Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

CS Zombie – Thay đổi nhỏ cho ấn tượng lớn

Anonymous 26/08/2014 16:10
(Game8) - Với việc pha trộn giữa phong cách MMORPG và chiến đấu hành động bắn súng của Alien Shooter, CS Zombie đã tạo ấn tượng mạnh bằng những trải nghiệm xưa cũ.

Sáng nay, NPH Soha đã chính thức mở cửa tựa game CS Zombie. Đây là một webgame MMOARPG lấy bối cảnh hiện đại và tập trung vào phong cách zombie hơn là kiếm hiệp chặt chém.

CS Zombie diễn ra trong bối cảnh tương lai gần, một thị trấn tại Mỹ bị mất liên lạc một cách bí ẩn với bên ngoài. Những chuyến xe đi qua thị trấn đều không còn một hành khách nào, chính phủ đã quyết định phái một nhóm quân đến thị trấn điều tra sự việc. Người chơi sẽ vào vai một quân nhân trong nhóm đặc nhiệm đó.


Có 2 lớp nhân vật, mỗi lớp có nhân vật nam và nữ.

Trên đường điều tra nhóm đặc nhiệm đã bị kẹt lại và mất liên lạc với bên ngoài. Bị vây quanh bởi đàn zombie vô tận, nhóm đã lần lượt tìm ra những người còn sống sót khác cũng như từng bước lần theo nguyên nhân của đại dịch.

Thực ra, CS Zombie không có gì gọi là sáng tạo vượt bậc hay đổi mới bất ngờ, thay vào đó game tạo ấn tượng và hấp dẫn bằng cách kết hợp chính những phong cách xưa cũ tạo thành một hỗn hợp thú vị. Những ấn tượng của game kết hợp bởi 3 yếu tố sau:

Phong cách MMORPG

Nếu bạn chú ý sẽ thấy toàn bộ khung của game đều hoạt động như một webgame MMORPG. Trừ phần combat ra, tất cả nội dung đều có thể tìm thấy ở bất cứ một webgame thường thức nào.


Giao diện quen thuộc của một webgame MMORPG.

Hoạt động hàng ngày, đấu trường liên server, hệ thống rèn trang bị, cường hóa trang bị, ép ngọc, boss tổ đội, auto tìm đường… tất cả đều quen thuộc. Tuy vậy đây cũng chính là bộ khung cần có để chống đỡ game và làm tiền đề cho những ấn tượng cực hay sau này của 2 yếu tố kế tiếp.

Chiến đấu kiểu hành động đa hướng

Trước đây các game MMO Action RPG 2D hầu hết đều đi theo kiểu màn hình ngang, điều này khiến combat trở nên đơn giản hơn nhưng vô tình cũng làm nó bị bó hẹp đi và tạo cảm giác gò bó. CS Zombie đã mạnh dạn sử dụng combat đa hướng, người chơi sẽ được đặt vào một chiến trường có thể tự do di chuyển theo 8 hướng và xoay vòng.


Điều này khiến bạn có thêm linh hoạt để chiến đấu, có thể nhanh chóng tránh né hoặc “quây” kẻ địch vào giữa. Điểm đặc biệt này có thể bắt gặp trong các mini game phong cách Alien Shooter nhiều năm trước từng làm mê mẩn nhiều thế hệ game thủ.

Yếu tố bắn súng

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định tính hấp dẫn của CS Zombie, nếu bạn thực sự chán với những màn võ hiệp chặt chém, bạn sẽ tìm thấy sự hấp dẫn lớn từ phong cách bắn súng này. Đầu tiên bạn không cần phải cận chiến, tấn công bằng súng từ xa là một điều mới mẻ được lồng bên trong bộ khung MMORPG cũ.


Phong cách bắn súng còn mang lại những trải nghiệm mới như kỹ năng bổ trợ từ xa như ném lưu đạn, tạo lổ đen và nhất là cảm giác hưng phấn khi chiến đấu tổ đội. Giữa mưa bom bão đạn, một nhóm tay súng cùng tấn công một mục tiêu là boss hoặc cùng “chia lửa” khi đấu với số đông zombie là một trải nghiệm đặc biệt khác lạ cho người chơi.


Người chơi thoải mái xoay trở 360 độ để né tránh kẻ địch.

Mặc dù vậy, game cũng không tránh khỏi một số hạn chế. Đầu tiên là đồ họa 2D tuy được vẽ đẹp và sắc nét nhưng mô hình chỉ xoay được 4 mặt cơ bản khiến nhân vật trở nên “chắp vá” khi gắn với các phụ kiện đi theo mà cánh là 1 ví dụ. Mặt khác phần chữ của game vẫn còn một số lỗi gõ phím. Một số chữ được dịch theo kiểu kiếm hiệp khiến việc đọc trở nên khá gượng gạo.

Đáng chú ý, game sử dụng hệ thống VIP kèm theo cash shop và cho phép mua trực tiếp tiền vàng cũng như một số điểm dùng để nâng cấp vũ khí, VIP cũng được ưu đãi tiền vàng nhiều hơn tạo ra nguy cơ mất cân bằng giữa người nạp tiền và “dân nghèo”.

Tóm lại, CS Zombie là một webgame phong cách hành động bắn súng kết hợp nhập vai khá hấp dẫn. Nếu bạn thích phong cách bắn súng góc nhìn từ trên xuống và chấp nhận nạp một lượng tiền hợp lý đổi lấy những phút trải nghiệm giải trí thoải mái thì đây là lựa chọn đáng xem xét. Hiện tại game đã ra đến server thứ 5 sau khi bị nghẽn server những giờ đầu mở cửa, bạn có thể chơi trên web hoặc tải mini client về để chạy riêng.

Ưu:

- Kết hợp hài hòa giữa bắn súng và MMORPG
- Đồ họa 2D được vẽ khá đẹp
- Cảm giác hưng phấn khi chơi tổ đội
- Có hầu hết các chức năng của một webgame MMORPG

Nhược:

- Một số từ ngữ dịch theo phong cách kiếm hiệp
- Mô hình 2D kết hợp không hài hòa với phụ kiện (cánh)
- Nạp tiền và chế độ VIP có nguy cơ ảnh hưởng cân bằng game

Một số hình ảnh trong game:


Túi đồ và trang bị cho nhân vật.


Boss có thể là xe tăng, máy bay hay các loại zombie trùm.


Hình vẽ khá đẹp trong chức năng chiến trường liên server.


Zombie cũng có khả năng bắn xa khiến việc chiến đấu cần tập trung hơn.


Các nhân vật nữ được vẽ khá sexy.


Chức năng thách đấu xếp hạng trong đấu trường.


4 người cùng chiến boss tổ đội.


Bản đồ thế giới với cốt truyện khá dài.


Chức năng cường hóa trang bị.


Các màn được làm theo kiểu phụ bản riêng lẻ.

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận