Apple khoe rằng, hãng đã tiết kiệm 550.000 tấn quặng nhờ việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone

Lucy 26/04/2022 23:33

Apple khoe rằng, hãng đã tiết kiệm 550.000 tấn quặng nhờ việc loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone

Với quyết định loại bỏ củ sạc đi kèm với những chiếc iPhone từ thế hệ iPhone 12 Series của mình trước đây đã gặp phải rất nhiều những ý kiến trái chiều từ phía người dùng, đa phần họ đều phản đối việc này. Tuy nhiên mới đây, Apple đã cho biết: với việc loại bỏ củ sạc này đã giúp tiết kiệm được 550.000 tấn quặng khai thác từ môi trường.

Cụ thể, Apple đã nhấn mạnh lại trong một thông báo gần đây: “Quyết định không tặng kèm củ sạc nữa là một sự thay đổi quả thực khá táo bạo. Theo ước tính, chúng tôi đã tiết kiệm được 550.000 tấn quặng đồng, thiếc và kẽm nhờ việc không tặng kèm củ sạc trong hộp iPhone. Việc sản xuất ít đi làm cho việc khai thác cũng giảm bớt giúp tích kiệm nguồn tài nguyên quý giá của Trái Đất."

Apple tuyên bố rằng không chỉ tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của Trái Đất, ngoài việc cắt giảm củ sạc tặng kèm, hãng còn loại bỏ hoàn toàn lớp màng nhựa bọc hộp sản phẩm iPhone. Do đó, nó cũng đang giảm lượng nhựa sử dụng khoảng 600 tấn trong 2 năm qua. Tuy nhiên, những lời giải thích biện minh cho sự thay đổi của Apple nhằm bảo vệ môi trường không giúp cư dân mạng cảm thấy bớt khó chịu. Nhiều người cho rằng việc loại bỏ củ sạc sẽ giúp Apple tích kiệm một khoản chi phí lớn cho việc sản xuất và vận chuyển cũng như tăng doanh số bán củ sạc nhanh do chính Apple sản xuất.

Một cư dân mạng nói: “Không phải vẫn phải mua sao? Điều này giống như việc smartphone không cần củ sạc để sạc vậy." Một cư dân mạng khác nói: “Vậy thì Apple nghỉ làm iPhone luôn đi, chẳng phải thân thiện với môi trường hơn sao?”

Thực sự thì lý do cắt bỏ củ sạc của Apple có vì môi trường, điều này chỉ có Apple mới rõ. Nhưng có một điều chắc chắn là việc cắt giảm củ sạc này đã giúp ích cho hoạt động kinh doanh của Apple. Bằng cách loại bỏ củ sạc và tai nghe EarPods khỏi hộp, Apple đã tiết kiệm được tổng cộng 6,5 tỷ USD cho đến nay. Sau khi loại bỏ các phụ kiện này, Apple vẫn không hạ giá bán của những chiếc iPhone mới.

 

Viết bình luận