Kingston giữ vị trí dẫn đầu trong BXH Top 10 các tên tuổi cung cấp bộ nhớ DRAM 2019

HNAQ 03/10/2020 19:15

Kingston hay Kingston Technology là tên tuổi quen thuộc đối với nhiều game thủ thông qua các linh kiện nhớ như Ram, Usb và đặc biệt là dòng sản phẩm hyperx nổi tiếng.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Trong 2019, mảng kinh doanh bộ nhớ DRAM của hãng này ghi nhận một năm thành công rực rỡ với việc thương hiệu Kingston đạt vị trí số 1 với Thị phần chiếm đến 80,33% . Đồng thời Kingston cũng là tên tuổi đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp module 16Gbit, bước chuyển giao của ngành công nghiệp bộ nhớ với mật độ chip cao hơn.

các sản phẩm chuyên dành cho game thủ gán nhãn hyper X đến từ Kingston

Ước tính doanh thu của thương hiệu này đạt 12,9 tỷ đô la (USD) trong năm 2019, theo TrendForce. Đồng thời đây cũng là năm thứ 17 liên tiếp ghi dấu ấn của Kingston với vị trí dẫn đầu toàn cầu. Một ông vua bộ nhớ DRAM đúng nghĩa.

kingston đứng đầu thị phần Dram thế giới 2019

TrendForce chỉ ra rằng giá DRAM vào năm 2019 thấp hơn các năm trước do nguồn cung dồi dào trong khi lượng cầu suy giảm từ phía máy chủ và khách hàng, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất module có doanh thu thấp hơn mọi năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, Kingston là một trong số ít những nhà sản xuất đi ngược lại xu hướng này và đạt được sự tăng trưởng trong thị phần. Kingston đã duy trì lợi thế cạnh tranh của mình bằng cách hợp tác chặt chẽ với đối tác, khách hàng để duy trì và thích ứng linh hoạt trước nhu cầu, cũng như sự thay đổi của thị trường .

Không chỉ linh hoạt trong các chiến lược kinh doanh, để đạt được những bước tiến ổn định như vậy khó có thể bỏ qua yếu tố kinh nghiệm công nghệ ứng dụng trong quy trình sản xuất sản phẩm mới của hãng này. 

Khi ngành công nghiệp chuyển đổi từ các module bộ nhớ được sản xuất bằng chip DDR4 8Gbit sang 16Gbit, Kingston  sẵn sàng đáp ứng và giải quyết những vấn đề về khả năng tương thích của các chip mới có mật độ cao hơn trên những nền tảng cũ. Công nghệ quang khắc bán dẫn mới đóng vai trò thiết yếu tạo ra DRAM 16Gbit, với khả năng tiết kiệm điện hơn dòng 8Gbit thế hệ trước, cải thiện tuổi thọ pin trên những hệ thống di động và giảm chi phí trong các trung tâm dữ liệu - đồng thời tăng dung lượng cho mỗi module. Kingston đã bắt đầu xuất xưởng dòng RDIMMs 64GB từ tháng 12 năm ngoái cũng như làm mới toàn bộ dòng sản phẩm Server Premier mang đến các giải pháp 16Gbit từ tháng 7 năm 2020.

“Kết quả lạc quan từ TrendForce phản ánh sự phát triển không ngừng của công ty với vị thế là nhà sản xuất giải pháp DRAM bên thứ ba hàng đầu” - Kingston cho biết. “Vị trí dẫn đầu trên thị trường cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà cung cấp, đồng thời hỗ trợ giáo dục và hướng dẫn khách hàng về việc chuyển đổi sang module 16Gbit. Những tiến bộ này thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu biên và mạng 5G”.

Viết bình luận