Honkai: Star Rail đã đạt doanh thu xấp xỉ 1 tỷ USD

truongvantai 24/09/2023 10:04
Tin tài trợ

Honkai: Star Rail đang trên đà tái tạo thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới. Trò chơi đã thu hút được một lượng người hâm mộ đông đảo và nhiệt tình.

Honkai: Star Rail (HSR) chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 trên cả thiết bị di động lẫn PC, với kế hoạch mở rộng ra PlayStation vào quý 4 năm 2023. Trò chơi được phát hành bởi công ty con toàn cầu của miHoYo, Cognoosphere Pte., được biết đến với tên gọi HoYoverse, cũng là nhà xuất bản của Genshin Impact.

Honkai: Star Rail

Chỉ trong vòng ba tháng đầu tiên, HSR đã nhận được một sự hoan nghênh nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và đã tạo ra một làn sóng mới trong thể loại game nhập vai theo lượt. Điều này có được nhờ vào hình ảnh ấn tượng, cách kể chuyện hấp dẫn và khả năng tiếp cận người chơi trên toàn thế giới của HSR.

Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail  không chỉ đang trên đà tái tạo thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu, mà còn thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Lối chơi theo lượt của Honkai: Star Rail đã nhận về những phản hồi tích cực từ những người chơi. Sự kỹ lưỡng và sáng tạo trong thiết kế từ nhóm phát triển HoYovers, một lần nữa ghi điểm với khả năng tạo nên các bản hit toàn cầu một cách nhất quán.

Hơn nữa, doanh thu hàng tháng của HSR đặc biệt cao, với số liệu được công bố rộng rãi cho thấy 500 triệu USD chỉ trong ba tháng. Tuy nhiên, doanh thu này có thể bao gồm cả chi phí tiếp thị và phát triển ước tính của trò chơi, có thể dao động từ 100 triệu USD đến 200 triệu USD. Điều đáng chú ý là những số liệu này thường loại trừ doanh thu từ nền tảng Android và PC của Trung Quốc, cho thấy thu nhập toàn cầu thực sự của HSR có thể còn đáng kể hơn.

Honkai: Star Rail
Một bảng tính hữu ích do Naavik chuẩn bị cung cấp thông tin chi tiết về cách tính toán ước tính doanh thu.

Để so sánh điều này, Genshin Impact đã đạt được 1 tỷ USD doanh thu trên thiết bị di động trong vòng chưa đầy sáu tháng. Tính đến việc con số này không bao gồm doanh thu từ doanh số bán Android, PC và PlayStation của Trung Quốc, có khả năng Genshin Impact đã đạt được cột mốc 1 tỷ USD trong chưa đầy một nửa thời gian đó khi xem xét tất cả các nền tảng.

Đáng chú ý, hiệu suất của HSR xét về doanh thu di động tích lũy trong ba tháng đầu tiên cũng tương tự như Genshin Impact và HSR vẫn chưa ra mắt trên PlayStation 5. Những yếu tố này hỗ trợ ước tính rằng HSR đang tiến gần hoặc có thể đã vượt qua doanh thu 1 tỷ USD đánh dấu khi tính toán cho tất cả các nền tảng.

Tác động của HSR đối với tổng doanh thu của HoYovers thực sự rất đáng chú ý nhưng chỉ tăng khiêm tốn. Điều này chủ yếu là do một phần đáng kể người chơi của Genshin Impact đã chuyển sự chú ý sang Honkai: Star Rail, nơi họ thích đầu tư tiền của mình hơn. Do đó cũng khiến thời gian chơi của Genshin Impact giảm đáng kể 20%-34% .

Viết bình luận