Cùng "soi" xem hệ thống PvP của Kiếm Thế Origin có gì mà khiến game thủ phát mê

TungTQ 26/03/2023 10:06

MỤC LỤC [Hiện]

Các hoạt động này đáp ứng lần lượt các tiêu chí mà game thủ cần ở một hệ thống giao chiến giữa người chơi với nhau. Hãy cùng khám phá những hoạt động này nhé.

Đấu trường – Nơi khẳng định sức mạnh bản thân

Tiêu chí quan trọng nhất của PvP là giúp người chơi khẳng định sức mạnh của bản thân trong võ lâm. Cũng chính vì vậy chức năng đấu trường là một phần không thể thiếu ở bất cứ game MMORPG trên di động nào hiện nay. Đây là một chức năng mới được thêm vào để giúp Kiếm Thế Origin phù hợp hơn với xu hướng chơi game hiện đại, phiên bản PC không có chức năng này mà chỉ có thách đấu cá nhân đơn giản.

Đấu trường trong Kiếm Thế Origin sẽ cung cấp 5 lượt thách đấu miễn phí mỗi ngày và người chơi có thể thi đấu tranh cướp thứ hạng với những người chơi khác. Lúc này, các kiếm khách đồng hành cũng sẽ xuất hiện để trợ chiến. Khi đánh bại một người ở hạng cao hơn, bạn sẽ được thăng hạng thay vào vị trí đó.

Chiến trường Tống – Kim

Chức năng chiến trường Tống – Kim khá quen thuộc với các game võ hiệp nhưng mỗi sản phẩm sẽ khai thác theo một hướng khác nhau. Ở Kiếm Thế Origin thì đây sẽ là một cơ hội để trải nghiệm PvP tập thể độc đáo. Khi đó chiến trường sẽ không còn là 1 chọi 1 hay bang phái nữa mà sẽ là hai nhóm người lạ cùng chiến đấu theo số đông. Cảm giác một chiến trường trăm người và mình sẽ phải liên thủ cùng một nhóm người lạ mặt chống lại nhóm lạ mặt khác là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Tống – Kim là một chiến trường tập thể nhưng lại tính điểm theo cá nhân. Chính vì vậy bạn phải tính toán kỹ nước đi của bản thân tránh bị kẻ địch dồn vào thế “đánh hội đồng”. Song song đó bạn lại phải tính toán khắc ngũ hành sao cho bản thân có lợi thế nhất, tiêu diệt nhiều kẻ địch nhất. Phần thưởng sẽ được trao theo cá nhân với tiêu chí tính điểm là thành tích cá nhân trong trận chiến.

Bạch Hổ Đường – Vang danh tập thể

Ngoài uy danh cá nhân, hoạt động PvP cũng được thực hiện theo nhóm. Đối với loại hình này thì tính chất hấp dẫn của PvP lại nằm ở uy danh của một tập thể. Kiếm Thế Origin có 2 kiểu tập thể thông dụng là Gia Tộc và Bang Hội, cả 2 đều được tính vào các hoạt động PvP theo nhóm trong game mà Bạch Hổ Đường là một trong số đó.

Có thể nói Bạch Hổ Đường là một chiến trường thể hiện sức mạnh của một Gia Tộc/Bang Hội. Lối vào của sự kiện này chia làm 4 cổng Đông – Tây – Nam Bắc dẫn đến 4 căn phòng riêng biệt ở tầng 1. Những Gia Tộc vượt được tầng 1 sẽ được gộp vào 2 căn phòng ở tầng 2 là Âm – Dương rồi sau đó là tầng 3 chỉ còn 1 phòng chung đấu boss.

Thiết kế này giúp các gia tộc tập trung người của mình vào một căn phòng nhất định vừa chiến đấu PvP với nhóm gia tộc khác vừa thực hiện nhiệm vụ của tầng. Các phòng gộp dần lại theo tầng kế tiếp cũng giống như sơ đồ đấu loại trực tiếp dẫn dần vào chung kết. Tại đây, Gia Tộc/Bang Hội nào thắng được boss sẽ bước vào phụ bản liên server của hoạt động này và xem như đại diện toàn server của mình.

Đó là một cách để xưng danh sức mạnh tập thể qua con đường PvP.

Võ Lâm Cao Thủ - Tranh đoạt PvP công khai

Một trong những tiêu chí giúp hoạt động PvP hấp dẫn chính là tranh đoạt. Người chơi sẽ đánh bại những người chơi khác để tranh giành một mục tiêu nào đó, chỉ có kẻ mạnh thực sự mới đoạt được báu vật. Hoạt động Võ Lâm Cao Thủ đặc biệt thiết kế dành cho loại trải nghiệm này.

Khi đến thời gian kích hoạt, vị trí của một loạt boss thế giới dưới dạng các cao thủ võ lâm sẽ được công bố. Các boss này sẽ xuất hiện tại những vùng PK tự do trong các bản đồ khác nhau và người chơi có thể tập hợp người cùng Gia Tộc/Bang Hội để đi tranh boss. Các nhóm phải vừa tiêu diệt boss vừa phải tranh đấu với các bang hội hay gia tộc khác để giành bãi.

Cao Thủ Võ Lâm khác Bạch Hổ Đường ở chỗ nó diễn ra ngay giữa bản đồ công cộng, bất kỳ ai hoặc nhóm nào đi ngang cũng có thể nhảy vào tranh giành vì vậy cuộc đấu sẽ phức tạp và căng thẳng hơn. Cũng chính nhờ biến số lớn như vậy lại càng khiến cuộc đấu tranh đoạt hấp dẫn hơn theo một cách riêng.

Lãnh Thổ Chiến – Uy danh bang hộiCó thể nói Lãnh Thổ Chiến là hoạt động được thiết kế đặc biệt ở cấp độ Bang Hội thỏa 2 tiêu chí tăng cường trải nghiệm PvP là phối hợp tập thể và khẳng định uy danh của một tập thể qua đấu trực tiếp. Việc chiếm cứ và nắm giữ các lãnh thổ cao cấp là hành động công cáo thiên hạ đầy trực quan về sức mạnh của một bang hội.

 

Kiếm Thế Origin đã dành ra nhiều lãnh thổ phân loại độ khó theo số sao. Trong tuần sẽ có các khung giờ diễn ra Lãnh Thổ Chiến và khi diễn ra thì các bang hội sẽ tham gia cuộc chiến tổng lực tranh giành quyền kiểm soát lãnh thổ. Các vùng lãnh thổ trống sẽ chờ bang mới đánh vào để chiếm giữ trong khi các vùng đã được chiếm giữ sẽ xảy ra cuộc chiến giữa phe thủ và phe công. Các bang hội cũng có thể tiến chiếm các lãnh thổ có số sao cao hơn, khi đó họ sẽ mất quyền kiểm soát lãnh thổ cũ. Bang sở hữu lãnh thổ 2 sao trở lên có thể tự do đánh chiếm và sở hữu các lãnh thổ khác (trừ lãnh thổ 1 sau). Bang hội chiếm giữ thành công lãnh thổ sẽ được hưởng phần thưởng và tiếp tục bảo vệ lãnh thổ của mình ở những đợt sau.

Kết

Có thể nói hoạt động PvP của Kiếm Thế Origin được thiết kế để thỏa mãn 3 tính chất quan trọng nhất mang lại trải nghiệm PvP là uy danh bản thân, uy danh tập thể và tính tranh đoạt. Các tiêu chí này chính là thứ sẽ giúp bạn có cảm giác nóng bừng và sôi sục mỗi khi bước vào tham gia bất kể là dưới danh nghĩa cá nhân hay hội nhóm.

Các hoạt động này nhận được một số cải tiến và tối ưu về chỉ số giúp cho phù hợp hơn với nền tảng di động nhưng cách thức chơi vẫn tuân theo truyền thống quen thuộc. Ở Kiếm Thế Origin người chơi cũng được hỗ trợ bởi hệ thống tự tìm đường, tự động chiến đấu giúp việc tham chiến dễ dàng và mượt mà hơn.

Ngoài các hoạt động PVP kinh điển nói trên, game còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như Trích Tinh Lâu, Thi Đấu Môn Phái, Võ Lâm Liên Đấu đang chờ đợi game thủ cùng nhau khám phá.

Kiếm Thế Origin là tựa game tái hiện từ Kiếm Thế PC trên nền tảng mobile, kế thừa và phát huy các tinh hoa của dòng game kiếm hiệp nhập vai Võ Lâm Truyền Kỳ - Kiếm Thế. Tựa game chính thức Open Beta vào 27/3/2023 cùng sự kiện Đua top Hoàng Kim Tài Phú với nhiều phần quà giá trị.

Hãy cùng  chờ đón những thông tin mới nhất từ Kiếm Thế Origin tại: 

Viết bình luận