Zeus mong TheShy “nương tay”, dự đoán T1 đại thắng WBG 3-1 để nâng cúp vô địch CKTG 2023

June 13/11/2023 23:03
Tin tài trợ

Ngôi sao đường trên 19 tuổi của T1 cho rằng anh đã học hỏi được nhiều điều quý báu sau khi thua trận Chung kết CKTG năm ngoái.

Sau khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp vào mùa giải 2021, Zeus đã vô địch LCK và giành Huy chương Vàng Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu. Thế nhưng ngôi sao 19 tuổi lại chưa từng vô địch quốc tế. Năm ngoái, khi mà tất cả đều tin rằng T1 của Zeus sẽ vô địch Chung kết Thế giới 2022 thì họ lại gục ngã ở trận Chung kết. Thừa nhận rằng bản thân cảm thấy tuyệt vọng hơn sau khi để thua DRX nhưng Zeus khẳng định anh luôn khao khát chiến thắng hơn bất cứ ai. Với tư cách Đương kim Á quân và hạt giống số 2 của LCK, T1 bước vào CKTG 2023 với rất nhiều hoài nghi. Nhưng họ đã gạt năm thất bại ở các trận Chung kết (Tổng) gần đây để đả bại ¾ đại diện của LPL gồm Bilibili Gaming, LNG Esports và JD Gaming để đứng trước cơ hội nâng cúp vô địch.

Đây là năm thứ hai liên tiếp T1 điền tên vào trận Chung kết CKTG. Họ đang quyết tâm vượt qua nỗi thất vọng bằng thắng lợi vẻ vang trong năm nay với chỉ một đối thủ duy nhất còn sót lại. “Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, nêu kiên trì và làm tốt thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng” – Zeus trả lời phỏng vấn Sports Seoul sau khi cùng T1 loại JDG 3-1 tại Bán kết CKTG 2023. “Nếu chỉ được nói một câu, tôi sẽ nói rằng, ‘Tôi vẫn còn sống’. Tôi đã rất tun trên hành trình đến tận đây. Nhưng tôi đã kiên trì đến mức này. Lần này, tôi muốn chơi một trận đấu mà không hồi tiếc.” Đối thủ của T1 trong loạt Bo5 tranh Summoner’s Cup vào lúc 15g00 ngày 19/11 sắp tới sẽ là niềm hy vọng cuối cùng của LPL, Weibo Gaming. WBG đang được dẫn dắt bởi cựu HLV trưởng của T1, Daeny, và dựa vào màn toả sáng của ngôi sao lớn nhất người Hàn Quốc, TheShy.

Cả hai nhân vật này đều đã có kinh nghiệm vô địch CKTG. Trong khi Daeny đưa DAMWON Gaming lên đỉnh vinh quang hồi 2020 thì TheShy từng được ca tụng ngay trên sân nhà Hàn Quốc với chiến tích giúp LPL lần đầu vô địch CKTG cùng Invictus Gaming năm 2018. “Trong trận Chung kết CKTG 2018, tôi đã xem trận đấu đó tại một sân vận động bóng chày vì nó gần khu phố tôi sóng. TheShy đã vô địch rồi vì thế mà tôi muốn giành chiến thắng lần này. Vì chúng tôi sẽ đương đầu với nhau ở trận Chung kết nên người thắng sẽ là kẻ mạnh nhất bước lên đỉnh cao” – Zeus chia sẻ cảm xúc.

Ban đầu, tôi nghĩ TheShy rất mạnh. Nhưng sau khi xem Bán kết (CKTG 2023 giữa WBG vs BLG), tôi nghĩ anh ấy còn mạnh hơn. Đó là một cảm giác mới mẻ khi đối đầu với anh ấy ở đẳng cấp cao nhất. Tôi hy vọng anh ấy sẽ nương tay” – đường trên của T1 nở một nụ cười tươi. Khi được phóng viên hỏi T1 sẽ làm thế nào để tránh đi vào vết xe đổ như năm ngoái, nơi họ để cho DRX ngược dòng đau đớn và hụt mất danh hiệu cao nhất, Zeus đáp: “Điều tôi rút ra từ năm ngoái là chỉ còn một tuần để chuẩn bị cho trận Chung kết CKTG năm nay và quan trọng là phải duy trì thể trạng và kỹ năng của mình tốt nhất có thể. Việc luyện tập có thể không dễ dàng nên điều độ (mọi thứ) là tối ưu.

Zeus dự đoán T1 sẽ thắng WBG 3-1 và nhận định đây là một đối thủ khó chơi nên hứa sẽ chu toàn, kỹ lưỡng trước khi lên sàn đấu. “WBG là một đối thủ biến hoá và rất khó đoán. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất nhiều ‘bài vở’. Nhưng nếu chuẩn bị tốt, chúng tôi sẽ thắng (Chung kết CKTG 2023) 3-1” – tuyển thủ sinh năm 2004 kết thúc cuộc phỏng vấn.

Viết bình luận