Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Game for Peace - Phiên bản "PUBG Mobile mới" đem về cho Tencent hơn 500 tỷ chỉ sau 3 ngày ra mắt

Khải sở khanh 14/05/2019 14:11

Game for Peace phiên bản "PUBG Mobile mới" đang là "cỗ máy in tiền" cho tencent tại thị trường Trung Quốc.

Tựa game Game for Peace vừa được Tencent phát hành tại Trung Quốc nhằm thay thế cho PUBG Mobile đã bị cấm phát hành tại đây. Dù đã ra mắt được hơn 1 năm tại đây, tuy nhiên PUBG Mobile tại Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn về việc vận hành do Chính phủ tại đây liên tục thắt chặt quản lý. Chắc chắn việc từ bỏ PUBG Mobile để chuyển qua Game for Peace nhằm hướng tới lợi nhuận là bước đi chính xác của Tencent tại thị trường bản địa khó tính này.


Hình ảnh trong Game for Peace

Đối với Game for Peace so với PUBG Mobile, tựa game mới này đã phải thay đổi khá nhiều về cả gameplay lẫn mặt quảng cáo của mình. Về chủ đề, đây không còn là trận chiến sinh tồn nữa mà giống như một "buổi huấn luyện" chống khủng bố thân thiện hơn, khi người chơi không giết nhau mà chỉ là luyện tập (cây máu chuyển đổi thành thanh radar chung với thanh năng lượng). Khi người chơi "hết máu", bạn sẽ ném một thùng loot của bản thân ra rồi vẫy tay chào tạm biệt chứ không phải "chết".

Tencent đã mô tả rằng Game for Peace là một trò chơi bắn súng chiến thuật được phát triển nội bộ, nơi vinh danh các chiến binh bầu trời xanh bảo vệ không phận của đất nước, ý chỉ đến lực lượng không quân Trung Quốc. Chưa hết, Game for Peace còn có kèm quảng cáo chiêu mộ tân binh cho không lực Trung Quốc (và cũng có thể là lý do/thỏa thuận cho ra mắt game của Tencent).


Hình ảnh trong game "PUBG Mobile mới" mang tên Game for Peace

Game for Peace như một sự thỏa hiệp để giúp PUBG Mobile bản TQ có thể tiếp tục tồn tại, khi mà người chơi TQ có đồng bộ hóa tài khoản và quá trình chơi của mình với bản mới hoặc cập nhật thẳng ngay lập tức. Game for Peace sẽ không còn dính líu gì đến PUBG Mobile quốc tế nữa, vì đây vốn là 2 bản thể khác xa nhau. Và chúng ta cũng không lo ngại rằng tựa game sinh tồn mình vốn đồng hành từ lâu sẽ bị thay thế bằng một cái tên lạ hoắc nữa. Dù gì đi nữa, có vẻ game thủ không hề phiền toái khi sẵn sàng xì tiền ra để nạp ngay chỉ vài ngày game ra mắt thôi.


Hình ảnh phô trương sức mạnh quân sự Trung Quốc trong Game for Peace

Nhưng thay đổi này dường như chẳng ảnh hưởng quá nhiều tới doanh thu của Tencent. Theo phân tích thị trường của Sensor Tower, doanh thu của Game for Peace tính riêng trên App Store (chợ ứng dụng của HĐH iOS) lên tới 14 triệu USD (tương đương gần 330 tỷ đồng) chỉ sau 3 ngày ra mắt. Với trung bình hơn 70 triệu tài khoản hoạt đồng mỗi ngày cùng thị trường ước tính 600 triệu người chơi thì Game for Peace thực sự vẫn là "cỗ máy in tiền" cho Tencent trong thời gian sắp tới.

Viết bình luận