cvMax: T1 là đội mạnh nhất khi đấu tập với KDF tại CKTG 2023, Faker và đồng đội nâng trình thấy rõ so với LCK

June 11/11/2023 03:33
Tin tài trợ

Là 1/3 đối tác đấu tập của T1 trước Bán kết CKTG 2023, KDF cảm thấy được giúp đỡ và học hỏi được nhiều thứ từ đội tuyển này.

Không cần nói thêm hẳn ai cũng biết các đội tuyển lớn càng vào sâu các giải đấu quốc tế sẽ càng khó tìm kiếm đối tác luyện tập. Lý do đơn giản bởi nếu vượt qua vòng Tứ kết và vào chơi Bán kết rồi sau đó là Chung kết thì rất có thể đội tuyển mà bạn vừa đấu tập gần nhất rất có thể là đối thủ. Không dễ để các đội tuyển nhận được sự giúp sức ở thời điểm cuối mùa giải như thế này. Riot Games áp dụng phiên bản 13.19 xuyên suốt Chung kết Thế giới 2023 và nó không có bất cứ ý nghĩa nào với những đội tuyển đã rời giải hoặc không có vé tham dự đang chuẩn bị cho mùa giải mới. Đặc biệt, đây là giai đoạn tiền mùa giải chú trọng chuyển nhượng cũng như rèn luyện kỹ năng cá nhân nên tương tác đồng đội không được chú trọng.

Bởi vậy nên bốn đội còn sót lại tại vòng Bán kết CKTG 2023 đang rơi vào cảnh “tập luyện độc lập tác chiến”. Nhưng may mắn cho T1 là họ đã tìm được ánh sáng nơi cuối đường hầm bởi Kwangdong Freecs, một đội tuyển khác của LCK, đã chủ động liên hệ để hai bên giúp đỡ nhau tiến bộ. Trong cuộc phỏng vấn bằng văn bản với FOMOS, HLV trưởng cvMax của KDF cho hay dù đây vẫn là giai đoạn tiền mùa giải 2024 nhưng anh vẫn cần phải thử sức với một đội mạnh. Vì thế mà khi đấu tập với T1, cvMax cảm thấy mình được giúp đỡ thay vì là đi giúp đỡ T1.

HLV trưởng của KDF thừa nhận tuyển thủ của anh vẫn chưa đủ giỏi và đang làm mọi cách để thu hẹp khoảng cách trình độ với T1. KDF đã không thể có mặt ở vòng play-off suốt LCK 2023 và vì thế mà cvMax nhận thấy đây là cơ hội tốt để học hỏi chiến lược cấm chọn tướng, phương pháp macro và xác định thời điểm giao tranh trong trận đấu. “Chúng tôi đã đấu tập với rất nhiều đội tham dự CKTG năm nay. Và theo quan điểm của tôi T1 là đội mạnh nhất và chúng tôi có tỉ lệ thắng tệ nhất khi đấu với họ. Thật sự rất khó để đương đầu với họ” – cvMax nói. “Keria và Oner luôn chơi tốt thêm nữa là ba đường của T1 đều đã cải thiện đáng kể so với LCK 2023.

Cuối cùng, HLV cvMax thổ lộ: “Tôi mong T1 vô địch (CKTG 2023) vì chúng tôi có thể thu được rất nhiều thứ từ đó. Tiến lên T1! Cố lên LCK!” Ngoài KDF, HLV tạm quyền của T1, T0m, còn nhắc tới hai đối tác LCK khác đã sẵn sàng đấu tập với T1 trong giai đoạn nhạy cảm này nhưng không nói rõ vì nhiều lý do khác nhau. Dù thế nào đi chăng nữa, T1 cũng sẽ chỉ còn thời gian để chuẩn bị cho đến 15g00 ngày mai (12/11) – nơi họ sẽ đương đầu với hạt giống số 1 của LPL và cũng là ứng viên vô địch nặng ký nhất JD Gaming ở trận Bán kết 2 CKTG 2023. Trong khi T1 chưa bao giờ biết thua các đội LPL khi đấu Bo5 tại CKTG thì JDG cũng toàn thắng 11 Bo5 từ đầu mùa giải 2023.

Viết bình luận