Bích Phương "khóc thét" khi tên Facebook còn chưa lấy lại được đã bị đổi cả tên trên Wiki

Tessie 23/06/2022 15:31

Nữ ca sĩ Quảng Ninh cho biết, cô sẽ ghi nhớ sự cố ngày hôm nay để tăng tính bảo mật cho tài khoản cá nhân hơn.

Vừa sáng, dân mạng vô cùng bất ngờ khi có một tài khoản cá nhân mang tên "Tung Hoang" đăng bài cầu cứu. Sau khi đọc rõ nội dung bài viết kèm nhìn hình avatar, cư dân mạng mới biết đó chính là tài khoản của ca sĩ Bích Phương. Theo đó, thay vì cái tên "Bui Bich Phuong" như trước, tài khoản của cô đã bị đổi tên thành "Tung Hoang". May mắn, nữ ca sĩ chỉ bị hacker đổi tên hiển thị mà không bị mất quyền truy cập.

Bích Phương “dở khóc dở cười” cầu cứu: “Ủa là sao mấy má tôi là Bùi Bích Phương cơ mà Tung Hoang là thằng nào tôi không phải Tung Hoang ai cứu tôi với kì quá”.Bích Phương cầu cứu vì bỗng bị đổi tên trang cá nhân


Dưới bài viết loạt đồng nghiệp vừa thương, lại vừa buồn cười trước cái tên “lạ lùng” của Bích Phương


Sau một hồi cầu cứu vẫn không lấy lại được tên cá nhân, Bích Phương tuyên bố "ghi hận" sự việc ngày hôm nay

Không dừng lại ở đó, sau khi bị đổi tên trang cá nhân, thông tin của Bích Phương trên Wikipedia cũng bị sửa thành nữ ca sĩ "Bùi Thị Tùng Hoàng". Tuy nhiên, vì đây là một trang cho phép nhiều người có thể tự ý thay đổi thông tin nên không phải liên quan đến vấn đề bị hack. Có lẽ một cư dân mạng nào đó đã thay đổi thông tin của Bích Phương với mục đích "vui là chính".


Bích Phương tiếp tục bị đổi tên trên Wikipedia

Trước đó, hàng loạt các tài khoản của các Hoa hậu như H’Hen Niê, Phương Nga và các cầu thủ Bùi Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Độ Mixi cũng bị đổi tên Facebook. Điểm chung là tên các tài khoản này đều bị chuyển thành những ký tự nghiêng, không dấu. Các tài khoản không bị mất quyền truy cập, vì hacker chỉ đổi tên Facebook, không đăng các nội dung, truy cập tin nhắn hoặc quyền quản trị nhóm, fanpageTrước sự cố này, ông Trần Tuấn – đại diện 1 đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ mạng xã hội tại TP.HCM cho biết, có thể kẻ xấu đã lợi dụng lỗ hổng của Facebook để thực hiện hành vi trên: “Chỉ cần người dùng để lộ thông tin cá nhân về ngày tháng năm sinh, kẻ gian có thể làm giả chứng minh thư theo tên mong muốn rồi gửi đến Facebook để yêu cầu đổi tên. Một số trường hợp cũng bị đổi nếu làm lộ email đăng ký tài khoản Facebook", ông Tuấn cho biết.
 
Hiện tại, sau hơn 2 giờ đồng hồ bị đổi tên Bích Phương vẫn chưa lấy lại được tên chính chủ.

Viết bình luận