Ekip Shark Tank lên tiếng về thư mời, ngầm tố "thánh nổ 2022" bị ảo tưởng sức mạnh: Vì tôn trọng nên văn bản sẽ ghi là thân mời!

TH 19/08/2022 12:59

Liên tục bị réo tên cùng với "thánh nổ 2022", Ekip Shark Tank chính thức lên tiếng về tin đồn dàn dựng, cắt ghép. 

Huỳnh Vũ Tiến là một trong những cái tên "hot hit" những ngày qua khi có màn gọi vốn "lạ đời" tại chương trình Shark Tank Việt Nam. Theo giới thiệu, startup Huỳnh Vũ Tiến sinh năm 1995, từng ngừng việc học đại học và khởi nghiệp mở quán café nhượng quyền thương hiệu vào năm 2015. 

Đến thời điểm hiện tại, sau những nỗ lực thu nhập Vũ Tiến đạt được mỗi tháng là khoảng 1 tỷ đồng. Thông tin này khiến các Shark bật cười và đặt ngược lại câu hỏi cho Vũ Tiến: “Nếu thu nhập 1 tỷ/tháng thì kêu gọi 5 tỷ để làm gì”?.

Màn gọi vốn được cho là "tự cao" của Vũ Tiến tuy không nhận được sự đồng tình của các Shark nhưng lại tạo nên một hiệu ứng truyền thông lớn khi được các trang mạng xã hội đồng loạt chia sẻ với hàng loạt ý kiến tranh cãi từ phía cộng đồng mạng. 

Đáp trả nghi vấn "chém gió" từ cộng đồng mạng, Vũ Tiến đã có những chia sẻ dài trên trang cá nhân về sự việc, đồng thời tố nhà đài cắt ghép dàn dựng. "Mình thấy có khá nhiều ý kiến trái chiều về màn gọi vốn của mình, kèm theo đó là những hiểu lầm do tình tiết bị cắt, đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận không đáng có", Vũ Tiến chia sẻ. 

Bên cạnh đó, khi được một nick name nhận xét về phần gọi vốn không thực tế, chưa có sự chuẩn bị kỹ, Vũ Tiến tiết lộ: "Thực tế là mình được mời nên mới bất đắc dĩ phải thế đó bạn, nếu cho mình thêm nửa năm thì sự việc sẽ khác". 

Việc Vũ Tiến tố ngược nhà đài hiện lại tiếp tục tạo nên luồng tranh cãi. Người cho rằng chàng trai 1995 này đang nói dối, người lại khẳng định nhà đài cố tạo drama để thu hút người xem. 

Và để "minh oan", mới đây fanpage chính thức của Shark Tank Việt Nam đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Cụ thể, dòng status đăng tải với nội dung: 

"1) Mỗi nhà khởi nghiệp đều cần trình độ và thái độ, tinh thần chịu trách nhiệm cho mọi hành động, phát ngôn của mình.

2) Tham gia Shark Tank Việt Nam là ý định & nguyện vọng của các Startup. Tất cả các Startup của Shark Tank đều trải qua các bước nộp hồ sơ, tham gia vòng Audition, thuyết trình trước các Shark (Nhà đầu tư) trong vòng ghi hình theo đúng quy trình tổ chức của Shark Tank Việt Nam. 

3) Shark Tank Việt Nam là chương trình thực tế về gọi vốn trên truyền hình, phản ánh hiện trạng của các nhà khởi nghiệp. Bên cạnh những nhà khởi nghiệp có thực lực, nghiêm túc, nỗ lực hết mình, vẫn còn một vài bạn trẻ khởi nghiệp còn nóng vội, chưa có tư duy kinh doanh đúng đắn, muốn thành công, kiếm tiền nhanh, … bằng nhiều chiêu trò trong đó có cả lợi dụng truyền thông. Chúng tôi không cổ súy cho cách thức này. 

Vì vậy,  Shark Tank Việt Nam hy vọng các Startup luôn đề cao tính nghiêm túc, trung thực để đảm bảo môi trường khởi nghiệp, kinh doanh lành mạnh và trong sạch." 

Tuy không đề cập trực tiếp đến Vũ Tiến nhưng việc nhà đài lên tiếng về những Startup không trung thực trong thời điểm nhạy cảm này cũng đủ khiến dân tình hiểu phía ekip đang muốn "tố cáo" ai. 

Còn về thư mời mà Vũ Tiến đề cập, phía admin giải thích đó là "thông điệp nhất quán": "BTC luôn tôn trọng startup đến casting hay ghi hình nên BTC đều gửi văn bản là thân mời bạn đến Casting / ghi hình. Thân mến." 

Sự chỉn chu từ phía ekip chương trình có lẽ đã khiến Vũ Tiến hiểu lầm và cho rằng mình được mời đến tham dự. Viết bình luận