Cơ chế chống Hack, cheat của Valorant khiến nhiều người quan tâm

HNAQ 05/04/2020 16:57
Tin tài trợ

MỤC LỤC [Hiện]

Valorant là tựa game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất của Riot Games đang sắp sửa được ra mắt. Game là sự kết hợp hài hòa của rất nhiều tựa game khác, có thể nói rằng Valorant đã rút kinh nghiệm từ những tựa game ra mắt trước đây để tạo nên một game mới mà người chơi sẽ cảm thấy ổn định nhất. Như bao tựa game FPS khác thì vấn đề chống hack, cheat là điều được rất nhiều game thủ quan tâm. Bởi vì nếu nó xảy ra thì việc tựa game này đi vào “lòng đất” là điều dễ hiểu.

Đến với Valorant, các bạn sẽ được trải nghiệm một hệ thống anti-cheat hoàn toàn mới, đó là nếu server phát hiện ra rằng trong trận đấu đó có người gian lận thì ngay lập tức trận đấu sẽ bị hủy bỏ kết quả. Xét về mặt tích cực, đây là phương pháp mới nhằm đem lại hiệu quả trong từng trận đấu, để người chơi không phải chịu những trận đấu thua với việc đối đầu với người chơi gian lận. Về mặt tiêu cực thì người chơi sẽ cảm thấy khó chịu vì cứ phải chơi lại trận mới gây mất thời gian để tiếp tục trận đấu mới. Nhưng để xem xét tổng thể thì rõ ràng cơ chế này vẫn tốt hơn rất nhiều.

Valorant có rất nhiều điểm tương đồng với CS:GO, ví dụ về luật chơi. Khác biệt lớn nhất đó là sẽ có 30 giây xuất phát mỗi round, thay vì 15s và có bản đồ có đến 3 bombsite (vẫn có bản đồ 2 bombsite). Kĩ năng (ngoại trừ chiêu cuối), súng và giáp đều có thể mua được, tương tự như súng, giáp và bộ bom của CS:GO. Map luyện tập (warmup) có khá nhiều chức năng và có vẻ rất hữu dụng, khác với CS:GO là nếu muốn warmup sẽ phải sử dụng map từ workshop hoặc server warmup. Nhìn tổng thể thì đây sẽ là một game có tiềm năng rất lớn, chưa kể một ông lớn như Riot Games thì việc Valorant có thể thành công là điều không hề khó khăn.

Viết bình luận