Esports góp công lớn vào kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử thể thao Việt Nam

Guenhaini 23/05/2022 11:55

4 HCV và 3 HCB, thể thao điện tử Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn SEA Games 31.

 
Đội tuyển LMHT Việt Nam ăn mừng HCV SEA Games 31 trước hàng trăm khán giả nhà

SEA Games 31 đã đi đến hồi kết vào tối qua (22/5) với tâm điểm là tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nam dành cho ĐTQG Việt Nam. Sau 19 năm, Việt Nam mới lại lần thứ hai đăng cai SEA Games với thành tích nhất toàn đoàn đạt 205 Huy chương Vàng – lập kỷ lục từ khi sự kiện này được “khai sinh” vào năm 1959. Việt Nam trở thành quốc gia giành được nhiều HCV nhất ở một kỳ SEA Games bỏ xa kỷ lục 194 HCV của Indonesia tại Jakarta 1997. Chủ nhà Việt Nam giành HCV áp đảo nhưng kỳ SEA Games 31 được đánh giá tổ chức công bằng, minh bạch, không có khiếu nại nào từ các nước bạn. Các trưởng đoàn đều tương đối hài lòng về công tác tổ chức của chúng ta.

 
​Bảng tổng sắp huy chương của 11 đoàn thể thao tại SEA Games 31

Với người hâm mộ esports, đây là kỳ SEA Games đặc biệt vì đã đưa tới 10 nội dung thể thao điện tử vào tranh chấp huy chương. Esports Việt Nam cũng giành ngôi nhất toàn đoàn sau gần 10 ngày thi đấu tại Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cụ thể:

  • Huy chương Vàng: LMHT: Tốc Chiến (Đồng đội Nam), PUBG Mobile (Cá nhân), Liên Minh Huyền Thoại và Đột Kích
  • Huy chương Bạc: FIFA Online 4, PUBG Mobile (Đồng đội) và Liên Quân Mobile

 
Tấm HCV của Đột Kích Việt Nam khép lại kỳ SEA Games 31 mỹ mãn

Trong đó, nước chủ nhà đã thể hiện sự thống trị tuyệt đối ở ba nội dung LMHT, LMHT: Tốc Chiến (Đồng đội Nam) và Đột Kích. Bên cạnh đó, Việt Nam đã lỡ hẹn với huy chương ở ba nội dung gồm LMHT: Tốc Chiến (Đồng đội Nữ), Free Fire và Mobile Legends: Bang Bang.

Với bốn HCV và ba HCB, chúng ta đã hoàn thành chỉ tiêu giành ngôi nhất toàn đoàn esports tại SEA Games 31. Xếp sau lần lượt là Indonesia (02 HCV, 03 HCB) và Thái Lan (02 HCV, 01 HCB).

Trang chủ SEA Games 32 đã cập nhật esports vào danh sách 40 bộ môn thể thao chính tại sự kiện được tổ chức vào tháng 5/2023 tại Campuchia. Hiện vẫn chưa rõ chủ nhà của kỳ SEA Games tiếp theo sẽ lựa chọn những nội dung thể thao điện tử nào bởi đây vốn không phải là thế mạnh của quốc gia này.

Viết bình luận