Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Soi nhanh tựa game kinh dị "Resident Evil Village" trước khi chính thức phát hành

Hakikun 05/05/2021 08:34

MỤC LỤC [Hiện]

Resident Evil Village hay Resident Evil 8 sẽ được phát hành vào ngày 07/05/2021 tới đây trên các nền tảng PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC (Thông qua Steam). Hôm nay, hãy cùng Game8 điểm lại những điều mà bất kỳ game thủ nào cũng nên biết để có thể trải nghiệm tựa game kinh dị này một cách đầy đủ nhất.

IFrame

Cốt truyện

Câu chuyện trong Resident Evil Village diễn ra vào thời điểm vài năm sau Resident Evil 7, tập trung vào câu chuyện của Ethan và Mia Winters sau khi họ rời khỏi đồn điền và chạy trốn gia đình Banker để đến một vùng đất mới ổn định cuộc sống. Bằng một cách nào đó, Chris Redfield - nhân vật từ Resident Evil đầu tiên đã nhận một vai phản diện ở phần này và làm đảo lộn cuộc sống hạnh phúc của họ.

Redfield mạnh mẽ hơn và từng trải nhiều hơn trước đây, và như trong đoạn trailer tiết lộ, anh ta đứng một cách đầy đe dọa trước khi bắn một người phụ nữ nhiều lần trên sàn. Chúng tôi không hiểu tại sao Redfield không có được cảm giác yên bình trong Resident Evil Village - có vẻ như bất cứ điều gì đang xảy ra, sẽ vừa lộn xộn vừa hấp dẫn.

Gameplay

Resident Evil Village là một tựa game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất có vẻ như sẽ có gameplay tương tự như Resident Evil 7: Biohazard nhưng tập trung nhiều hơn vào các yếu tố hành động. Ethan Winters là một trong những nhân vật chính được huấn luyện chiến đấu ít nhất trong seri, vì vậy bạn có thể sẽ phải khéo léo và cẩn thận để thoát khỏi những nguy hiểm trong làng.

Ở phần game mới nhất này, người chơi một lần nữa nhập vai anh chàng Ethan Winters để chiến đấu và cố gắng sinh tồn trước những kẻ địch mới như ma sói hay zombie chứ không phải chỉ là quái vật rêu như phiên bản trước. Tiết lộ về gameplay, Capcom cho rằng việc ngăn chặn kẻ thù sẽ đóng một phần quan trọng trong việc né tránh nguy hiểm, chứ không chỉ đơn giản là xả súng bắn mọi thứ là được.

Bối cảnh

Resident Evil Village sẽ diễn ra tại một ngôi làng tuyết rơi kiểu gothic với thú dữ, sự phản bội và những con người cố gắng tìm cách sống sót. Ở phía trên cùng của ngôi làng là Castle Dimitrescu - nơi ở của Lady Dimitrescu cùng 3 phù thủy phụng sự. Nam chính Ethan sẽ có cuộc hành trình từ làng đến lâu đài để giải cứu con gái mình.​

Bản đồ được đính kèm trong phiên bản đặc biệt của Resident Evil Village cho thấy rất nhiều địa điểm thú vị mà người chơi có thể ghé thăm. Ngoài ngôi làng và Castle Dimitrescu, còn một số thành trì, hồ chứa, House Beneviento, Nhà máy của Heisenberg,...

Kẻ thù

Trong những trailer đầu tiên của Resident Evil Village, dân tình đã cực kỳ bấn loạn trước nữ ma cà rồng Lady Dimitrescu - phản diện được cho là nóng bỏng nhất từ trước đến giờ trong series. Nhưng Lady Dimitrescu không phải là phản diện duy nhất và chỉ là một trong 4 vị lãnh chúa phụng sự cho Mother Miranda.

Chris Redfield đã trở lại nhưng có vẻ như anh ấy không thân thiện trong bản này, và anh ta sẽ là một nhân vật phản diện. Đối với những kẻ thù khác, có vẻ như ngôi làng có một số lượng lớn người nửa sói trông nhanh nhẹn và có thể là một phần trong cách Resident Evil Village mang đến nhiều hành động hơn.

Ngôi làng trong Resident Evil 8 được cai trị bởi một nhân vật được gọi là Mother Miranda, giúp việc cho Mother Miranda là 4 người hầu, hay còn được gọi là 4 lãnh chúa, bao gồm: Lady Dimitrescu, Karl Heisenberg, Salvatore Moreau và Donna Beneviento. Những lãnh chúa này chính là nhân vật phản diện chính của tựa game.

Một số tính năng đã được thêm lại

  • Tính năng chế đồ đã quay trở lại: Resident Evil 8 có hệ thống chế tạo đồ mạnh mẽ hơn bất kỳ phiên bản tiền nhiệm nào. Bạn sẽ bắt gặp nhiều loại tài nguyên khác nhau khi khám phá các địa điểm trong Resident Evil 8. Giao diện người dùng cho biết rằng có năm loại tài nguyên có thể được giữ trong tay, mỗi loại có thể được kết hợp để tạo ra các vật phẩm quan trọng để tồn tại. Ví dụ, một Green Herb và một Chem Fluid có thể được kết hợp để tạo ra First Aid Med – một loại thuốc chữa lành hoàn toàn mọi vết thương. Bạn cũng sẽ có thể rèn đạn, nếu bạn mua đúng công thức chế tạo.

  • Gã thương nhân bán vũ khí quay trở lại: Resident Evil 8 sẽ có Merchant. Một phần không thể thiếu của Resident Evil 4, The Merchant là một người lang thang và bí ẩn cung cấp vũ khí, vật phẩm quý hiếm và những thứ kỳ quặc khác để giúp bạn đồng hành trong cuộc hành trình của mình. Người bán hàng của Resident Evil 8 được gọi là The Duke, điều hành một cửa hàng có tên The Duke’s Emporium sẽ mở cửa cho bạn tại các điểm đã định trong suốt quá trình chơi.

  • Tính năng giải đố đã quay trở lại : Một trong những khía cạnh hay nhất của Resident Evil 7 là những căn phòng giải đố vẫn là một trong những nơi thú vị nhất trong game. Vậy trong Resident Evil 8 chúng sẽ là gì? Capcom đã xác nhận rằng sẽ có rất nhiều câu đố phải giải quyết trước khi bạn có thể tiếp tục, và cái nhìn đầu tiên của chúng tôi về chúng cho thấy những cánh cửa xoay và những bức tượng di chuyển trong khuôn viên lâu đài, những tính năng giải đố duy nhất mà chúng ta từng thấy lần cuối trong Resident Evil 2 Remake.

Viết bình luận