Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Được Kante dẫn ra sân trận chung kết, cậu bé Việt tặng anh 1 món quà, lý do Pháp vô địch là đây

Oda 16/07/2018 12:58

Cậu bé 10 tuổi Thanh Sơn trở thành người Việt Nam đầu tiên được bước ra sân ở trận chung kết World Cup khi được tiền vệ Kante dắt tay sải bước trên sân Luzhniki

Nguyễn Lê Thanh Sơn có lẽ là fan bóng đá may mắn nhất Việt Nam. Trong trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, Thanh Sơn đã được chính tay tiền vệ N’golo Kante dắt tay đi ra sân bóng khi hai đội bước ra sân làm thủ tục trước khi trận đấu diễn ra.

Sau đó, cậu bé Thanh Sơn còn được đứng cùng Kante và các cầu thủ Pháp khi quốc ca nước này vang lên. Trước đó, Sơn may mắn là 1 trong số 22 em nhỏ may mắn được “ra sân trong trận chung kết World Cup”.

Trong hành trang sang Nga của mình, hai cha con cậu bé Thanh Sơn không quên mang những món quà đậm chất Việt Nam để tặng cho bạn bè. Và để chọn được một thứ vừa gọn nhẹ vừa có ý nghĩa và đặc trưng không phải dễ.

Anh Thông cho hay: “Chúng tôi quyết định tặng những chiếc lược, vòng tay làm từ dừa để tặng bạn bè của cháu và cầu thủ Mbappe. Sở dĩ chọn dừa là vì Bến Tre cũng là quê ngoại của Thanh Sơn, cả nhà về quê để mua khoảng 25 món”.

Việc được Kante dẫn ra sân có lẽ không nằm trong tính toán của Sơn. Ban đầu, Sơn nghĩ mình sẽ bước ra sân cùng Mbappe và tặng quà Việt Nam cho tiền đạo này. Sơn cũng muốn nói cho Mbappe biết về điệu ăn mừng kẹp tay vào nách của anh giống với hậu vệ Văn Thanh của Việt Nam.

Không được ban tổ chức bố trí đừng cùng Mbappe nhưng Thanh Sơn có thể sẽ rất vui khi được chính Kante dẫn ra sân. Tiền vệ của Chelsea là một trong những cầu thủ phòng ngự hay nhất thế giới và là mắt xích không thể thiếu trong đội hình tuyển Pháp tiến vào chung kết.

Không phải ai cũng có vinh dự lớn như Thanh Sơn. Cậu may mắn giành được chuyến đi tới Nga từ một hãng đồ ăn nhanh và trở thành người Việt đầu tiên được bước ra sân ở một trận chung kết World Cup.

Màn chào sân và hát Quốc ca của 2 đội tuyển trong trận Chung kết đêm qua:

(Theo ohman.vn)

Viết bình luận