Người thân tiết lộ thu nhập của Độ Mixi: Tính bằng nhịp thở, mỗi nhịp 1 triệu đồng tương đương 23 - 29 tỷ đồng/ngày?

TH 28/03/2023 16:21

Mặc dù luôn miệng nói rằng thu nhập hàng tháng chỉ có 7-8 triệu đồng, thế nhưng mới đây một người em thân thiết của nam streamer tiết lộ tổng thu nhập hàng tháng của Độ Mixi có thể tính bằng nhịp thở, mỗi nhịp 1 triệu đồng khiến cư dân mạng nghe cũng thấy "choáng".

Độ Mixi là một trong những streamer nổi tiếng cũng như đông fan nhất tại Việt Nam hiện nay. Nam streamer không chỉ thành công ở ngành streaming mà trong mảng kinh doanh cũng tạo được điểm nhấn. Chính vì vậy, thu nhập của Độ Mixi hiện tại là con số không hề nhỏ.

Mới đây, trên MXH bất ngờ lan truyền thông tin về thu nhập của Độ Mixi (Phùng Thanh Độ, sinh năm 1989). Theo bài đăng được các diễn đàn chia sẻ, một người em thân thiết của nam streamer tiết lộ tổng thu nhập hàng tháng của Độ Mixi có thể tính bằng nhịp thở, mỗi nhịp 1 triệu đồng.

Ngay lập tức, thông tin được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, nhiều người còn bỏ công tính toán xem con số chính xác là bao nhiêu. Cụ thể, nhịp thở bình thường của một người lớn đạt từ 16 - 20 lần/phút. Mỗi ngày có 1440 phút, tương đương 23040 - 28800 nhịp thở. Nếu mỗi nhịp thở của Độ Mixi kiếm được 1 triệu thì nam streamer sẽ kiếm được khoảng 23 - 29 tỷ đồng/ngày.

Có lẽ, chỉ là đùa vui nhưng từ trước đến nay thu nhập của Độ Mixi vẫn luôn thu hút sự chú ý từ dân tình. Về phần mình, Độ Mixi thường hay trêu fan.

"Hầu hết các bạn quan tâm theo dõi stream của tôi thì đều biết thu nhập của tôi rồi, một tháng tôi được 7 - 8 triệu, đủ nuôi gia đình. Thế là vui rồi!" - Độ Mixi từng tuyên bố tại một sự kiện đầu năm 2022.

Nhưng có lẽ ai cũng biết đó chỉ là những lời nói bông đùa. Nếu nhìn vào con số được Social Blade thống kê thì mức thu nhập của nam streamer "khủng" hơn rất nhiều. 

Ngoài "cơ ngơi" là đội ngũ fan nhiệt thành, nam streamer còn sở hữu cả một cơ ngơi "khủng" khác chính là căn biệt thự 7 tầng nằm ngay giữa lòng Hà Nội, có thang máy lại còn cả xế hộp xịn sò.

Thực tế, thu nhập của Độ Mixi được cho là đến từ nhiều nguồn khác nhau như kênh YouTube 6,72 triệu người đăng ký, tiền donate, quảng cáo, kinh doanh,...

Theo trang thống kê Social Blade, mỗi tháng kênh YouTube của Độ Mixi có thể thu về 9,9k - 158,2k USD (tương đương 232 triệu - 3,7 tỷ đồng). Tuy nhiên tính toán này chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán, có biên độ dao động cực kì lớn và thu nhập từ YouTuber của các chủ kênh Việt Nam vẫn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác.

Về tiền donate, nam streamer hiện đang có 4 kênh donate. Vào tháng 12/2020, Độ Mixi từng công bố mình thu về 400 triệu đồng nhờ donate. Cuối năm 2022, Độ Mixi được một fan donate 100 triệu đồng. Và theo thông lệ hàng năm, tất cả số tiền donate trong tháng 12 đều được dùng để thực hiện các dự án thiện nguyện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn.

Tóm lại, sau nhiều năm làm streamer, Độ Mixi đã tạo được khối tài sản nhiều người mong ước. Vì vậy, fan hay gọi anh bằng biệt danh thân thương khác là "Lươn Thanh Độ" hay "Lươn Cao Bằng" vì chẳng ai lương 7-8 triệu/tháng lại có thể sở hữu những món đồ đắt đỏ như trên cả.

Viết bình luận