mới đây, Samsung đã tiếp tục giới thiệu 4 mẫu thiết kế màn hình gập mới để khẳng định tên tuổi, và dẫn đầu trong dòng smartphone màn hình gập.

Đầu tiên chúng ta sẽ nhắc đến Flex S, một thiết bị có màn hình gấp hai lần theo hình dạng chữ S, vừa sử dụng như một chiếc điện thoại thông minh vừa mở rộng thành máy tính bảng tùy thuộc vào cách mà chúng ta gấp nó. Flex S không hoàn toàn mới khi Samsung từng giới thiệu nguyên mẫu này tại Display Week 2021 diễn ra vào khoảng tháng 5 năm ngoái.

Mặt khác, Flex G có thể gập vào trong hai lần như cách mà dòng Z Fold hiện tại (nhưng thêm một bản lề thứ 2). Samsung đáng giá đây sẽ là lựa chọn bền hơn so với các thiết bị màn hình gập khác vì thiết kế hình chữ G độc đáo, giúp bảo về màn hình khỏi trầy xước cũng như những tác động từ bên ngoài.

Ngoài các thiết kế hướng đến tương lai của smartphone và tablet, công ty cũng đang tìm cách đưa công nghệ màn hình gập lên laptop và notebook khi giới thiệu về Flex Note. Về cơ bản, đây là một mẫu màn hình gập có thể sử dụng như máy tính xách tay 13 inch, khi nó mở rộng thì không gian hiển thị tối đa sẽ rơi vào khoảng 17 inch.

Đối với Flex Slidable (khá giống OPPO X 2021), thiết bị này hoạt động như một chiếc smartphone thông thường nhưng màn hình sẽ cuộn theo dạng chiều ngang, cơ chế cuộn tự động sau khi nhấn nút sẽ giúp tăng diện tích màn hình thực tế. Bản demo của Samsung cho thấy khu vực hiển thị mở rộng có thể được dùng để chứa các ứng dụng hoặc phím tắt nhanh.

Hiện tại, Samsung mới chỉ công bố 4 mẫu màn hình mới này mà chưa hề nhắc tới chúng sẽ được áp dụng vào những sản phẩm nào và thời gian nào sẽ cho ra mắt. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự đột phá của Samsung trong thời gian tiếp theo nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận