Hành trình thi đấu tại SEA Games 31 của Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam

TungTQ 20/05/2022 14:00

MỤC LỤC [Hiện]

Hãy cùng họ nhìn lại hành trình thi đấu trong hai ngày 18 và 19/5 vừa qua.

Đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam

Các vận động viên Việt Nam gồm Nhọ, Ngọc Anh, Gnart, Đức Nam, Mio và (Bích Ngọc – anh cả của đội, tư vấn cho các vận động viên) đều còn rất trẻ. Đa phần trong số đó đều lần đầu thi đấu với sân khấu lớn và đến SEA Games 31 với tâm thế chơi hết mình để có kết quả thi đấu tốt nhất.

 

 

Chia sẻ của tuyển Việt Nam trước thi đấu chính thức tại SEA Games 31

Mở màn bằng cuộc đối đầu với Indonesia là một thách thức lớn dành cho tuyển Việt Nam. Indonesia đến SEA Games 31 với đội hình tập hợp tất cả các siêu sao của họ, đặc biệt là người đi rừng xuất sắc bậc nhất thế giới là Albert. Trong cả 2 trận đấu với Việt Nam, anh chàng này đều biểu diễn kỹ năng xử lý thượng thừa với Ling và Fanny. Bên cạnh đó, 2 hỗ trợ của Indonesia di chuyển cực kỳ linh hoạt để hỗ trợ cho người đi rừng và tạo khoảng trống cho xạ thủ CW được farm về cuối trận. Nhìn toàn cảnh thì tuyển Việt Nam có phần bị ngợp bởi lối đánh nhanh và mạnh đầu trận của đối thủ nên đã để thua khá nhiều ở giai đoạn đi đường. Đội tuyển của chúng ta cũng có những tình huống tổ chức tấn công tốt nhưng không đủ để lật kèo trước một đội tuyển kinh nghiệm như Indonesia.

Kết quả ván đầu đầu tiên với Indonesia – mở màn khá chật vật với đội Việt Nam

Đối đầu Singapore là một trận đấu duyên nợ đầy kịch tính. Singapore thể hiện khả năng đánh ở đầu trận và giữa trận vô cùng tốt trong ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã làm rất tốt chiến thuật đẩy lẻ 2 cánh được đề ra từ giai đoạn ban pick. Pha backdoor của Nhọ chỉ là hệ quả của những pha di chuyển và trao đổi mục tiêu hợp lý hơn của toàn đội. Tiếc rằng, ở ván đấu thứ 2, việc để Beatrix xanh quá sớm đã khiến mọi chiến thuật của team Việt Nam sụp đổ. Singapore chiến thắng ván này, toàn trận hai đội hòa nhau 1 – 1, bước vào tiebreak vào 9:00 sáng ngày 19/5.

Đối đầu Singapore – một trận đánh khá cân bằng

Tiebreak sáng 19/5 giữa tuyển Việt Nam và Singapore diễn ra khá nhanh chóng. Đội tuyển Việt Nam đã chọn lối đánh đôi công từ sớm và muốn áp đặt lối chơi ngay từ đầu. Tuy nhiên trình độ cũng như kinh nghiệm của Singapore là quá nhiều nên chúng ta khó lòng qua mặt. Đội tuyển nước bạn đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu, thi đấu rình rập ép tuyển Việt Nam phải lao vào giao tranh trước từ đó phản công ngược lại. Ở vào thế chân tường, đội tuyển Việt Nam buộc phải ra tranh chấp con Lord đầu tiên. Cướp được Lord nhưng mất đến 4 người, các chàng trai Việt cũng đánh rơi luôn chiến thắng sau đợt đẩy cuối cùng của Singapore. Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam chính thức chia tay SEA Games 31.

Lưu lại khoảnh khắc sau trận tiebreak

Chia tay SEA Games đầy tiếc nuối nhưng các cuộc chơi khác dành cho tuyển thủ Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam còn rất nhiều. Như mục tiêu ban đầu là cọ xát, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thi đấu, tuyển Việt Nam đã hoàn thành. Họ sẽ vẫn tiếp tục dành đam mê cho bộ môn này, tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế khác, hẹn một mùa SEA Games tiếp theo với những thành tích thi đấu cao hơn.

Mobile Legends: Bang Bang sẽ thi đấu hết ngày 20/5, người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp tại Fanpage và Youtube chính thức của bộ môn này!

Fanpage chính thức https://www.facebook.com/MobileLegendsGameVN

Youtube https://www.youtube.com/c/MobileLegendsBangBangVietNamOfficial

Viết bình luận