Hệ thống PvP của HeroDotA và những điểm nhấn không thể bỏ qua

Bronze Spring 27/02/2014 08:00
Tin tài trợ
(Game8) - Ngoài hệ thống phụ bản PvE đa dạng và hoành tráng, cộng đồng game thủ của HeroDotA cũng là một thử thách hấp dẫn mà người chơi phải e ngại nếu muốn chinh phục.

Đến với HeroDotA, người chơi sẽ được tham gia Hệ thống PvP với 2 lựa chọn: Ra Trận và PK. Mỗi hệ thống mang những tính năng độc đáo khác nhau chắc chắn sẽ làm thỏa mãn bất cứ người chơi nào muốn tranh tài cùng “người thật, việc thật”.

Ra Trận

Với hệ thống này, các game thủ có thể đến lãnh thổ của người chơi khác để khiêu chiến. Không giống với hệ thống của máy, mỗi game thủ lại có chiến lược trận hình khác nhau, sở hữu nhiều loại binh lính khác nhau. Do vậy, với mỗi một lần ra trận, người chơi như được giao cho “một bài toán khó” và mới hoàn toàn, kèm theo vỏn vẹn 30s để suy nghĩ và 3 phút đưa ra đáp án.

 
Mỗi game thủ lại có chiến lược trận hình khác nhau

Càng nâng cấp nhà chính, khi Ra Trận bạn sẽ gặp các lãnh thổ kiên cố hơn, mạnh hơn của những người chơi khác cùng cấp. Điều này sẽ giúp cho các trận đấu được trở nên công bằng và căng thẳng hơn khi hai bên ngang tài ngang sức. Ở đây, người chơi cần phải xác định các Tướng và binh lính được thả ở đâu để có thể tấn công thành lũy một cách hợp lý nhất và lợi thế nhất.

Đối với Ra Trận, số Cúp là bằng chứng cho sự tài giỏi trong việc bày binh bố trận của người chơi. Mỗi lần chiến thắng, người chơi sẽ được nhận những chiến lợi phẩm hữu ích như số Cúp và Vàng, Gỗ, Thịt. Ngược lại, khi thua cuộc, người chơi sẽ bị mất số Cúp của mình.Một chức năng khác có thể khiến người chơi ảnh hưởng đến số cúp một cách bị động. Đó là trong lúc người chơi off, vương quốc của họ có thể sẽ bị những game thủ khác tấn công hoặc “Phục Thù”. Đó là lý do vì sao sau một đêm, nhiều gamer sẽ nhận được hàng loạt thư chiến thông báo thắng thua.

Hệ thống PK

Với hệ thống PK, người chơi cần phải đạt nhà chính cấp 5 để có thể tham gia. Vào mỗi thứ Ba hàng tuần, hệ thống PK sẽ được mở ra cho tất cả các game thủ vào tranh tài. Mỗi ngày, người chơi sẽ được giao ngẫu nhiên 5 thành trì để chinh phục và chiến thắng, kết quả sẽ được tổng kết vào cuối tuần và trao giải vào thứ Hai tuần sau.


Mỗi ngày, người chơi sẽ được giao ngẫu nhiên 5 thành trì

Khi chưa đạt được bất kỳ sao nào, người chơi có thể đánh liên tục nhiều lần đến khi đạt được. Càng đạt được nhiều sao trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ càng đạt được nhiều điểm danh vọng cũng như điểm tẩy Skill để sử dụng cho Tướng của mình.

Cách chiến đấu của PK giống như Hệ thống Ra Trận, nhưng ở đây người chơi sẽ không tốn Mana xuất Tướng hay Vàng để mua lính. Do đó, đây là cơ hội tốt cho các gamer thoải mái test cách phối Tướng ra trận và tìm hiểu điểm yếu của nhà đối phương.

Điểm danh vọng tích lũy được của người chơi sẽ được dùng để xếp hạng trên Bảng tranh tài Gank. Từ đây, người chơi có thể nhận biết được khả năng của mình hiện đang nằm ở vị trí nào so với đấu trường toàn server. Hạng càng cao, người chơi sẽ nhận được càng nhiều Thịt và điểm Tẩy Skill sau mỗi lần tổng kết.


So sánh giữa hai hệ thống PvP

Mặc dù hệ thống PvP khốc liệt là vậy, nhưng người chơi vẫn vô cùng hứng thú với tính năng này vì dù sao chiến đấu với người vẫn mang lại cảm giác thật hơn đánh với máy.

Để chơi game HeroDotA: www.herodota.com
Tham gia cộng đồng HeroDotA: www.facebook.com/herodota.vn

Viết bình luận