Valorant: Giờ đây các game thủ "toxic" phải cúi đầu trước hành động của Riot

HNAQ 03/05/2021 16:23

MỤC LỤC [Hiện]

Riot Games vừa ra công bố với người chơi rằng trong bản cập nhật sắp tới họ sẽ ghi âm lại các cuộc trò chuyện thông qua hình thức voice chat trong game để khi một player bị report, họ sẽ dùng nó để phân tích rằng liệu người chơi này có thực sự “toxic” hay không? Hiện tại hình thức “toxic” bằng text chat thì đã có hệ thống phát hiện tự động xử lý mà không cần phải có con người can thiệp nên Riot rất dễ để xử phạt.

Các công ty thường nói về cách họ giải quyết các hành vi “toxic” trong trò chơi của họ. Như Riot Games đã nói, việc xem xét tựa game MOBA nổi tiếng của họ là Liên Minh Huyền Thoại về việc có toxic là chính xác.Trên thực tế, nó đã dẫn đến việc nhiều người bỏ game. Valorant không phải là tựa game đầu tiên có được khả năng này, với PlayStation 5 cũng có khả năng ghi âm giọng nói như vậy.

“Chúng tôi sẽ có những biện pháp phù hợp để xử phạt những người chơi sử dụng chức năng thoại để quấy rối, sử dụng ngôn từ kích động thù địch hoặc làm gián đoạn trải nghiệm của bạn, chúng tôi cần biết những người chơi đó đang nói gì.” Riot thông báo. Riot đã giải thích cách thức hoạt động của chính sách mới và nhấn mạnh rằng họ sẽ không lạm dụng việc lắng nghe người chơi và chỉ ghi lại dữ liệu nếu có báo cáo.

>>Săn ngay mã giám giá tối đa 50%, freeship từ Shopee duy nhất Game8: https://shorten.asia/DmbtqZZM

“Khi một người chơi gửi báo cáo về hành vi gây rối hoặc xúc phạm trong voica chat, dữ liệu âm thanh liên quan sẽ được lưu trữ trong khu vực đã đăng ký tài khoản và sẽ được xem xét xem hành vi đó có vi phạm hay không”, Riot viết. Để giảm bớt lo ngại về vấn đề riêng tư của các game thủ, Riot Games cho biết, dù có vi phạm hay không, tệp âm thanh sau đó sẽ bị xóa.

Theo Tech Crunch, Weszt Hart – trưởng bộ phận quản lý người chơi và Chris Hymes – nhân viên bảo vệ dữ liệu và CISO cho biết: “Riot vẫn đang nghiên cứu những công cụ nào sẽ sử dụng để đánh giá các bản ghi âm và quá trình này có thể sẽ được tự động hóa. Việc kiểm duyệt tự động có thể rất phức tạp và có thể dẫn đến việc thực thi không đồng đều. Hiện tại, Valorant sẽ là trò chơi duy nhất của Riot sử dụng các công cụ điều chỉnh âm thanh mới.”

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, cần sử dụng voice chat để report vị trí hoặc call team rất nhiều nên dễ xảy ra tình trạng toxic. Gần đây các game thủ đã phàn nàn về vấn đề sử dụng ngôn ngữ đả kích của một số game thủ trong Valorant. Biện pháp này của Riot Games hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính… Cộng đồng hi vọng rằng phương pháp kiểm duyệt mới sẽ được đưa vào các tựa game hàng đầu khác của Riot như Liên minh huyền thoại, Tốc Chiến…

Viết bình luận