Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Tốc Chiến: Top 3 vị tướng cần kĩ năng cực kì thành thạo của game thủ mới có thể chơi tốt.

Hakikun 21/06/2021 22:02

Một số vị tướng trong Tốc Chiến nhìn thì khá dễ chơi, nhưng không phải ai cũng có thể chơi một cách thuần thục hoặc sử dụng được hết khả năng của các tướng đó. Hãy cùng Game8 tìm hiểu về "Top 3 vị tướng cần kĩ năng cực kì thành thạo của game thủ mới có thể chơi tốt".

MỤC LỤC [Hiện]

Liên Minh Tốc Chiến là một tựa game đấu trường trực tuyến với nhiều game thủ dưới góc nhìn ba chiều. Game thủ sẽ cùng nhau chơi trong các trận đấu, mỗi trận kéo dài khoảng 15 đến 20 phút. Hai đội mỗi đội có 5 game thủ cạnh tranh nhau để phá huỷ một toà nhà lớn của kẻ thù được gọi là Nexus. Toà nhà được bảo vệ bởi một đội quân và một số cấu trúc phòng thủ (tháp). Các cấu trúc liên tục tạo ra nhân vật, kẻ tay sai để bảo vệ toà nhà. Game thủ phải cạnh tranh nhanh để tiêu huỷ căn cứ kẻ thù và giành chiến thắng.

Các mục tiêu không tấn công khi game thủ đi qua nhưng người đó có thể chiến đấu với chúng để nhận phần thường. Đó là quái vật và sứ giả khe nứt. Quái vật sinh ở các khoảng thời gian khác nhau ở trong rừng và cung cấp vàng, kinh nghiệm và một số phần thường khác. Tựa game Liên Minh Tốc Chiến có khá nhiều ưu điểm như đồ hoạ chất lượng, hiệu suất tối ưu tốt, miễn phí cho game thủ, gameplay ấn tượng. Tuy nhiên, đây là bản dùng tử nên còn ít ý tưởng, trang phục, biểu tượng cảm xúc…

Riven - Kẻ Lưu Đày là tướng đấu sĩ nổi tiếng ở đường trên với lối đánh hoa mỹ cùng sát thương khổng lồ trong LMHT, bắt buộc game thủ phải có kỹ năng cao và điêu luyện thì mới sử dụng tốt được combo Tam Bộ Kiếm kết hợp với chiêu cuối của cô nàng. Với bộ kỹ năng linh hoạt cũng như khả năng tạo giáp, làm choáng, ... Riven có thể tự tin trao đổi chiêu thức mà không lo sợ về việc quá lỗ máu. Tận dụng lợi thế này để đè đường đối phương và chủ động trao đổi với chúng.

Riven có thể lăn xả tốt trong giao tranh, lỳ đòn ở nhiều tình huống khó chịu nhưng nếu rơi vào tay game thủ có skill yếu kém thì lại rất yếu ớt. Chủ yếu, cô nàng chỉ mạnh khi sử dụng được đúng bộ combo chuẩn, còn không thì chỉ đơn giản là một mối phiền nhiễu không mấy nguy hiểm trong giao tranh mà thôi. Đặc biệt nếu game thủ bắt Xạ thủ hay Pháp sư sẽ khiến địch bốc hơi trong một nốt nhạc.

Các kĩ năng cực bá của Riven:

Nội tại: Kiếm Cổ Ngữ 

 • Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của Riven, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của Riven. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Chiêu 1: Tam Bộ Kiếm

 • Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.

Chiêu 2: Kình Lực

 • Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.

Chiêu 3: Anh Dũng

 • Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.

Chiêu 4: Lưỡi Kiếm Lưu Đày

 • Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Điểm mạnh của tướng Riven:

 • Sở hữu bộ kĩ năng cơ động, linh hoạt cùng lượng sát thương khổng lồ giúp Riven tạo ra những pha combo đẹp mắt kèm với độ hiệu quả cao.
 • Khả năng tạo giáp cũng như làm choáng giúp Riven tự tin hơn trong việc trao đổi chiêu thức với đối thủ trong giai đoạn đi đường.
 • Là tướng đấu sĩ đường trên nên khả năng solo 1v1 của Riven là không thể bàn cãi. Nếu game thủ xử lí tốt, việc cân 2 đến 3 kẻ địch khi đã có trang bị không phải là việc gì đó quá khó khăn với Riven.

Điểm yếu của tướng Riven:

 • Tướng đấu sĩ sở yêu cầu kỹ năng cao từ game thủ. Để thành thục Riven, game thủ phải tốn nhiều thời gian để làm quen và sử dụng cô nàng hiệu quả.
 • Riven khá phụ thuộc vào các trang bị lớn nhằm đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết để có thể thoải mái ra vào giao tranh.
 • Nếu gặp phải các đối thủ có sải tay dài cũng như các chiêu thức khống chế hay cấu rỉa khó chịu, đó là giai đoạn đi đường khó khăn đối với Riven.

Rengar là một vị tướng đi Rừng hệ Sát Thủ vô cùng mạnh, đòi hỏi game thủ phải có khả năng phân tích, dự đoán tình huống nhạy bén và nắm bắt thời điểm gank phù hợp cùng kỹ năng dọn Rừng nhanh chóng nhằm gây sức ép lên đội hình đối phương liên tục. Nếu để vị tướng này trong tay những game thủ chơi kém thì chẳng khác nào hoá mèo nhà khi lượng máu vừa ít, combo dồn không chết được ai thì chỉ có tự đi làm bia tập bắn cho Xạ Thủ đối phương.

Lối chơi của Rengar là tích cực xâm lăng rừng ở những giai đoạn đầu và sẵn sàng lao vào các mục tiêu mỏng manh trong những lần gank đầu tiên. Về giữa và cuối trận, tập trung sử dụng chiêu cuối để lao vào ám sát tướng chủ lực của đối thủ, thậm chí là bất kỳ tướng nào đứng lỗi nếu Rengar đủ xanh.

Các kĩ năng cực bá của Rengar:

Nội tại: Thú Săn Mồi Lẩn Khuất

 • Khi đứng trong bụi cỏ, Rengar nhảy vào mục tiêu bằng đòn đánh thường, các kỹ năng của Rengar tích trữ Hung Tợn. Khi đạt đủ điểm, kỹ năng kế tiếp sẽ được cường hóa và tăng Tốc độ Di chuyển cho nó lúc dùng, nhưng nó cũng mất đi tất cả Hung Tợn nếu giao tranh.
 • Hạ gục tướng địch đem về chiến tích trên Dây Chuyền Răng Nanh của Rengar, tăng vĩnh viễn cho nó Sức mạnh Công kích.

Chiêu 1: Tàn Ác

 • Đòn đánh kế tiếp đâm mạnh vào mục tiêu, gây thêm sát thương.
 • Hung Tợn: tăng thêm sát thương và cho Tốc độ Đánh.
 • Hung Tợn cường hóa: Sát thương Hung Tợn tăng thành (+) và cho Rengar % Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Chiêu 2:  Tiếng Gầm Chiến Trận

 • Rengar gầm lên một tiếng, gây sát thương kẻ địch và hồi lại một phần sát thương vừa gánh chịu.
 • Hung Tợn: thêm hiệu ứng thanh tẩy khống chế. Gây sát thương phép lên kẻ địch gần đó và hồi cho Rengar 50% sát thương gánh chịu trong 1.5 giây vừa qua, bên cạnh hiệu ứng thông thường, gây (+) sát thương phép, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang có.

Chiêu 3: Cú Ném Bola

 • Rengar ném ra một bola, làm chậm mục tiêu đầu tiên trúng phải trong chốc lát. Hung Tợn: trói chân mục tiêu. Ném một bola, gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1.75 giây.

Chiêu 4: Khao Khát Săn Mồi

 • Bản năng săn mồi của Rengar trỗi dậy, Ngụy Trang nó và làm lộ diện tướng địch gần nhất trong bán kính lớn xung quanh. Khi đang Khao Khát Săn Mồi, Rengar nhận thêm Tốc độ Di chuyển và có thể nhảy vào mục tiêu bị săn đuổi dù không đứng trong bụi cỏ, giảm Giáp của kẻ đó. Tướng địch trong 1600 khoảng cách cũng như các đồng minh xung quanh kẻ đó có thể cảm nhận được Rengar đang Khao Khát Săn Mồi.
 • Kẻ địch bị Khao Khát Săn Mồi làm lộ diện sẽ vẫn hiện hình khi đứng trong tầm theo dấu. Tấn công hoặc dùng phép sẽ kết thúc Khao Khát Săn Mồi. Tàng Hình – Ngụy Trang: Tướng này được ẩn khỏi tầm nhìn. Nó bị lộ diện bởi tướng và trụ địch gần đó.

Điểm mạnh của Rengar:

 • Khả năng dọn quái rừng nhanh chóng, hồi phục trong rừng tốt và khả năng tiếp cận con mồi cực tốt, sát thương khá mạnh mẽ khi có dùng chiêu cuối hoặc ở trong bụi cỏ.
 • Càng về cuối trận sát thương của Rengar càng mạnh, khả năng dồn sát thương mạnh mẽ chỉ với một combo Rengar có thể làm địch bốc hơi. Rengar có lối chơi khá đa dạng, đây là một sát thủ gây ra bao nổi ám ảnh cho các Xạ thủ.

Điểm yếu của Rengar:

 • Rengar cần nhiều thời gian để có thể đạt được cấp độ 6, từ đó mới có thể đi gank cho các đường hay đi săn những con mồi béo bở. Kỹ năng giữ chân duy nhất của Rengar cũng cần một độ chính xác nhất định.
 • Khi không ở gần những bụi cỏ, Rengar khá là thụ động trong việc gây sát thương. Bên cạnh đó, Rengar rất dễ bị thả diều nếu không có các chiêu thức tiếp cận. Khi đã lao vào rồi, khó có thể mà rút ra được.

Camille cũng là một trong những tướng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến, có thể chơi tốt ở vị trí tướng đường trên (đường Baron) hoặc tướng đi rừng. Tuy nhiên vì cơ chế và lối chơi khá phức tạp, khó chơi nên rất ít game thủ để ý đến Camille.

Là một vị tướng yêu cầu kỹ năng chơi tốt, phải phán phán đoán tình huống phù hợp nhằm ra vào giao tranh đúng lúc. Bản chất của cô nàng là một Đấu Sĩ đường Baron và có khả năng cơ động ở 1 số vị trí khác, tuy nhiên mặt bằng chung camille không có khả năng chống đỡ tốt trong giao tranh nên cũng dễ trở thành “phế” trong tay game thủ thiếu trình độ. Thậm chí, ngay cả game thủ Rank cao cũng chưa chắc đã dám cầm Camille khi meta hiện tại không thật sự phù hợp lắm với lối chơi lăn xả của Camille. 

Các kĩ năng cực bá của Camille :

Nội tại: Thích Ứng Phòng Ngự

 • Tấn công tướng địch tạo một lá chắn hấp thụ 130 sát thương vật lý / phép thuật ( 20% máu tối đa ) trong 2 giây. Loại lá chắn dựa trên loại sát thương mà mục tiêu bị tấn công gây ra.

Chiêu 1: Giao Thức Chuẩn Xác

 • Tăng sức mạnh cho đòn đánh tiếp theo gây 70 sát thương vật lý ( 120% sức mạnh công kích ) và tăng 25% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Giao thức chính xác sau đó có thể được đúc lại với 3,5 giây.
 • Nếu Giao thức chính xác thứ hai chạm 1,5 giây sau lần đầu tiên, thay vào đó , nó sẽ gây sát thương chuẩn.

Chiêu 2: Đá Quét Chiến Thuật

 • Cắt theo một hướng, gây 70 sát thương vật lý. Kẻ địch bị tấn công ở nửa ngoài bị làm chậm 80% trong 2 giây và chịu sát thương vật lý tương đương 6% (6% + 0,03% sát thương vật lý ) lượng máu tối đa của chúng.
 • Camille hồi 100% sát thương cộng thêm lên tướng.

Chiêu 3: Bắn Dây Móc

 • Dùng lần 1: Bắn một cú dây móc gắn vào địa hình, kéo Camille đến đó.
 • Dùng lần 2: ao từ tường, gây 60 sát thương vật lý khi tiếp đất. Nếu cú ​​lao vào tướng địch, chúng sẽ bị choáng trong 1 giây và Camille được tăng 50% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Chiêu 4: Tối Hậu Thư

 • Lao đến một tướng địch, gây sát thương phép bằng 100 cộng với 10% máu hiện tại của chúng , hất văng kẻ địch khác và tạo ra một vùng không thể thoát khỏi trong 2,5 giây. 

Điểm mạnh của Camille:

 • Độ cơ động khá cao với bộ chiêu thức bay nhảy tạo độ khó chịu trong giao tranh tổng cũng như solo 1vs1.
 • Khả năng đẩy lẻ và đẩy trụ gần như mạnh bậc nhất trong game. Chỉ cần khoảng trống và ít thời gian phá trụ, Camille sẽ biến nhà của bạn thành sân bay đấy.
 • Chiêu cuối Tối Hậu Thư vô cùng lợi hại khi bắt nhốt hoàn toàn chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.
 • Nội tại tạo giáp tùy theo sát thương của đối thủ khiến Camille luôn có lợi thế trong những pha trao đổi.

Điểm yếu của Camille:

 • Như mọi tướng yêu cầu thi triển kỹ năng thật chuẩn xác, Camille khá là kém hiệu quả trong tay một game thủ ít luyện tập. Chiêu 3 cực kỳ khó sử dụng nếu game thủ không có kỹ năng sử dụng vị tướng này.
 • Phải biết giữ vị trí và thời điểm thuận lợi lao vào giao tranh để không quá đơn độc và trở thành bị thịt cho đội bạn.
 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào cấp độ cũng như trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Viết bình luận