Banner Right1.2 - Chi tiết tin - 300x250 - Adsense

Steam chính thức đạt mốc 30.000 game trên cửa hàng

BTT 14/01/2019 12:41

Như vậy, sau một khoảng thời gian dài đồng hành cùng với cộng đồng game thủ trên toàn Thế giới thì mới đây, Steam đã chính thức cán mốc 30.000 game trên cửa hàng

Theo thống kê cá nhân từ cây viết Jonathan Bolding (PCGamer) dựa trên công cụ hiển thị sẵn có của Steam, số lượng sản phẩm trên nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới này đã chạm mốc 30.000. Dù chưa có sự xác nhận chính thức từ Valve, nhưng nhiều trang tin và kênh báo chí uy tín đã dẫn lại phát hiện thú vị này của Jonathan. 

Cần lưu ý, con số 30.000 game này không bao gồm các bản DLC, phần mềm, video... cùng các sản phẩm khác trên Steam, "phần còn lại" này được cho là rơi vào khoảng 21.000. Đặc biệt, Có đến 9.700 game được phát hành trong năm 2018, và 6.700 game đối với năm 2017. Đồng nghĩa với việc, chỉ trong vòng hai năm gần đây, Steam đã tăng đến hơn 50% tổng số đầu game.

Thông tin này có thể là một điểm nhấn có lợi cho Steam (về mặt hiệu ứng truyền thông) trong bối cảnh hiện tại, khi kênh phân phối này đang nhận phải sự "thách thức" từ nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Chẳng hạn như mới đây, Ubisoft đã tuyên bố độc quyền phát The Division 2 trên Epic Game Store - nền tảng phân phối vừa ra mắt của Epic Game.

Dành cho những ai chưa biết. Steam là một phần mềm quản lý bản quyền (license) của các game trong hệ thống của Valve, nên để hiểu đơn giản nhất, chúng ta có thể coi Steam như một cửa hàng bán game trực tuyến cũng không sai. Tuy nhiên, để có thể sử dụng và mua hàng trên đây, người dùng cần đăng ký tài khoản.

Lợi ích khi dùng Steam?

  • Có thể chơi thoải mái các game đỉnh cao (từ game miễn phí tới mất phí).
  • Không cần mất công mua đĩa cài game hay đặt từ trên mạng Internet.
  • Chỉ cần tải về và kích hoạt bản quyền, đơn giản và dễ thực hiện.
  • Chơi những game có bản quyền với chất lượng cao.
  • Tham gia vào cộng đồng Steamers.
  • Dễ dàng kết nối tới các máy chủ khác.
  • Tự động cập nhật các bản patch cho game đang chơi.
  • Chỉ cần đăng nhập tài khoản là có thể chơi game trên bất kỳ máy tính nào.
  • Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi khác như: quà giảm giá, chơi thử game, giảm giá mùa lễ hội...

Chúc cho Steam cũng như Valve sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu của game thủ trên toàn Thế giới

Viết bình luận