Sanctum 2, cũ mèm nhưng chất lượng đến từng phút giây

VGA 15/07/2019 18:11

MỤC LỤC [Hiện]

Thực tế, câu trả lời đã có từ nhiều năm trước, thời điểm mà Coffee Stain Studios giới thiệu tựa game con cưng của mình với cái tên Sanctum.Vào thời điểm ra mắt, chỉ sau một quãng thời gian ngắn phát hành, Sanctum đã ngay lập tức được công đồng game thủ đón nhận một cách nồng nhiệt bởi lối chơi FPS kết hợp Tower Defense vô cùng độc đáo của mình. Hai năm sau đó, vào ngày 15/05/2013, Sanctum 2 đã ra đời với quyết tâm vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm.

Đầu tiên, Sanctum 2 có một cốt truyện tương đối đơn giản nên đây sẽ là một tin vui cho những người chơi không thích sự rườm ra, kể lể. Một cách đơn giản, Sanctum 2 sẽ đưa người chơi đến với tương lai, thời điểm mà cuộc xung đột giữa tộc người Trái Đất và người ngoài hành tinh đang bước vào thời kì quyết liệt. chỉ vậy thơi, và diễn biến của câu truyện cũng như cái kết của nó sẽ hoàn toàn do người chơi quyết định.

Bên cạnh đó, lối chơi của Sanctum2 thì không có nhiều điều khác biệt so với người tiền nhiệm. Trong những tựa game Tower Defense, bạn sẽ phải dứng yên một chỗ, tim cách xây dựng những tóa tháp để ngăn cản bước tiến của quân thù. Trong FPS, bạn lại phải thường xuyên cầm một loại vũ khí, đi “lăng xăng” kháp mọi nơi và thấy gì bắn đó. Còn đối với Sanctum 2, bạn sẽ làm được cả 2 việc này cùng lúc. Đúng vậy, ngay sau khi được game cung cấp một khoảng thời gian để tình toán và xây dựng những toàn tháp một cách hợp lý, ngay lập tức bạn sẽ bị “quăng” vào chính nơi mà mình vừa xây dựng và cũng sẽ chạy “lăng xăng” khắp nơi để tiêu diệt kẻ thù theo phong cách FPS. Bên cạnh đó, hình ảnh và âm thanh của game đủ đẹp và hoàn mĩ để thể hiện sự dồn dập của những đợt tấn công cũng như uy lực của các loại vụ khí, tháp canh.

Dù cả hình ảnh và âm thanh của Sanctum 2 đều thể hiện rất rực rỡ ,nhưng cấu hình của Sanctum 2 lại khá dễ thở khi chỉ yêu cầu một con Chip xung nhịp >1.6/ 2gb Ram/2gb dung lượng ổ cứng và Card màn hình mạnh cỡ HD 3000 là có thể chơi được. Hi vọng cái tên Sanctum 2 sẽ giúp bạn đọc có những giây phút thư giãn đáng nhớ bên cỗ máy có tuổi của mình.

Viết bình luận