Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 2

Bộ GD&ĐT đang xem xét cho học sinh, sinh viên cả nước trở lại trường học từ ngày 2/3

21/02/2020 17:34

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau 1 tháng nghỉ phòng dịch. Riêng TP HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3.

Trong cuộc họp Ủy ban quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào sáng nay 21/2, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD&ĐT đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020. Theo Thứ trưởng, đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau 1 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19, riêng TP HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3.

Thứ trưởng cũng chỉ ra thời gian qua, các trường học đã tiến hành nhiều biện pháp phòng dịch cần thiết, đặc biệt là tiến hành tiêu độc khử trùng trường lớp nhiều lần. Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã xây dựng quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn. Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh nghỉ học bởi nếu tiếp tục nghỉ kéo dài, việc thực hiện chương trình dạy và học sẽ rất khó khăn.

Hôm qua 20/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020. UBND TP HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020; điều chỉnh thời gian năm học 2019 - 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020; lùi kỳ thi THPT Quốc gia đến cuối tháng 7.

Văn bản trên của UBND TP HCM cũng nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới; với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, UBND TP HCM đã có đề xuất nêu trên.

Theo Kenh14.vn


* Nội dung liên quan:

>> HOT: Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ học hết tháng 2, đến tháng 3 mới quay lại trường

>> TP HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên toàn quốc nghỉ hết tháng 3, lùi lịch thi THPT Quốc gia đến cuối tháng 7

>> Toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi, chưa có thêm ca nhiễm mới

Viết bình luận