Kết quả bốc thăm Vòng Khởi Động CKTG 2023: GAM chung nhánh “khắc tinh”, TW va ngay phải khu vực lớn

June 11/09/2023 05:14

2 đội VCS sắp phải đương đầu với quá nhiều thách thức ngay trong những ngày đầu tiên thi đấu trên đất Hàn Quốc.

Rạng sáng hôm nay (11/9), loạt trận cuối cùng của các giải đấu quốc nội mùa giải LMHT chuyên nghiệp 2023 đã kết thúc. G2 Esports đã thắng thuyết phục Fnatic 3-1 để giành chức vô địch LEC 2023. Với việc đã ấn định 21/22 đội đến Chung kết Thế giới 2023, Riot Games đã bốc thăm phân chia nhánh đấu tại Vòng Khởi Động ngay sau Chung kết Tổng của Vòng Chung kết LEC 2023.

Sẽ chỉ có duy nhất một đại diện của khu vực lớn tham gia Vòng Khởi Động và đó sẽ là đội thắng trong cặp tranh vé “vớt” giữa Team BDS vs Golden Guardians vào 11g00 ngày 09/10 tới. VCS và PCS đóng góp hai đội tuyển, trong khi các khu vực nhỏ còn lại gồm LLA, CBLOL và LJL sẽ chỉ cử một đội hình duy nhất tới Hàn Quốc. Năm nay, Riot đã làm mới thể thức thi đấu của cả CKTG 2023 và Vòng Khởi Động không phải ngoại lệ. Chỉ có hai đội tuyển xuất sắc nhất đặt chân vào Vòng Bảng và kiếm được số tiền thưởng cao hơn bao giờ hết. Và dưới đây là kết quả bốc thăm phân chia nhánh đấu tại Vòng Khởi Động CKTG 2023:

NHÁNH A

  • GAM Esports (VCS) vs LOUD (CBLOL)
  • PSG Talon (PCS) vs Movistar R7 (LLA)

NHÁNH B

  • Team Whales (VCS) vs GG (LCS) hoặc BDS (LEC)
  • CTBC Flying Oyster (PCS) vs DetonatioN FocusMe (LJL)

Vòng Khởi Động sẽ khởi tranh vào ngày 10/10 nhưng có thể coi CKTG 2023 khai mạc trước đó một ngày với cặp đấu Bo5 chưa từng có tiền lệ giữa GG vs BDS. Đội thắng trong cặp đấu này làm gia tăng số lượng đại diện của LEC hoặc LCS và họ sẽ đụng độ với đội tuyển lần đầu dự giải quốc tế - TW, Đương kim Á quân VCS. Hầu hết tất cả các cặp đấu áp dụng thể thức Bo3 ngoại trừ hai trận quan trọng nhất sử dụng Bo5 để tìm ra chủ nhân của hai tấm vé vào chơi Vòng Bảng.

Không cần phải nói thêm, hẳn chúng ta đã quá rõ mà áp lực và thử thách mà TW gặp phải trong lần đầu tiên “bơi ra biển lớn” khi phải đương đầu với ngay ¼ khu vực lớn của LMHT chuyên nghiệp. Mặt khác, đại diện còn lại và cũng là tổ chức vô địch VCS nhiều nhất lịch sử, GAM, cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Dù chưa đối đầu trực tiếp nhưng GAM nằm trong nhánh với R7 – đối thủ đã loại họ khỏi 2023 Mid-Season Invitational (MSI) và tạo ra một trong những “vết đen” khó lòng gột rửa trong lịch sử tổ chức.

Riot chưa công bố lịch thi đấu chi tiết của Vòng Khởi Động. Tất cả những gì chúng ta biết hiện tại là giải đấu sẽ sử dụng phiên bản 13.19 và nhiều khả năng thông tin chính thức sẽ có sau đây ít ngày. Trước mắt, hãy đón chờ những tin tức của trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam vs Hàn Quốc và cả hành trình tại Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022 diễn ra vào cuối tháng này.

Viết bình luận