Windows 7: Người dùng đánh giá đây là phiên bản sáng tạo và thành công nhất của Microsoft

Lucy 12/04/2022 21:01

MỤC LỤC [Hiện]

Trang tin Windowscentral mới đây đã tổ chức một cuộc khảo sát về đánh giá của người dùng về các phiên bản Windows nhân dịp kỷ niệm hệ điều hành Windows 3.1 lần thứ 30. Qua cuộc khảo sát thì có tới 4000 người dùng tham gia và kết quả cho thấy Windows 7 đã được bình chọn là phiên bản Windows sáng tạo và thành công nhất của Microsoft.

Cụ thể, mặc dù đã ra mắt từ lâu nhưng Windows 7 đã thu hút được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc khảo sát này của Windowscentral với 964 phiếu (chiếm 24,86%). Windows 7 vẫn được xem như là phiên bản sáng tạo nhất, thành công nhất vì nhiều lý do khác nhau, một trong số đó là giao diện người dùng vô cùng đẹp mắt của ngôn ngữ thiết kế Aero Glass, làm lên tên tuổi của Windows 7 từ khi nó ra mắt.

Dù được coi như là phiên bản có nhiều đột phá của Microsoft, Windows 8 chỉ xếp ở vị trí thứ 4 trong cuộc khảo sát này khi có 512 phiếu bầu (chiếm khoảng 13,2%). Khi Windows 8 ra mắt, nó được Microsoft coi là một cuộc cách mạng khi biến giao diện người dùng Desktop gần gũi hơn với giao diện cảm ứng của tablet thời đó. Tuy nhiên đột phá là thế nhưng Windows 8 vẫn không được người dùng đón nhận nồng nhiệt do quá nhiều lỗi và chính giao diện nửa mùa của nó đã "giết chết" nó.

Windows 95 bất ngờ dành được vị trí thứ 2 trong cuộc khảo sát này với 906 phiếu bầu (chiếm 23,36%). Tiếp theo là Windows 10 ở vị trí thứ 3 với 565 phiếu bầu (chiếm 14,57%). Phiên bản mới ra mắt gần đây là Windows 11 chỉ đứng vị trí thứ 5 mà thôi với 443 phiếu bầu (chiếm 11,42%). Mặc dù mang tới một giao diện các góc bo tròn đẹp mắt hơn so với Windows 11, nhưng có vẻ như người dùng không đánh giá quá cao sự sáng tạo trong phiên bản mới nhất của Windows này. Microsoft vẫn cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện hệ điều hành mới của mình.

Chúc các bạn có trải nghiệm vui vẻ nhé!

Viết bình luận