Bản cập nhật mới nhất của Windows 10, 11 gặp lỗi khiến một số trình duyệt như Chrome, Edge, Firefox không thể sử dụng

Lucy 14/04/2022 19:41

MỤC LỤC [Hiện]

Microsoft liên tục tung ra các bản cập nhật cho các phiên bản Windows của họ, và thường các bản cập nhật này sẽ gặp một số lỗi nào đó. Và lần này cũng không phải ngoại lệ. Bản cập nhật bảo mật tháng 4 này dành cho cả Windows 10 lẫn Windows 11 đã gặp xung đột khiến các trình duyệt chạy trên nhân Chromium như Chrome, Edge và Firefox không thể khởi chạy.

Một vấn đề tiềm ẩn về khả năng tương thích giữa các bản cập nhật Windows và phần mềm diệt virus đang làm hỏng các trình duyệt như Chrome, Edge và Firefox với thông báo lỗi “The application was unable to start correctly (0xc0000022). Click OK to close the application”.

Cụ thể, lỗi này được người dùng phát hiện sau khi họ cập nhật Windows 10 và Windows 11 lên phiên bản mới nhất. Theo những người dùng phản ánh trên Feedback Hub của chính Microsoft, lỗi 0xc0000022 xuất hiện khi người dùng cố gắng mở trình duyệt Chrome.exe, msedge.exe và Firefox.exe.

“Sau khi cài đặt bản cập nhật KB5012599, tôi gặp lỗi 0xc0000022 khi mở Edge, Firefox và Chrome. May mắn thay, các trình duyệt khác như Vivaldi và Brave lại hoạt động bình thường cho nên tôi vẫn có thể sử dụng internet. Khi tôi gỡ cài đặt bản cập nhật KB5012599, lỗi 0xc0000022 ở trên đã được giải quyết", một người dùng lưu ý.

Các báo cáo chỉ ra rằng sự cố là do các bản cập nhật mới nhất của Windows 10 và Windows 11. Tuy nhiên, trang tin Windowslatest đã mở một cuộc điều tra và kết quả cho thấy rằng đây là một sự cố tương thích giữa các bản cập nhật Windows 10/11 và các ứng dụng diệt virus như ESET có thể gây ra lỗi ứng dụng trong đó có các trình duyệt dựa trên nhân Chromium như Chrome, Microsoft Edge và Firefox.

Các nhà phát triển đã nhận được những phản hồi về lỗi từ người dùng. Họ đã đang triển khai và sẽ tung ra bản cập nhật mới nhằm sửa lỗi này trong thời gian gần nhất có thể.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Viết bình luận