Thất bại toàn tập tại CKTG 2023, Chovy, Peanut, Deft, Canyon cùng nhiều sao số LCK “ra đường” tìm cơ hội mới

June 21/11/2023 12:01
Tin tài trợ

Danh sách tuyển thủ tự do của LCK tiền mùa giải 2024 ngày càng nối dài ngay trong ngày đầu tiên thị trường chuyển nhượng mở cửa.

Phần lớn đội hình LMHT của Gen.G – bao gồm Chovy và Peanut – đều đã trở thành tuyển thủ tự do từ ngày hôm nay (21/11) sau khi hết hạn hợp đồng với tổ chức chủ quản. Chovy, Peanut, Doran cùng Delight đều đã ký hợp đồng đến hết mùa giải 2023 và hiện đã được tổ chức giải phóng. Chỉ còn Peyz – xạ thủ còn hạn hợp đồng đến hết mùa giải 2024 – vẫn còn tên trong đội hình GEN. Động thái này là một cú “sốc” với nhiều người hâm mộ LMHT – đặc biệt khi những con người này đã cùng nhau thống trị ba mùa giải LCK liên tiếp. Ở mùa giải 2023, GEN đã hai lần liên tiếp đánh bại T1 (nhà vô địch Chung kết Thế giới 2023) ở Chung kết LCK và lọt top 4 Mid-Season Invitational (MSI).

“Vết đen” lớn nhất của GEN đến từ kết quả bạc nhược tại CKTG 2023 trên sân nhà – giải đấu mà hạt giống số 1 LCK đã thất thủ 2-3 trước Bilbiili Gaming tại Tứ kết. Được đánh giá là ứng viên sáng giá bậc nhất cùng với JD Gaming, GEN dừng bước ở vòng tám đội là quá sớm. Ngoài ra, GEN còn chia tay với HLV trưởng Score, HLV Mafa và hỗ trợ dự bị Museong đánh dấu sẽ “đập đi xây lại” toàn bộ mảng LMHT vào năm sau. “Sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của họ là động lực to lớn đằng sau những thành tựu của chúng tôi. Và với lòng biết ơn chân thành, chúng tôi chúc họ thành công và hạnh phúc trong những chương tiếp theo” – GEN viết trên thông báo được đăng tải trên X vào sáng nay.

Đường giữa Chovy và đi rừng Peanut ngay lập tức gia nhập vào thị trường chuyển nhượng đầy sôi động của LCK nói riêng và LMHT thế giới nói chung tiền mùa giải 2024. Cả hai đều nhận được sự quan tâm lớn khi các tổ chức LCK bắt đầu rục rịch những thay đổi trước thềm mùa giải mới. Bên cạnh hai ngôi sao của GEN, danh sách các tuyển thủ tự do của LCK đã kéo dài do tất cả những tổ chức đều muốn làm mới – gồm có Kiin, Cuzz, Aiming, Lehends, Canna, Canyon, Deft Kingen, Life, BeryL, Morgan,…

Điều đó có nghĩa là người hâm mộ sẽ theo dõi LCK Mùa Xuân 2024 với diện mạo hoàn toàn khác. Dù có đôi chút bất ngờ thế nhưng đã có những dấu hiệu để cho khán giả chuẩn bị bởi Doran, cựu đường trên của GEN, đã từng công khai chuyện tổ chức sẽ cải tổ mạnh mẽ ngay sau khi thất bại tại CKTG 2023. Như thường lệ, LCK Mùa Xuân 2024 dự kiến sẽ khởi tranh vào tuần thứ ba của tháng 01 năm sau. Không chỉ GEN, KT Rolster, Dplus KIA, DRX, Hanwha Life Esports, Fredit BRION,…mà ngay cả T1 cũng nhiều khả năng sẽ biến động sau khi đón về quản lý cấp cao kkOma chuẩn bị cho mùa giải 2024.

Viết bình luận