Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Phải chăng sắp đến hồi kết của World of WarCraft ?

Anonymous 03/08/2012 22:53

(Game8) - WoW đã mất 1 triệu người chơi chỉ trong vòng ba tháng. Dấu hiệu chưa bao giờ rõ rệt hơn về sự suy tàn của WoW.

World of WarCraft ra mắt vào năm 2004 và đạt đỉnh cao với hơn 12 triệu người chơi trong tháng 10 năm 2010 (tổng kết hết phiên bản Wrath of the Lich King). Nhưng trong thời gian gần đây WoW đã thể hiện sự xuống dốc ngày càng nhanh của mình.


Phiên bản đánh dấu thời kì đỉnh cao của WoW

Đã có 900 nghìn người chơi từ bỏ World of WarCraft (300 nghìn trước khi Cataclysm ra mắt và 600 nghìn sau giai đoạn patch 4.2). Và trong 3 tháng qua đã chứng kiến sự xuống dốc cực kỳ nhanh của WoW khi cách đây 3 tháng số người chơi là 10 triệu và hiện tại chỉ còn là 9 triệu.


Phiên bản đánh dấu giai đoạn tụt dốc đầu tiên của WoW

Cho dù vẫn còn là MMO đông nhất thế giới nhưng với tốc độ suy giảm này thì chỉ đến năm 2014 thì WoW sẽ chỉ còn là một game bỏ hoang. Những sự suy giảm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến Blizzard khi giá cổ phiếu của công ty đã suy giảm 5%.


WoW vẫn là MMO đông người chơi nhất

Liệu WoW có thể hồi phục, điều này là hoàn toàn có thể vì đích thân Mike Morhaime, chủ tịch của Blizzard đã tuyên bố game thủ chỉ đơn giản là đang "nghỉ ngơi" cho mùa hè để chơi Diablo III.

"Họ sẽ trở lại vào mùa thu" - ông nói, "Đặc biệt là kể từ khi Blizzard update phiên bản mới Mists of Pandaria, trong tháng Chín. Bản mở rộng sẽ bao gồm nhiều nội dung đặc sắc mới, giới thiệu chủng tộc gấu trúc (Pandaren) và thành phố cổ Pandaria, kèm theo đó là lớp nhân vật hoàn toàn mới, Monk. Ngoài ra, nhiều tính năng mới cũng được bổ sung như: Hệ thống Pet chiến, cấp level giới hạn được nâng lên từ 85 thành 90".


Phiên bản mới của WoW sẽ ra mắt vào tháng 9

Một lý do không kém phần quan trọng làm suy giảm lượng người chơi của WoW là do cách chơi trả phí giờ chơi của WoW (15 USD/1 tháng) đã không còn phù hợp. Giờ đây có vẻ như xu thế chơi trên thế giới đang dần nghiêng về miễn phí giờ chơi mà Star Wars: The Old Republic là minh chứng rõ nhất khi số lượng người chơi kích hoạt tài khoản tăng chóng mặt.


Star Wars: The Old Republic đang phát triển rất nhanh

Dĩ nhiên việc đưa một siêu phẩm như WoW lên các thiết bị cầm tay như smartphone hay máy tính bảng là rất khó nhưng xu hướng chung của game thủ bây giờ là càng ngày càng ưu ái các thiết bị giải trí gọn nhẹ và di động. Không để tụt hậu thì trong thời gian vừa qua Blizzard đã có những gợi ý sẽ đưa WoW lên smartphone và máy tính bảng.


WoW sẽ được lên máy tính bảng và smartphone ?

Thời đại của WoW sẽ trở lại mạnh mẽ hơn hay sẽ lụi tàn nhanh chóng? Đây là một điều rất khó dự đoán.

Fairy - Theo diễn đàn Game8

MỤC LỤC [Hiện]

Viết bình luận