Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng cực khỏe khi đến giai đoạn late game.

Hakikun 22/06/2021 07:24

Trong liên quân mỗi tướng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng để phù hợp với phong cách chơi của mỗi game thủ và tạo nên một thế cân bằng khi tham gia giao đấu, vì vậy một vị tướng khi chơi có mạnh hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng của game thủ. Dưới đây Game8 sẽ liệt kê top 5 vị tướng cực khỏe khi đến giai đoạn late game.

MỤC LỤC [Hiện]

Khả năng công thủ toàn diện khiến vị tướng này rất được ưa chuộng trong thời gian hiện nay. Viễn trình kích từ xa của Elsu có thể dễ dàng dọn sạch lính cũng như cấu rỉa tướng địch rất tốt. Đặc biệt là với Ưng trạm, tầm nhìn của Elsu lúc này sẽ được đảm bảo giúp thủ trụ dễ dàng hơn.

Các kĩ năng cực khủng của Elsu:

Nội tại: Bắn tỉa

 • Các đòn đánh thường của Elsu gây 150 + (12.5 mỗi cấp) + (1.0 công vật lý) + (0.8 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý, tuy nhiên sẽ không thể gây chí mạng. Thay vào đó, với mỗi 1% chí mạng Elsu sở hữu, anh sẽ được tăng 3 công vật lý. Khi rời khỏi giao tranh 5 giây và đứng gần địa hình vách núi, Elsu sẽ nguỵ trang trong thời gian ngắn, gia tăng 16% ( +1% mỗi cấp) tốc độ di chuyển và trở nên mờ nhạt đi

Chiêu 1: Viễn trình kích

 • Elsu nhắm bắn gây 1050/1200/1350/1500/1650/1800 + ( 0.4 công vật lý cộng thêm) sát thương vật lý kèm làm chậm tốc chạy lên tướng đầu tiên trúng phải. Elsu cần ngắm bắn trong 2 giây để gia tăng khoảng cách và độ chính xác.

Chiêu 2: Ưng trạm

 • Kích hoạt: Elsu cài đặt một thiết bị Ưng trạm tại chỗ giúp cung cấp tầm nhìn trong phạm vi 600 - 1000 khoảng cách (tăng theo cấp tướng). Ưng trạm tồn tại trong 300 giây, có thể tích trữ tối đa 2 cái, và đặt tối đa 3 cái trên bản đồ. Khi đứng trong phạm vi của Ưng trạm, Elsu được tăng thêm sát thương mỗi đòn bắn lên quái rừng (tối đa 250), nhưng sẽ bị vô hiệu hoá khi tướng địch giẫm lên.
 • Nội tại: Đứng tại chỗ mỗi giây giúp Elsu tăng 7/8/9/10/11/12% xuyên giáp (tăng theo cấp tướng), tối đa cộng dồn 5 lần. Nếu Elsu di chuyển sẽ không được làm mới nội tại nữa.

Chiêu 3: Giật bắn

 • Elsu lộn ra phía sau rồi lập tức bắn về phía trước gây 500/700/900 + (0.6 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân. Khi đáp đất Elsu được tăng 30% tốc chạy trong 2 giây, nhưng nếu tung chiêu hoặc đánh thường sẽ lập tức giải trừ hiệu ứng này

Ưu điểm của Elsu:

 • Tướng Elsu sở hữu khả năng gây sát thương tầm xa cực mạnh với chiêu Viễn Trình Kích. Nhờ đó, vị tướng này có thể cấu rỉa cũng như gây damage mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game.
 • Kỹ năng Ưng Trạm của Elsu có thể soi map ở phạm vi rộng. Nếu đặt nó đúng chỗ thì hiệu quả đạt được sẽ vô cùng lớn. Người chơi có thể lấy tầm nhìn cũng như nắm được hướng di chuyển của quân địch.

Nhược điểm của Elsu:

 • Cũng như các tướng Xạ thủ khác, Elsu có lượng máu rất mỏng. Cùng với đó là khả năng cơ động rất kém. Chính vì vậy mà Elsu rất dễ bị bắt vào và lên bảng đếm số nếu phải gánh chịu một lượng sát thương lớn.
 • Chiêu 2 của tướng Elsu rất khó để trúng mục tiêu. Vậy nên để thành thục người chơi cần rèn luyện thật nhiều mới có thể chơi Elsu một cách hiệu quả nhất.

 

Tuy khả năng cơ động kém như bù vào đó Yorn có lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp kèm theo khả năng dọn lính từ xa với nội tại. Vậy nên Yorn vẫn có thể giữ trụ tốt dù bị đối thủ ép lính. Chỉ với 1 món trang bị trấn phái ở lv8 là Yorn đã có thể dọn sạch 1 turn lính chỉ với một combo. Còn khi đã full trang bị rồi thì Yorn hoàn toàn có thể cày nát đội hình địch với lượng sát thương khổng lồ của mình, chính vì thế mà lật kèo với Yorn cực kỳ đơn giản.

Các kĩ năng cực khủng của Yorn:

Nội tại: Vô tận tên

 • Sau khi dùng chiêu, hoặc đánh thường 5 lần, Yorn bắn ra 7 mũi tên tầm xa công kích kẻ địch trước mặt gây 0.24 công vật lý sát thương vật lý và 1% máu tối đa kẻ địch sát thương chuẩn mỗi đợt.  Nếu bắn trúng lính quái trụ, Yorn gây 0.4 công vật lý mỗi mũi tên.

Chiêu 1: Vô tận tên

 • Yorn triệu hồi một vùng đặc biệt liên tục bắn phá kẻ địch bên trong mỗi giây, gây 105/120/135/150/165/180(+0.42 công vật lý) sát thương vật lý. Đòn đánh tiếp theo kích hoạt nội tại Vô tận tên.

Chiêu 2: Tên nổ

 • Yorn bắn một mũi tên nổ đến vùng chỉ định gây 175/200/225/250/275/300 (+0.75 Công vật lý) sát thương vật lý đồng thời khiến nạn nhân bị choáng trong 0.75 giây.

Chiêu 3: Tên thần

 • Yorn bắn một mũi tên cường hóa đến một mục tiêu gây 300/400/500 (+1.23 công vật lý) sát thương vật lý lên tướng địch đầu tiên trúng phải, kèm theo lượng máu đã mất của mục tiêu thành 10% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương phép thuật, (tối đa 1000 sát thương lên quái). Đòn đánh sau đó kích hoạt nội tại Vô tận tên.

Ưu điểm của Yorn :

 • Sát thương tay chí mạng, cực kỳ khủng khiếp.
 • Kỹ năng làm chậm.
 • Chiêu cuối có tầm bắn xa Max bản đồ.
 • Nội tại với đòn đánh thứ 5 sẽ tạo ra mưa tên xa hơn bình thường.

Nhược điểm của Yorn :

 • Máu yếu.
 • Bị động, cần đồng đội bảo kê.
 • Các chiêu thức định vị dễ né và khó trúng.

Sở hữu nội tại khủng, Ignis là một trong những con bài bám đường khỏe nhất. Khả năng gây sát thương liên tục của chiêu 1 giúp Ignis dễ dàng dọn lính, kèm thêm đó là khả năng ép góc từ chiêu 2 lẫn chiêu cuối. Xuân Bách là một trong số ít những tuyển thủ Liên Quân Mobile có thể phá huy được hoàn toàn sức mạnh của vị tướng này, những highlight thủ trụ 2v5 hay 3v5 của anh với Ignis có lẽ đã quá quen thuộc. 

Các kĩ năng cực khủng của Ignis:

Nội tại: Hỏa hồn

 • Chiêu thức trúng đích của Ignis khiến các nạn nhân phải gánh chịu hiệu ứng Hỏa hồn trong 4 giây. Chiêu thức tiếp theo của Ignis nếu kích phát Hỏa hồn sẽ được cường hóa.

Chiêu 1: Hỏa cầu

 • Ignis tung cầu lửa vào mục tiêu đầu tiên, thứ sẽ phát nổ theo hình nón lên những kẻ địch phía sau, gây sát thương phép, đồng thời tăng 40% tốc chạy trong 1 giây. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hỏa hồn, Ignis sẽ nhận một lá chắn giúp chặn sát thương trong 3 giây.

Chiêu 2: Hỏa hoạn

 • Ignis triệu hồi một cơn mưa lửa trong 3 giây tại điểm chỉ định, gây sát thương phép mỗi giây. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hỏa hồn, nạn nhân sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Chiêu 3: Hỏa trận

 • Ignis vẽ ra một pháp trận rực cháy, thoáng chốc sau đó những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hỏa hồn, nạn nhân sẽ phải chịu sát thương chuẩn.

Điểm mạnh của Ignis:

 • Ignis được đánh giá là tướng Pháp Sư có khả năng cấu rỉa cực tốt.
 • Các combo skill của Sứ Giả Lửa Thiêng thiên về sát thương diện rộng. Điều này giúp Ignis có lợi thế tuyệt đối trong giao tranh.
 • Khả năng hồi máu và hồi chiêu của Ignis cực tốt, giúp anh chàng tung chiêu liên tục áp đảo đối thủ.
 • Khả năng tăng tốc và di chuyển của Ignis cũng thuộc hàng top. Độ chính xác của Ignis cũng gần như là tuyệt đối.

Điểm yếu của Ignis:

 • Lượng máu thấp. Cũng giống như các tướng Pháp Sư Ignis cũng không thoát khỏi danh tướng máu giấy.
 • Mặc dù tốc độ chạy cực nhanh nhưng Ignis vẫn bị cho là kém cơ động khi giao tranh. Nguyên nhân là vì anh chàng này không hề có chiêu thức nào về lướt hay biến ảo.

Về giai đoạn late game, Alice được coi như là tướng trợ thủ mạnh mẽ nhất trong Liên Quân Mobile. Khả năng tạo giáp từ chiêu 2 và ép góc của chiêu cuối giúp vị tướng này rất khó để có thể bị áp sát. Chiêu cuối của Alice có thể ngăn chặn được một turn đẩy của địch, mà kĩ năng này lại chỉ mất 10s hồi chiêu khi ở late game.

Các kĩ năng cực khủng của Alice:

Nội tại: Bước chân thời không

 • Sử dụng 1 kỹ năng sẽ tăng 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Chiêu 1: Vụ nổ thời không

 • Alice gọi đến áng sáng mặt trời, gây 375/423/471/519/567/615 (+0.86 công phép) sát thương phép và làm choáng những kẻ thù.

Chiêu 2: Lá chắn thời không

 • Alice tạo ra một lá chắn cho đồng minh, hấp thụ 125/145/165/185/205/225 (+0.40 công phép) sát thương và làm tăng 30% tốc chạy của họ trong 2 giây.

Chiêu 3: Dòng chảy thời gian

 • Alice tạo ra một vùng năng lượng ma thuật, mỗi 0.5 giây gây 75/93/111 (+0.15 công phép) sát thương phép, đồng thời làm giảm 35/40/50% giáp phép, 25/30/35% tốc chạy của các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra những kẻ dại dột bước vào vùng năng lượng này sẽ phải chịu hiệu ứng câm lặng trong 1 giây.

Ưu điểm của Alice:

 • Vụ nổ thời không có khả năng gây choáng trong phạm vi tương đối lớn, khoảng cách sử dụng chiêu thức này là khá xa nên Alice rất dễ gây choáng đối phương, nếu chiêu thức này tung trúng được nhiều tướng địch trong giao tranh thì team sẽ rất có lợi thế để thắng giao tranh.
 • Chiêu cuối Dòng chảy thời không là chiêu thức mạnh nhất và khó chịu nhất của Alice, kỹ năng này đem lại khả năng làm chậm, câm lặng, giảm giáp phép và gây sát thương liên tục trên phạm vi lớn. Đây là chiêu thức giúp Alice có thể giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Nhược điểm của Alice:

 • Alice không có khả năng chống chịu tốt như đa số các vị tướng trợ thủ khác, vậy nên nếu bị đối phương bắt vào thì Alice sẽ dễ dàng lên bảng đếm số.
 • Vụ nổ thời không có phạm vi gây choáng khá nhỏ, vì vậy bạn cần canh chiêu thật chuẩn để có thể bắt được đối phương.

Superman là một vị tướng Liên Quân Mobile khác công thủ hoàn thiện lại còn đa dụng. Khả năng phòng thủ của Superman tập trung vào 2 kiểu chính là chặn lính hoặc vòng sau để đẩy đối thủ vào trụ team mình.
Với kiểu thứ nhất, kẻ địch dù có đầy đủ trang bị nhưng sẽ không thể gây sát thương lên trụ vì không có lính, muốn truy đuổi Superman càng khó hơn vì độ cơ động của vị tướng này là rất cao. Với kiểu thứ 2 Superman cần tích đủ điểm Phi hành, nếu bị Superman vòng sau và đẩy đẹp từ 3 nhịp trở lên thì có thể càng quét team địch.

Các kĩ năng cực khủng của Superman:

Nội tại: Siêu phàm

 • Superman có hai cơ chế di chuyển : Phi hành và Bộ hành. Tích tụ siêu năng và được tăng 2% tốc chạy theo mỗi 100 đơn vị khoảng cách bước đi, rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 12% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương vật lý. Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman trúng phải những hiệu ứng khống chế, hoặc giảm tốc khiến tốc chạy của anh còn 375 trở xuống.

Chiêu 1: Siêu Năng Lực

 • Superman thổi hơi cực lạnh gây 250/500/750/1000/1250/1500 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt đến gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây 250 (+1.5 Công vật lý)sát thương vật lý.

Chiêu 2: Người đàn ông thép

 • Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng mạnh tốc chạy. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, Superman lướt đến nện tay xuống đất gây 335/470/605/740/875/1010 (+1.12 Công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hóa giải mọi trạng thái khống chế và giúp tăng tốc chạy.

Chiêu cuối: Superman

 • Superman hấp thu năng lượng mặt trời , giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân, gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý và tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây.

Ưu điểm của Superman

 • Sở hữu nhiều chiêu thức theo dạng đẩy lùi, hợp với tốc biến để tạo bất ngờ lớn cho team địch 
 • Tốc độ di chuyển cực tốt
 • Lượng máu ổn, sát thương dồi dào
 • Khả năng mở giao tranh tốt 
 • Có kỹ năng loại bỏ khống chế để thoát thân

Nhược điểm của Superman:

 • Bộ kỹ năng cực kỳ khó sử dụng. Đây là vị tướng không dành cho game thủ mới chơi 
 • Nội tại dễ dàng bị ngắt khi dính hiệu ứng stun và làm chậm.

Viết bình luận