“Làm bố” đại kình địch Fnatic ở Chung kết Tổng, G2 nâng cúp LEC lần thứ 12

June 11/09/2023 05:34

G2 bước vào Main Event của CKTG 2023 với tư cách là hạt giống số 1 của LEC lần thứ 5 trong lịch sử.

Sau 24 mùa giải lớn nhỏ trong lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu LMHT số một châu Âu từ năm 2013 tới giờ, G2 Esports đã ôm một tá cúp. G2 đã vùi dập Fnatic 3-1 tại Chung kết Tổng của Vòng Chung kết LEC 2023 vào rạng sáng nay (11/9).

Không chỉ hai lần liên tiếp lên đỉnh khu vực, G2 còn có lần thứ năm tham dự Chung kết Thế giới với tư cách là hạt giống số một của LEC. Trang Dot Esports mô tả chiến thắng của G2 trước Fnatic “đúng nghĩa là một chiều ngay cả khi họ thất bại một ván đấu ở giữa loạt trận.” Trung bình, G2 chỉ cần 24 phút đồng hồ để đánh bại Fnatic và họ đã ghi được tổng cộng 77 điểm hạ gục trong ba ván thắng. Điều đó có nghĩa là ở ba ván đó, G2 đã ghi được nhiều hơn một điểm hạ gục mỗi phút trước đại kình địch lâu năm.

BrokenBlade cùng Yike hợp sức giúp G2 làm chủ hoàn toàn bản đồ và sắm vai đầu tàu đưa đội tuyển này vượt trội Fnatic về mọi mặt. Bộ đôi đường trên và đi rừng của G2 đã đe dọa Fnatic trong tất cả các pha giao tranh lớn nhỏ, mở ra cho đồng đội quá nhiều khoảng trống để dễ dàng chơi trên cơ đối thủ. Đáng chú ý hơn cả, Yike đã khép lại loạt Bo5 với KDA tổng 6/8/59 (tức 8.1) cùng tỉ lệ tham gia hạ gục 73,8%. Với danh hiệu này, G2 lại một lần nữa sắm vai đại diện sáng giá nhất và cũng là niềm hy vọng số một của fan LEC tại CKTG 2023. Họ sẽ không cần phải trải qua Vòng Khởi Động mà được đặc cách tới thẳng với thể thức Thụy Sĩ tại Main Event. Nhưng không giống như các năm trước, hạt giống số 1 không đảm bảo bạn sẽ “né” được các trận đấu với những ứng viên vô địch hàng đầu theo thể thức mới.

Bởi lẽ thể thức Thụy Sĩ sẽ ghép trận giữa các đội có thành tích giống nhau – nghĩa là tất cả các trận đấu tại Main Event của CKTG 2023 sẽ ngẫu nhiên, kịch tính và khốc liệt hơn rất nhiều. Ngoài G2 thì Fnatic (hạt giống số 2) và MAD Lions (hạt giống số 3) cũng sẽ vào luôn Main Event. Ngoại trừ trường hợp của Team BDS (hạt giống số 4 của LEC), đội sẽ phải quyết đấu với Golden Guardians (cũng là hạt giống số 4 của LCS) vào lúc 11g00 ngày 09/10 để xem ai là đội chơi Vòng Khởi Động CKTG 2023.

Viết bình luận