Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2 (Slot 2)

eFootball kí thêm những bản hợp đồng hợp tác quan trọng, cạnh tranh trực tiếp với EA

Lucy 03/07/2022 14:56

MỤC LỤC [Hiện]

Vừa qua, eFootball đã kí được một bản hợp đồng quan trọng hợp tác với đội tuyển hàng đầu nước Ý – Inter Milan. Qua đó, hình ảnh đội tuyển này mùa giải 2024 – 2025 sẽ được độc quyền trên eFootball, khiến EA trở lên khó khăn hơn.

Hợp đồng này đồng nghĩa với việc toàn bộ những thứ mang trên của đội bóng Inter Milan như áo đấu, áo tập va cả sân San Siro sẽ chỉ xuất hiện trong eFootball. Các trò chơi bóng đá khác tiêu biểu như EA Sports FC (tên mới của bản Fifa do EA sản xuất), hay thậm chí những tựa game Fifa mới do nhà phát hành khác làm chỉ có thể noi theo gương của Pes ngày xưa đó là đổi tên đội bóng Inter Milan thành một cái tên khác rồi gắn vào một sân vận động mặt định mà thôi. Thực tế đây không phải lần đầu tiên mà một đội bóng lớn nước Ý ký độc quyền với eFootball trước đó Juventus, Roma, Lazio, và Atalanta lẫn Napoli đều lần lượt đặt bút ký kết các hợp đồng lớn với Konami cùng tựa game eFootball. Nếu vẫn có thể giữ tiếp đà như bây giờ thì việc duy nhất mà Konami cần phải lưu tâm là làm lại gameplay sao cho thật ổn nữa là có thể lôi kéo lại rất nhiều game thủ từng rời đi trong phiên bản 2022 mới đây.

Đây có thể xem là thời gian khó khăn nhất đối với EA cùng tựa game bóng đá của họ khi không chỉ mất đi bản quyền tên đội bóng mà giờ họ còn bắt đầu mất dần luôn tên của những đội bóng lớn. Điều này phần nào đang dần hoán đổi vị trí của hai nhà phát hành game cho nhau nhưng nếu EA kịp thời chán chỉnh lại đội ngũ làm game, gia tăng thêm các thương vụ bản quyền thì họ có thể phần nào giữ vững được thương hiệu. Thậm chí nhiều game thủ giờ còn khuyến khích EA thêm khả năng Import File như Pes hay làm để game thủ có thể khắc phục được các hậu quả trên. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là sau một thời gian được nuông chiều quá cỡ thì liệu học có chịu khó làm theo các thao tác như những game thủ PES hay làm không hay sẽ bỏ tựa game này đi.

Với sự phát triển của eFootball thì sự cạnh tranh giữa EA và eFootball là điều không thể tránh. Mong với những sự cạnh tranh này sẽ làm cho các tựa game có được những trải nghiệm thú vị hơn, người chơi được quan tâm và chăm sóc hơn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận