Nhà phát hành game Bandai Namco đã bị hacker tấn công gây thiệt hại khá nghiêm trọng

Lucy 14/07/2022 16:38

MỤC LỤC [Hiện]

Theo như những công bố vào ngày hôm nay thì công ty game Nhật Bản Bandai Namco đã bị hacker tấn công và họ đang điều tra những thiệt hại mà công ty gặp phải sau vụ hacker lần này.

Vào ngày 03 tháng 07, hoạt động hack trái phép đã xâm phạm hệ thống nội bộ của một số công ty thuộc tập đoàn ở khu vực châu Á. Sau cuộc tấn công, nhà làm game đã thực hiện các bước để chặn quyền truy cập để ngăn chặn thiệt hại. Điều này vẫn chưa được xác định vì phạm vi vẫn đang được điều tra.

Bandai Namco xác nhận rằng hệ thống nội bộ của một số công ty thuộc tập đoàn của công ty ở khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) đã bị bên thứ ba truy cập trái phép.

“Sau khi xác nhận quyền truy cập trái phép này, chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp, chẳng hạn như chặn quyền truy cập vào máy chủ, để ngăn chặn sự mất mát leo thang. Ngoài ra, thông tin khách hàng liên quan đến ngành kinh doanh đồ chơi và sở thích ở khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) có thể được đưa vào máy chủ và máy tính cá nhân và chúng tôi hiện đang xác định xem có rò rỉ hay không, mức độ thiệt hại và điều tra nguyên nhân” – thông báo của hãng nêu rõ.

Công ty sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự cố này và sẽ tiết lộ những phát hiện khi thích hợp. Họ cũng sẽ làm việc với các cơ quan bên ngoài để tăng cường an ninh trên toàn tập đoàn và thực hiện các bước để ngăn chặn sự cố tái diễn.

“Chúng tôi bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả những người có liên quan vì bất kỳ sự phức tạp hoặc lo ngại nào do sự cố này gây ra” – phía công ty chia sẻ.

Bandai Namco chỉ là một trong số rất nhiều nhà phát hành trò chơi điện tử bị hack trong thời gian gần đây. CD Projekt Red, nhà phân phối của series The Witcher và Cyberpunk 2077, cũng bị tấn công vào năm ngoái, nhưng đơn vị này đã không nhượng bộ trước yêu cầu của tin tặc, dẫn đến việc mã nguồn của nhiều dự án bị chia sẻ trực tuyến.

Vài ngày trước, nhóm hacker ALPHV, còn được gọi là BlackCat, tuyên bố đã thực hiện thành công một ransomware vào Bandai Namco liên quan đến các trò chơi điện tử như Elden Ring, Tekken hay Pac-Man, cùng nhiều trò chơi khác và nhiều chi nhánh kinh doanh.

Cùng theo dõi tin tức game hàng ngày các bạn nhé!

Viết bình luận