Đổi gió sang Naraka: Bladepoint với 252K giảm giá, nghe “thơm” đấy nhưng tựa game này thực sự có gì hay?

Quách Việt Hưng 23/02/2022 17:55

Điều gì khiến Naraka: Bladepoint trở thành tựa game mà ai ai cũng nên chơi thử một lần?

Thì ai cũng biết Naraka: Bladepoint đang sale tưng bừng trên Steam, chỉ còn 252K cho phiên bản Standard Edition, nhưng chắc là nhiều game thủ (có thể biết từ lâu hoặc mới biết đến tựa game này) vẫn đang lăn tăn lưỡng lự lắm. Hết 25/2 là kết thúc giảm giá mà nửa muốn mua, nửa lại sợ không hợp với mình. Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn.


30% là số to đấy, nhưng là cứ từ từ đã…

Thứ hay ho của Naraka: Bladepoint? Đối với 1 thằng thích phim chưởng như tớ thì cảm giác vác đao vác kiếm, đào tường khoét vách, phi thân phá cửa sổ chính là thứ đã nhất.

Thật ra Fortnite, Apex Legends này nọ cũng vui đấy, nhưng mà ăn nhiều món ngon giống nhau thì lại nhanh ngấy. Ngon nhưng mà ngấy, thế mới bực. Cũng tại vì lối chơi giết thời gian của chúng quanh đi quẩn lại cũng chỉ là nhặt, núp, nhặt, chạy, nhặt, vác súng bùm chíu rồi chạy bo tới chết… Trong khi đó, Naraka: Bladepoint phóng khoáng hơn nhiều, khi bạn có thể trở thành 1 cô nàng người Nhật xinh đẹp, 1 Lý Tiểu Long danh bất hư truyền, rồi thanh niên hệ nhậu Tarka Ji, vác đao vác côn tùy hứng… Và đặc biệt, mỗi nhân vật đều có cuộc đời riêng, cá tính riêng.


Mà chưa kể cái vụ “nặn nhân vật” mặc kệ người ta nói này nữa, “đặc sản” của Naraka: Bladepoint rồi

Ấy thế nên 24 Entertainment mới định nghĩa Naraka: Bladepoint là 1 tựa game võ hiệp, hành động trực tuyến nhiều người chơi. Nhưng mà ở Việt Nam thì chúng tôi không gọi thế, đơn giản là “PUBG kiếm hiệp” mà thôi.

Bạn chơi theo kiểu nào cũng được, hèn hèn núp núp hay cắm đầu cắm cổ lao lên quyết sống quyết mái cũng chẳng ai ý kiến, miễn là sau cùng bạn là người chiến thắng. Còn một khi bạn lên từ đường đếm số thì dù có tả xung hữu đột, đạp vỡ bao nhiêu cái cửa sổ thì kết cục chỉ là thằng loser mà thôi. Rồi nếu đã chán solo 1 mình đấu cả thế giới thì bạn có thể đổi sang chơi tổ đội, hoặc “song ca cùng thần tượng” trong chế độ Duo vừa được tung ra trong bản update mùa 3. Nhưng mà bạn biết gì không, chơi theo kiểu nào thì cũng sẽ “lên voi xuống chó” và cay cú theo những cách rất riêng.

Nhưng cái này mới này, nghĩa là bạn sẽ có cơ hội hồi sinh trong Naraka: Bladepoint, thứ mà 24 Entertainment cực kỳ tâm đắc. Ai cũng đều có cơ hội làm lại cuộc đời, chứ không phải loot, loot, rồi bỗng bùm, lăn ra chết và…. hết như các tựa game khác. Thì đúng rồi, anh hùng lãng khách cứ phải trải qua nghịch cảnh mới đại thành công lực, bào sơn bạt hải được.

Naraka có hay không? Cũng chẳng rõ, nhưng chắc cũng phải rất gì và này nọ thì nó mới tẩu tán được tới tận 6 triệu bản sau 3 tháng ra mắt, rồi hết đạt được thành tích này đến phá kỷ lục nọ. Và như bạn thấy đấy, đến giờ nó vẫn là Top game trên Store, dù là xét theo doanh số, doanh thu hay CCU. Rồi lên mạng, lên Youtube là thấy đầy rẫy những video đủ mọi content sướng khổ của streamer, với những caption vô cùng mỹ miều. Chắc 24 Entertainment không đủ sức “mua” hết streamer Đông Tây Âu Á đâu nhỉ, nên hẳn là khen thật rồi.

Gần đây thì Naraka: Bladepoint lại thêm 1 lần khẳng định tốc độ “đẻ trứng” của mình khi ấp ủ cho ra mắt nhân vật mới mang tên Justina Gu. Ôi trời, bao nhiêu giả thuyết về cô nàng tha hồ được cộng đồng game thủ Việt bàn tán, nhưng thứ quan trọng nhất – skill và độ chiến của cô nàng ra sao thì họ không nói.

Chẳng cần giảm giá 30%, Naraka: Bladepoint vẫn là 1 tựa game võ hiệp chất lượng để chơi bất cứ lúc nào

Không bao giờ là muộn để chơi Naraka: Bladepoint. Cho dù là chơi đơn, đôi hay chinh chiến với bạn bè, thì tựa game này cũng có thể mang lại cho bạn những giá trị nhất định, nhất là sự thăng hoa cảm xúc. Đồ họa thuộc top đỉnh, âm nhạc epic hào hùng, những màn đọ võ kịch tính chưa từng bắt gặp ở bất cứ đâu, thỏa mãn cả dân yêu thích võ hiệp lẫn battle royale truyền thống, lại mang phong cách văn hóa phương Đông gần gũi – muốn không nổi tiếng cũng khó ấy chứ.

Tuy nhiên hãy để ý kỹ đến cấu hình yêu cầu nếu muốn trải nghiệm bom tấn có bộ cài lên tới 15GB này một cách hoàn mỹ nhất. Tớ cá là nhiều người sẽ nhận ra những khung cảnh quen thuộc trong những bộ truyện võ hiệp từng đọc, hay gần nhất là những thước phim Kim Dung từng xem, từ làng mạc, rừng trúc cho tới những khu đền chùa cổ kính.

Ấy, đừng xem phim quá 180 phút rồi nghĩ rằng Naraka: Bladepoint vận hành theo cái cách “xả hết skill ra là thắng”, tống hết chiêu vào mồm đối thủ là xong. Đến Pewpew mất cả tiếng đồng hồ “tầm sư học đạo” vẫn còn trượt hụt liên hồi, ăn hành liên tục thì thay vì phá phím, bạn nên tìm hiểu cách combo trong từng tình huống, với từng loại kẻ thù khác nhau đi thì hơn.

Cảm giác chiến thắng trong Naraka: Bladepoint mang hơi hướng bá chủ võ lâm, đệ nhất giang hồ hơn là 1 kẻ đơn giản là sống đến cuối cùng. Mà cái này tin là phần đông game thủ Việt đều khoái cả

Viết bình luận