Microsoft muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp game, cạnh tranh trực tiếp với Tencent và Sony

Lucy 20/09/2022 16:05

MỤC LỤC [Hiện]

Trong thời đại ngành công nghiệp game phát triển ngày càng mạnh mẽ thì ông lớn Microsoft đã không chịu bỏ lỡ cơ hội này. Công ty cho thấy tham vọng trở thành ông lớn trong thị trường game và trực tiếp cạnh tranh với Tencent và Sony.

Spencer, giám đốc Xbox của Microsoft, đã đến Nhật Bản để tham dự lễ hội Tokyo Game Show và gặp gỡ các nhà phát triển game. Ông bày tỏ tham vọng của Microsoft được tích hợp nhiều hơn với các nhà sản xuất tài năng, cho dù là đối tác hiện tại hay những người sáng tạo độc lập. Spencer đảm bảo rằng Microsoft sẽ luôn nắm bắt cơ hội mua lại bất cứ hãng game nào khi thấy tiềm năng, luôn chú trọng rằng Xbox vẫn đi đầu trong đổi mới và cạnh tranh.

“Đó là một thị trường cạnh tranh, tôi không nghĩ rằng Microsoft nên tạm dừng bất cứ điều gì. Tencent là công ty trò chơi lớn nhất hành tinh hiện nay, và họ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào nội dung trò chơi và những người sáng tạo game” – Spencer nói.

Sony là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực game ngày nay và họ tiếp tục đầu tư, người đại diện của đơn vị sở hữu Xbox cho hay. Đó là một thị trường có tính cạnh tranh cao. Công ty đang nỗ lực để giành lấy thị trường game nhập vai Nhật Bản và hài lòng với việc hợp tác với Discord.

Nhật Bản có tiếng với game RPG được tạo ra bởi các nhà phát triển có thâm niên uy tín. Khi Sony và Nintendo sở hữu phần lớn thị phần, Spencer chỉ ra rằng đây là lý do tại sao Microsoft đang nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng mối quan hệ với những người làm game Nhật Bản bằng cách chia sẻ tầm nhìn của Xbox về hệ tiếp theo và loại môi trường chơi game mà họ đang cố gắng xây dựng cho người chơi. Ông muốn các nhà phát triển của Nhật Bản chia sẻ nhiều hơn với Microsoft và truyền cảm hứng để  hợp lực trong các dự án sáng tạo sắp tới.

Hơn nữa, trong cuộc phỏng vấn, Spencer nhấn mạnh rằng doanh nghiệp không có hứng thú với việc mua lại Discord. Ông hài lòng với cách hai công ty đã làm việc cùng nhau như một nhóm cho đến nay. Gần đây, Xbox đã hợp tác với Discord để tích hợp các dịch vụ trò chuyện thoại của mình vào nền tảng đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Microsoft đã tham dự Tokyo Game Show tiết lộ một loạt các mối quan hệ đối tác trò chơi Xbox mới, nhắc lại cam kết đối với thị trường game Nhật Bản và các tựa game Xbox dành cho những người hâm mộ trò chơi xứ hoa anh đào.

Giám đốc điều hành Microsoft Gaming, Phil Spencer đã cung cấp nhiều thông tin giá trị cho cơ quan báo chí khác nhau để thảo luận dự định phát triển tại Nhật Bản. Phil Spencer đã có một cuộc phỏng vấn với game.watch.impress.co.jp và thảo luận về một loạt chủ đề về thị trường game và khả năng cạnh tranh với Tencent, Sony.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận