Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Trải nghiệm Đấu Trường Manga: thú vị nhưng cần trau chuốt

Bookgrinder 09/07/2015 15:00
(Game8) - Trò chơi mới nhất mà Soha vừa tung ra thị trường tỏ ra là một game khá thú vị.

Như được giới thiệu với game thủ Việt, Đấu trường Manga là một tựa game “thập cẩm” với danh sách nhân vật đến từ hàng chục bộ manga, anime khác nhau, từ các nhân vật One Piece, Dragon Ball, Bleach, Naruto… cho đến game như Street Fighter, King of Fighter và cả Lý Tiểu Long trong phim ảnh. Đây cũng không phải là tựa game đầu tiên trên thị trường Việt Nam sử dụng dàn nhân vật như thế này, và rõ ràng điều này giúp trò chơi có thể thu hút nhiều đối tượng game thủ là fan của các bộ truyện, trò chơi khác nhau, bởi đôi khi việc nhìn những nhân vật mình yêu thích “loạn đả” trong một trò chơi cũng là chuyện khá thú vị.  


Game có dàn nhân vật đến từ rất nhiều bộ truyện.


Game có hình ảnh khá đẹp mắt.

Để pha trộn tất cả những thứ này lại với nhau, game đặt ra bối cảnh là một gã Tà thần đã phá hủy biên giới không gian giữa các câu chuyện, đánh cắp ADN của các nhân vật để tạo ra những bản sao vô tính, tìm kiếm ngọc rồng để thống trị thế giới. Việc của game thủ sẽ là trợ giúp nữ thần tìm thấy những viên ngọc rồng trước đối phương, và phần cốt truyện của game sẽ được kéo dài qua 7 chương khác nhau, với rất nhiều đối thủ “cứng cựa” mà bạn từng quen thuộc.


Mục tiêu của bạn là thu thập những thẻ bài mạnh nhất...


... để vượt qua 7 chương của game.

Đấu trường Manga có thể xem là một tựa game thẻ bài bình thường, khi một phần việc rất quan trọng của người chơi là thu thập các mảnh hồn của nhân vật để ghép thành các thẻ bài mới. Mỗi thẻ bài có một số kỹ năng riêng, nhiều thuộc tính như công, đón đỡ, né tránh, thủ vật lý, thủ phép thuật… và nhiều cách để nâng cấp từ  thêm sao, nâng cấp kỹ năng cho đến việc tìm cho họ những đồng bọn “hợp rơ”. Đây là một tính năng khá thú vị được xây dựng dựa trên những tình tiết trong các bộ truyện tranh, chẳng hạn Son Goku và Vegeta có thể hợp thể, Ace và Râu trắng tăng sức phòng thủ cho nhau. Nó đem lại cho người chơi thêm một cách mới để thiết kế và xây dựng đội hình của mình, đồng thời mở ra nhiều kỹ năng mới cho các nhân vật.


Kỹ năng hợp kích

Ngoài việc bắt cặp cho các nhân vật trong game theo tình tiết trong truyện, Đấu trường Manga còn có sự biến tấu khá thú vị khi nó phân loại thẻ bài thành ba loại Lực, Trí, Mẫn (hay Str, Int và Agi quen thuộc) và xếp chúng vào ba vị trí khác nhau trong đội hình. Các tướng ở hàng đầu thường là dạng “trâu bò” có khả năng chống đỡ tốt, hàng giữa dành cho những tướng có thể tấn công từ xa nhưng với lượng máu ít ỏi, còn hàng sau là vị trí của những tướng có khả năng hỗ trợ đồng đội (bơm máu, buff…). Dù đứng ở vị trí nào trong đội hình, các nhân vật mà game thủ sở hữu đều có khả năng tấn công đối thủ, nhưng thứ quyết định sức mạnh của họ là các kỹ năng mà game thủ có thể chủ động thi triển. 
Game có nhiều kỹ năng hợp thể và hợp kích

Việc đưa khả năng điều khiển các trận đánh vào game có thể xem là một điểm cộng của Đấu trường Manga so với những trò chơi cùng thể loại có trên thị trường, bởi nó giúp tăng tính chiến thuật của trò chơi. Một ví dụ nho nhỏ: bạn có thể chủ động để dành những kỹ năng hồi phục để sử dụng khi nhân vật mất máu thay vì bỏ mặc cho game tự động sử dụng chúng. Game cũng không hẳn là chiến đấu theo lượt, bởi các nhân vật sẽ tự động tấn công ngay khi có thể và khi kết hợp cùng việc sử dụng các kỹ năng, bạn sẽ có những trận đấu dồn dập với nhịp độ nhanh, hấp dẫn cho game thủ. Trò chơi cũng có khả năng chiến đấu hoàn toàn tự động bằng nút Auto sẽ mở khóa khi game thủ lên đến cấp 12, nhưng việc tự chơi có lẽ sẽ giúp game trở nên thú vị hơn nhiều.


Phân loại nhân vật theo từng vị trí và loại tướng


Mỗi nhân vật có khá nhiều chỉ số khác nhau.

Ngoài việc nâng cấp kỹ năng cho tướng, game thủ còn có thể nâng cấp cho… nhóm vị trí đứng của họ trong đội hình (trước, giữa, sau). Mỗi vị trí có thể nâng cấp bằng 6 vật phẩm khác nhau, và sau đó sẽ lên cấp để tiếp tục sử dụng những vật phẩm mới. Bạn có thể làm điều này bằng các loại trang phục, vật phẩm nhặt được trong khi chiến đấu với đối thủ, và đây hứa hẹn sẽ là một phần việc rất hao tiền tốn của trong game. 


Khảm trang bị để nâng cấp cho... chỗ đứng của nhân vật.

Dựa trên phiên bản được sử dụng trong đợt thử nghiệm hiện tại, có lẽ Soha vẫn cần thêm thời gian để trau chuốt trò chơi của mình. Game8 nhận thấy khá nhiều lỗi trong việc chuyển ngữ, bao gồm một số từ ngữ tiếng Nhật được nhà làm game Trung Quốc sử dụng trong trò chơi bị nhầm lẫn là tên nhân vật, một số câu thông báo “lằng ngoằng” không rõ là tiếng Thái hay Cam vẫn tồn tại trong game. Những lỗi này không nghiêm trọng và không hề ảnh hưởng đến quá trình chơi, vì thế nếu không phải là một game thủ khó tính, bạn không nên bỏ qua tựa game thú vị này.

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận