VTC Game đã nắm giữ bản quyền Con Đường Tơ Lụa - Silkroad Online tại Việt Nam?

TungTQ 07/04/2023 13:33

MỤC LỤC [Hiện]

Con đường tơ lụa - Silkroad Online là tựa game nhập vai MMORPG dựa theo bối cảnh lịch sử phát triển văn minh Trung Hoa, các nước Hồi giáo và Châu Âu trên Con đường tơ lụa huyền thoại, được phát hành đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005. Đến nay, dù trải qua hàng chục năm phát triển, cộng đồng SRO vẫn đông người chơi, đủ để thấy sức hút mãnh liệt của tựa game nhập vai đời đầu.

Những ngày vừa qua, cộng đồng SRO tại Việt Nam được dịp dậy sóng khi server đông người chơi nhất hiện nay của sản phẩm bất ngờ không thể truy cập ở mọi phương diện: không thể vào được game, không thể truy cập vào trang chủ, Fanpage Group không có bất kỳ bài viết nào.

Bài đăng thông báo ngừng phát hành đang rộ lên trong các group đúng thời điểm trang chủ server này không thể truy cập được.

Cộng đồng dậy sóng, hàng loạt các bài viết hoài niệm xuất hiện và thể hiện sự tiếc nuối về quãng thời gian gắn bó.

Silkroad Online PC do công ty Joymax (hiện đã đổi tên thành Wemade Max) Hàn Quốc phát triển. Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều phiên bản trên thị trường, tuy nhiên hiện tại không có một server nào là chính thống, hợp pháp, và đều không được cấp phép. Việc Server đông người chơi nhất bất ngờ đóng lại khiến cho cộng đồng SRO ngỡ ngàng và gắt gao truy tìm các lý do của sự biến mất ấy.

Trùng hợp thời điểm này, với sự tinh ý của cộng đồng,  NPH VTC Game đang là cái tên được nhắc tới khi rò rỉ các thông tin về việc NPH này đã nắm giữ bản quyền phát hành Silkroad Online tại Việt Nam. Cùng lúc, Fanpage Silkroad Origin với việc gắn tên miền “sro.vtcgame.vn” và group “Silkroad Origin VTC - Cộng đồng chính thức” cũng được thành lập.

Fanpage Silkroad Origin gắn tên miền “Sro.vtcgame.vn” được thành lập

Không chỉ dừng lại ở đó, trên trang Fanpage chính thức có tick xanh của NPH VTC Game với hơn 400.000 like cũng đăng bài tuyển người vận hành Silkroad Online. Quả thật vào thời điểm nhạy cảm như thế này, VTC Game dù chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, nhưng cộng đồng cũng có thể ngầm hiểu rằng: SilkRoad Online tại Việt Nam đã có chủ mới - NPH VTC Game!

Fanpage tích xanh của VTC Game đăng tuyển người vận hành SRO

Không biết rằng, Silkroad Online có được một lần nữa sống dậy thời hoàng kim khi được phát hành chính thống tại Việt Nam và đi kèm là sự đảm bảo về tài khoản, sự đầu tư của anh em yêu SRO hay không. Khi cộng đồng đã quá chán về việc chơi các server lậu, có thể biến mất bất cứ lúc nào, nếu VTC Game nắm giữ bản quyền SRO và là đơn vị phát hành tại Việt Nam, thì đây chính xác là tin vui cho cộng đồng. Còn thực hư như nào, chúng ta phải cùng chờ xem mới rõ!

Theo dõi thêm thông tin tại:

- Fanpage: https://www.facebook.com/sro.vtcgame.vn

- Group: https://www.facebook.com/groups/254469976933567

Viết bình luận