Đời buồn của nữ quái duy nhất trong Tây Du Ký khiến thần Phật "bó tay": Mắc bệnh nặng, ra đi khi chưa đầy 40 tuổi

Vozer 18/03/2023 20:50

Dù xuất hiện rất nhiều Bà La Sát trên màn ảnh nhưng Vương Phụng Hà là người để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giả.

Có thể khẳng định Tây Du Ký từng làm lên tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ. Bên cạnh 4 thầy trò Đường Tăng, có một nữ phản diện được khán giả yêu thích và mến mộ. Đó là Thiết Phiến công chúa hay còn gọi là Bà La Sát. Người thủ vai diễn đặc biệt này chính là nghệ sĩ Vương Phụng Hà.

Vương Phụng Hà là Bà La Sát kinh điển màn ảnh.

Đáng tiếc, 3 năm sau khi đóng Tây Du Ký, Vương Phụng Hà mắc bệnh ung thư vú. Từ năm 1989, cô phải xạ trị và cơ thể bắt đầu suy yếu. Có thông tin Vương Phụng Hà một ngày chỉ ăn được 1 bát cháo và uống rất nhiều thuốc. Sau khi sức khỏe cải thiện, cô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp diễn xuất.

Vương Phụng Hà qua đời khi mới 38 tuổi vì ung thư vú.

Tuy nhiên, việc điều trị chỉ giúp cho Vương Phụng Hà sống thêm được vài năm. Đến năm 1993, bệnh ung thư vú của cô chuyển sang di căn. Cô ra đi vào ngày 11/5/1993 khi mới 38 tuổi. Trước đó, chia sẻ với báo chí và người hâm mộ, Vương Phụng Hà từng tâm sự: "Tôi cảm thấy cuộc sống này thật ngắn ngủi. Có một gia đình êm ấm, một công việc tốt, một vai diễn để người ta nhớ tới, bản thân tôi thấy mình đã rất may mắn. Sống không hề uổng phí".

Gần như chưa có ai vượt qua được vai diễn này của cô.

Sự ra đi của Vương Phụng Hà khiến nhiều người đau lòng, xót xa. Một người bạn trong đoàn làm phim Tây Du Ký chia sẻ: "Năm 1989, chúng tôi cùng đoàn Tây Du Ký còn đến Cát Lâm chơi. Cô ấy mời chúng tôi đến nhà ăn cơm. Nhìn cô ấy thật sự rất khỏe, nào ai ngờ chỉ chưa đầy 4 năm sau đó, cô ấy đã qua đời".

Khán giả vẫn nhớ như in hình ảnh Vương Phụng Hà với chiếc quạt Ba Tiêu năm nào.

Bà La Sát kết hôn với "Tôn Ngộ Không"

Nhiều người nhận định Vương Phụng Hà thực sự có duyên với Tây Du Ký vì cuộc đời bà gắn liền với tác phẩm này. Không chỉ có 2 lần bén duyên với vai Bà La Sát và cây quạt Ba Tiêu, Vương Phụng Hà còn kết hôn với "Tôn Ngộ Không" Lưu Hỷ Lượng.

Được biết, Lưu Hỷ Lượng là một diễn viên kịch. Ông cùng với Vương Phụng Hà có ấn tượng khá tốt về nhau từ lần đầu gặp gỡ. Họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm và cuối cùng quyết định xây dựng gia đình hạnh phúc. Vương Phụng Hà thực sự đã có những tháng ngày ngọt ngào bên ông xã trước khi qua dời. Làng giải trí lúc bấy giờ từng rất ngưỡng mộ hôn nhân của 2 người.

Vương Phụng Hà bên chồng Lưu Hỷ Lượng trong phim Hỏa Diệm Sơn.

Được biết, thời điểm mới kết hôn, Vương Phụng Hà và Lưu Hỷ Lượng có sự nghiệp rất phát triển. Khi bộ phim Hỏa Diệm Sơn tuyển người, Lưu Hỷ Lượng vì đóng vai khỉ rất giỏi nên được lựa chọn trở thành Tôn Ngộ Không. Trong khi đó, Vương Phụng Hà trở thành Bà La Sát. Họ đã có sự hợp tác hoàn hảo trong Hỏa Diệm Sơn khiến cho bộ phim càng được công chúng đón nhận.

Hỏa Diệm Sơn là bộ phim giúp cho 2 vợ chồng Vương Phụng Hà nổi tiếng.

Nhiều người ngưỡng mộ tình yêu của họ ngoài đời và tài năng diễn xuất của họ trên màn ảnh.

Hỏa Diệm Sơn mang lại nhiều vinh quang cho Vương Phụng Hà và Lưu Hỷ Lượng. Cặp đôi được khán giả ngưỡng mộ cả trên phim lẫn người đời. Được biết, cũng chính nhờ vai Bà La Sát trong phim này mà Vương Phụng Hà được đạo diễn Dương Khiết mời đóng chính vai này trong Tây Du Ký. Cuối cùng, cô đã tạo ra một phiên bản Thiết Phiến kinh điển của màn ảnh.

Vương Phụng Hà được đánh giá là cơ duyên với vai Bà La Sát.

Cô 2 lần thể hiện nhân vật này.

Dù là lần thứ nhất hay thứ 2, Vương Phụng Hà vẫn được khán giả mến mộ.

Với tài năng của Vương Phụng Hà, cô có thể tạo ra nhiều tác phẩm hay, những vai diễn ấn tượng khác nhưng đáng tiếc cuộc đời của nữ diễn viên quá ngắn ngủi. Sự ra đi của Vương Phụng Hà để lại nhiều tiếc nuối cho người ở lại.

Viết bình luận