Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Thần Long Giáng Thế - Tiên hiệp xinh xắn nhưng… khát tiền

Monster 09/09/2015 16:07
(Game8) - Bên cạnh vẻ đẹp mê hồn của đồ họa thì việc “đốt tiền game” để nâng cấp sức mạnh cho dàn nhân vật trong Thần Long Giáng Thế khá là khó chịu với người chơi, nhưng nó không hẳn là dở.

Sáng nay, NPH Soha đã chính thức mở server cho game Thần Long Giáng Thế. Mặc dù khẳng định đây là sản phẩm có cùng nhà sản xuất với Chân Long Giáng Thế của Sgame và có phong cách đồ họa khá giống nhau nhưng nhiều ý kiến khác cho rằng điều này chưa chính xác. Một số game thủ có kinh nghiệm về thị trường Trung Quốc cho biết game chỉ được phát hành bởi cùng 1 cổng game với Chân Long Giáng Thế còn nhà sản xuất thì không giống nhau.Thần Long Giáng Thế là một gMO phong cách tiên hiệp thể loại MMORPG đánh theo lượt. Game được Soha phát hành trên 2 nền tảng là iOS và Android. Hãy cùng khám phá nội dung game qua những nhận xét nhanh về những ấn tượng đầu tiên trong game.

Ưu điểm

Đầu tiên, một ấn tượng không thể chối cãi khi người chơi lần đầu vào game đó là đồ họa xuất sắc. Mặc dù là game 2D nhưng Thần Long Giáng Thế đã làm được điều mà trước đây Chân Long Giáng Thế đã làm, đó là nâng đồ họa 2D thành một bức tranh vừa tả thực vừa pha chút sặc sỡ của hoạt hình. 


Đồ họa trong game được vẽ cực đẹp

Ưu điểm khác của game là phong cách trò chuyện của nhân vật. Các emoticon biểu cảm được sử dụng tối đa để mô tả cảm xúc của các nhân vật. Các câu thoại cũng được sáng tạo làm nổi bật tính cách của các nhân vật, đặc biệt là Viên Minh Chí. 


NPC dùng mặt cười để thể hiện cảm xúc trong cắt cảnh

Phần Việt hóa của game cũng rất đáng khen khi các câu chữ được đặt vừa vặn ở gần như mọi khung hình. Hiện tượng tràn chữ, mất chữ thường gặp trong những game sử dụng ô thoại tiếng Trung hầu như đã được xử lý hiệu quả trong Thần Long Giáng Thế. 


Hệ thống chiến đấu theo lượt

Phần combat của game sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt có kèm kỹ năng thông thường có thể bắt gặp ở mọi game đánh theo lượt khác. Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất có lẽ là bạn tự tung kỹ năng cho đội của mình bằng tay, auto sẽ hỗ trợ đánh tự động ở các trận thường, riêng đánh boss bắt buộc bạn phải tự đánh. Điểm sáng nhất của combat trong game là chức năng Hộ Thần, một kiểu triệu hồi kỹ năng đặc biệt mạnh khi tích đủ điểm, đây cũng là ưu điểm dành cho phần combat trong game. 


Hộ thần, điểm nhấn ấn tượng trong phần chiến đấu của Thần Long Giáng Thế

Thiết kế game định hướng đơn giản, chơi chậm nên việc thăng cấp và mở các tính năng sâu diễn ra khá chậm. Người chơi phải làm nhiệm vụ và thăng cấp dần dần, độ khó của game cũng khá cao khi nhiệm vụ chính tuyến khiến người chơi dù thắng nhưng cũng mất khá nhiều HP chứ không đánh như gãi ngứa như một số game khác. Điều này khiến game thích hợp với game thủ thích chơi lâu dài và tiến triển dần dần qua cày kéo thay vì chơi kiểu “mì ăn liền”.

Game cho phép đặt tên có chữ số và hiển nhiên cái tên nhận vật “Game8” được chấp nhận *tung hoa*

Nhược điểm

Như trên đã nói, game thiết kế theo hướng đơn giản nên các tính năng không được cung cấp nhiều. Game chiến đấu bằng phụ bản theo màn chơi là chính, các chức năng hoạt động thêm của MMORPG khá khiêm tốn. Trong bảng chức năng liệt kê bạn sẽ thấy rõ điều đó. Những game thủ thích “ngập” trong chức năng sẽ cảm thấy hụt hẫng vì điều này.


Phần chức năng khá khiêm tốn của game

Game hầu như không phân class cho nhân vật chính, bạn chỉ có 2 lựa chọn là nhân vật nam hoặc nữ với những câu giới thiệu tối nghĩa không giúp phân biệt sự khác nhau về sức mạnh. 


Nhân vật nam: Nghĩa Phong


Nhân vật nữ: Hân Nhiễm

Khát tiền là một trong những điểm khá khó chịu trong Thần Long Giáng Thế. Mặc dù game cung cấp cho bạn không ít nhưng vẫn không đủ để “nướng” vào việc nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ có một bộ trang bị cần cường hóa, một bộ kỹ năng cần nâng cấp và tất cả nhân vật có cùng 1 Hộ Thần cần phải tăng phẩm chất. Tiền nhanh chóng bay hơi khi bạn bắt đầu nâng sức mạnh và luôn có nhu cầu thêm tiền. Điều này không hẳn là xấu vì nó kích thích người chơi nạp thẻ mua tiền nhưng với cấp độ sơ khởi mà hao tiền tốc độ cao thế này dễ khiến người chơi sợ hãi khi nghĩ đến viễn cảnh cấp cao sau này. 


Các hoạt động nâng sức mạnh tốn rất nhiều tiền trong game

Việc mở dần chức năng theo cấp độ cũng là một điểm trừ khi phối hợp với một game lên level khá chậm như Thần Long Giáng Thế. Thao tác này rất thích hợp khi áp dụng với game lên level nhanh, người chơi chỉ cần 1 tiếng là lên level khoảng 40 và mở gần như toàn bộ tính năng game. Tuy nhiên với game lên level chậm người chơi sẽ nghỉ game vì cảm thấy đơn điệu trước khi biết cái gì đang chờ đợi họ ở những level sau.


Các khu vực phụ bản trong game

Mặc dù vậy, cũng khó có thể nói Thần Long Giáng Thế là một game dở. Thực sự đây là một game có chất lượng khá tốt với đồ họa đẹp, trình bày đẹp, các chức năng mặc dù ít nhưng hài hòa. Nếu bạn là người chơi game có khẩu vị thích đơn giản nhưng cần thao tác trực tiếp, thích một game chơi lâu dài thì đây sẽ là lựa chọn đáng suy xét. Ngược lại, nếu bạn thích game full auto, hàng tấn chức năng và bấm 1 nút cho tự chơi rồi bỏ đi làm việc khác thì bạn sẽ thất vọng về sản phẩm này. 

Thông tin game

Trang chủ: http://thanlong.vn/

Một số hình ảnh trong game:MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận