Tìm hiểu về Vong Kỵ trong HeroDota

Anonymous 11/02/2014 16:27
(Game8) - Việc phát triển và phối hợp Tướng trong HeroDotA là yếu tố cốt lõi quyết định tính thắng thua của mỗi trận chiến. Trong số đó, Vong Kỵ được xem  là một trong những yếu tố quyết định đến chiến thắng của mỗi bên.

Vong Kỵ (Abaddon) từng là một kỵ sỹ danh tiếng nhưng đã chìm vào bóng tối từ khi binh đoàn lửa xâm lược, trở nên thân thiết với thế lực hắc ám và bị hủy hoại cả linh hồn và sức mạnh.Trở lại trận chiến với vai trò lãnh đạo cao cấp trong quân đoán hắc ám, Vong Kỵ dẫn đầu phe Scourge tấn công những người từng là đồng đội vào sinh ra tử trước kia. Vong Kỵ nâng cao sức chịu đựng của mình bằng một chiếc khiên năng lượng bóng tối và dùng chính sinh mạng hỗ trợ trong các trận chiến.Vong Kỵ nằm trong Phụ bản thứ nhất trong trò chơi, đến từ Vùng Đất Chết. Trong Phụ bản này, ngoài Vong Kỵ ra còn có 6 Tháp Cung cấp 3, để vượt qua ải này thành công, người chơi cần xem xét kỹ lưỡng chiến thuật xuất binh của mình. Chinh phục được Vong Kỵ, người chơi đã phần nào nằm giữ được vận mệnh của vương quốc mình trong tay.

Trong giai đoạn tân thủ, Vong Kỵ là một trong những chọn lựa không thể thiếu đối với các map PVE/PVP. Vong Kỵ là vị tướng được xem là cứng cáp nhất HeroDotA, thường được người chơi chọn làm vị trí tanker chịu trách nhiệm đỡ đòn, gánh dmg.Trong HeroDotA, Vong Kỵ được thiết kế 1 kỹ năng đặc biệt: đó là Aphotic Shield -để tăng phòng thủ của riêng mình. Khi khiên được bật hắn sẽ trong trạng thái bất khả xâm hại nhưng khi vòng bảo vệ bị phá vỡ sẽ gây sát thương cho đối phương trên diện rộng.

Có thể nói, Vong Kỵ là một trong những vị tướng chính đầu tiên người chơi có được và bắt đầu cuộc chinh phục đầy cam go của mình. Là Tướng sở hữu lượng HP nhiều, tuy dmg thấp nhưng với bộ khiên hấp thụ dmg đặc sắc, Vong Kỵ thường được sử dụng để đỡ dmg từ Trụ, Người Cây hoặc Tướng thủ thành của đối phương, tạo điều kiện cho Tướng và Lính của mình tấn công thành trì đối phương từ nhiều phía. Vong Kỵ kết hợp ăn ý với hầu hết các tướng có dmg lớn nhưng “máu giấy” như Yêu xà, Kiếm Thánh. Với những tính chất riêng biệt và kĩ năng đặc sắc, Vong Kỵ quả nhiên là một nỗi kinh hoàng của địch thủ.

Viết bình luận