Duy Mạnh mỉa mai nghệ sĩ gây quỹ từ thiện: "Lỡ tiêu hết thì chả làm được gì"

Linh Ngọc 24/05/2021 16:12

Câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện dưới góc nhìn của ca sĩ Duy Mạnh khiến khán giả cảm thấy xót xa. Liệu rằng người hâm mộ có thể một lần nữa trao niềm tin cho nghệ sĩ thay mình làm từ thiện.

Sau sự việc tố cáo “thần y" Võ Hoàng Yên, Hoài Linh là cái tên được bà Phương Hằng “réo gọi" nhiều nhất. NS Hoài Linh quyết giữ im lặng hoàn toàn mặc dù ca sĩ Hà My, người được cho là vợ của NS Hoài Linh đã lên tiếng. Tuy nhiên, “chuỗi drama" xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng vẫn chưa thể chấm dứt.

Tối 21/5, bà Phương Hằng còn livestream để tra hỏi về khoản tiền từ thiện miền Trung 13 tỷ mà Hoài Linh từng kêu gọi được đang ở đâu. Tới sáng 24/5, NS Hoài Linh đã phải lên tiếng giải thích về số tiền này với truyền thông và dư luận chứ không phải đáp trả trực tiếp những khúc mắc gần đây với bà Phương Hằng. Tuy nhiên dân mạng vẫn buồn phiền chuyện hơn 13 tỷ đồng nằm nguyên trong tài khaonr của nghệ sĩ Hoài Linh mà chưa tay bà con miền Trung.

Theo dòng sự kiện, ca sĩ Duy Mạnh cũng lên tiếng phân trần về việc từ thiện. Anh cho rằng giới văn nghệ sĩ nên làm tốt vai trò nghệ thuật thay vì lấn sân sang làm từ thiện. Anh khuyên nghệ sĩ cũng như những nhà hảo tâm hãy chuyển khoản trực tiếp đến Mặt Trận Tổ Quốc để tổ chức này sử dụng số tiền quyên góp hiệu quả, đúng mục đích.

Bên cạnh đó, Duy Mạnh đặt ra nghi vấn đối với một vài nghệ sĩ lợi dụng sức ảnh hưởng, kêu gọi từ thiện để chiếm đoạt một phần trong đó làm của riêng. Nam ca sĩ tâm sự:  “Muốn làm từ thiện thì liên hệ Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội Chữ Thập Đỏ mà làm các cháu ạ. Vì họ phân công các ban ngành để quản lý số tiền đó. Nếu cá nhân nào ăn chặn số tiền đó sẽ bị xử tù. Còn đưa tiền cho 1 cá nhân làm từ thiện. Ví dụ đưa cho 1 nghệ sĩ làm từ thiện. Bọn nó có lỡ may tiêu hết thì cũng chả làm gì được đâu!”.

Anh cho biết thêm: “Nếu tôi làm từ thiện. Tôi chuyện 1 khoản tiền từ thiện vào tk của Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội Chữ Thập Đỏ. Rồi tôi đăng lên Facebook khoe là đã làm từ thiện. Tôi còn cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vì đã đóng góp 1 phần nhỏ công sức cho xã hội. Và được Nhà nước công nhận. Chứ gửi tiền vào tài khoản cho mấy con hát, thằng hát đi làm từ thiện hộ. Tôi chả thấy gì là tự hào và hạnh phúc cả? Mà tự nhiên thấy mình đúng là một thằng ngu. Vì đã đưa tiền cho bọn nó tiêu hộ. Bọn nó vừa được tiếng vừa được miếng. Còn mình chả được cái gì cả”.

Những chia sẻ của nam ca sĩ nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo khản giả. Dưới bài đăng, nhiều bình luận bày tỏ sự đồng quan điểm với Duy Mạnh. Tuy nhiên vẫn có không ít khán giả cho rằng sự việc giọng ca “Kiếp đỏ đen” nhắc đến là hy hữu, bởi đã có nhiều nghệ sĩ đứng ra từ thiện và tạo được uy tín.

Gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng ồn ào chuyện từ thiện miền Trung. Mặc dù anh đã lên tiếng giải thích nhưng dư luận vẫn không ngừng chỉ trích nghệ sĩ này. Vì vậy, việc nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện sau đó minh bạch thông tin chi tiền cũng là yếu tố cần thiết để tránh gây ra hiểu nhầm không đáng có.

Viết bình luận